hỗ trợ khách hàng

  • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả & Tác phẩm

Bộ sưu tập về Hàn Quốc qua những ấn phẩm tiêu biểu
Nov 25, 2016.

Bộ sưu tập về Hàn Quốc qua những ấn phẩm tiêu biểu

            Tủ sách Hàn Quốc của Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ được xuất bản từ năm 2013 đến 2016 gồm các tựa như Những mái lều ẩn cư, Ngụ ngôn Hàn Quốc, Huyền thoại lập quốc của các nước Đông Á, Những kỳ nữ trong thơ ca Đông Á, Tam quốc di sự, Khê Tây dã đàm, Nhật ký trong gian lao, Người Hàn Quốc là ai, Lịch sử Hàn Quốc trên bàn ăn phần nào giúp ta tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa, văn học và bản sắc đất nước, con người Hàn Quốc từ lịch sử đến hiện đại.

            Như với Tam quốc di sự, người đọc sẽ nhận thấy một tinh thần say mê miệt mài với lịch sử nước nhà của nhà sư Nhất Nhiên trong từng câu chữ. Trong đó, lịch sử hàng nghìn năm được tái hiện lại sống động, khơi dậy niềm tự hào lâu dài của một dân tộc. Với tác phẩm Lịch sử Hàn Quốc trên bàn ăn không chỉ cung cấp kiến thức lịch sử của đất nước Hàn Quốc thế kỷ XX mà còn mang đến cho độc giả lịch sử ra đời và sự tiến hóa của nhiều món ăn, thức uống nổi tiếng của Hàn Quốc và cách chế biến những món ăn ấy một cách cụ thể. Hay khi đọc Người Hàn Quốc là ai? giúp người đọc tìm hiểu về tính cách người Hàn Quốc hiện đại, là một bước khởi đầu đặt nền móng cho quá trình khám phá bản sắc người Hàn. Trong Khê Tây dã đàm bên cạnh những câu chuyện rất ngắn thuộc loại bút ký là thể loại văn học của tầng lớp đại sĩ phu, những câu chuyện đề cập đến việc phân tranh trong nội bộ tầng lớp thống trị được ghi chép theo lập trường của các đảng phái mà trung tâm là phái Lão luận… hoặc Nhật ký trong gian lao chứa đựng hình ảnh của một vị tướng hoạt bát, cùng với những câu chuyện về gia đình, những mâu thuẫn giữa tướng và các thuộc hạ đã cho chúng ta thấy được tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, quân sự thời bấy giờ…

    

            Hy vọng tủ sách Hàn Quốc có thể chia sẻ thêm kiến thức hữu ích giúp chúng ta hiểu biết thêm sâu sắc văn hóa của một dân tộc Đông Á ngày càng quan hệ hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực với Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ

 

TOP