hỗ trợ khách hàng

  • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả & Tác phẩm

Bộ sách giúp phòng tránh và điều trị ung thư sớm lành
Mar 24, 2017.

Bộ sách giúp phòng tránh và điều trị ung thư sớm lành

Nhằm giúp bạn đọc có những kiến thức cơ bản để phòng tránh, phát hiện kịp thời hay phối hợp điều trị khi mắc bệnh ung thư, Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP Hồ Chí Minh đã xuất bản bộ sách có tên “Ung thư biết sớm trị lành”.

Bộ sách này bao gồm 6 tập, gồm tập 1: Những dấu hiệu nhận biết ung thư, tập 2: Những lời khuyên hữu ích, tập 3: Ung thư đường tiêu hóa, ung thư trực tràng, tập 4: Ung thư thường gặp ở nam giới, tập 5: Ung thư phổi, thực quản, vòm họng, tập 6: Ung thư thường gặp ở nữ giới.

Bộ sách giúp bạn đọc có những kiến thức cơ bản để phòng tránh bệnh ung thư. Ảnh: CTV

Những chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý trong bộ sách sẽ giúp bạn sống lâu. Ảnh: CTV

 

Các nghiên cứu y học chỉ ra rằng, 5 -10% ung thư là do di truyền. 90 - 95% các trường hợp bệnh ung thư bởi các yếu tố môi trường. Chính vì vậy, việc phòng ngừa ung thư rất quan trọng. Để làm được điều này, cần phải có một số hiểu biết cơ bản về bệnh ung thư, các tác nhân gây bệnh để sắp xếp một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh. Đồng thời nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm sàng lọc sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Đại diện Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP Hồ Chí Minh, cho biết bộ sách được biên soạn từ những tài liệu y học, những bài viết mới nhất về các căn bệnh ung thư thường gặp, những nguyên nhân gây bệnh, cách phòng tránh, phương pháp theo dõi phát hiện bệnh sớm, các tư vấn về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt trong quá trình điều trị.

“Ung thư là loại bệnh nan y, nhưng hiện nay các tiến bộ y học đang dần dần tìm được những phương pháp điều trị mới, mở ra nhiều hy vọng cho người bệnh. Hy vọng bộ sách "Ung thư biết sớm trị lành" sẽ là nguồn tài liệu tham khảo bổ ích cho bạn đọc”, vị đại diện này cho biết thêm.

Mỗi năm, thế giới có thêm khoảng 12,7 triệu người ung thư mới được phát hiện và 7,6 triệu bệnh nhân tử vong do ung thư. Theo Viện Ung thư Trung ương, ở Việt Nam, tỷ lệ bệnh ung thư cao nhất xếp theo thứ tự: ung thư gan, ung thư đại - trực tràng, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư cổ tử cung... Khoảng 85% số bệnh nhân ung thư tại Việt Nam hầu hết đều được phát hiện ở giai đoạn muộn với lứa tuổi trên 40 tuổi.

Ung thư đang là căn bệnh “giết người” chỉ sau bệnh tim mạch. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh ung thư hiện nay khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây bệnh, mà chỉ xác định được các yếu tố nguy cơ. Hai phần ba số ca ung thư có thể được phòng tránh nếu chúng ta áp dụng đúng và đầy đủ các biện pháp phòng ngừa ung thư. Chính vì vậy việc trang bị kiến thức phòng ngừa bệnh ung thư là vô cùng quan trọng.

Theo Hoàng Tuyết

Báo Tin Tức Online

http://baotintuc.vn/

TOP