hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Giá: 110,000 VND
  • Tác giả: Khương Teddy

   Khổ sách: 14x20.5

   Số trang: 388

   Năm xuất bản: 2020

   Thể loại: Văn học Việt Nam - Tiểu thuyết

   Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

   Mã sách NXB: 3062020

   ISBN: 978-604-68-6693-0

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

  Bông Cẩm Tú Cầu

  Tác giả: Khương Teddy

  Là một cựu sinh viên Ngành truyền Thông Đa Phương Tiện của trường Đại Học Seattle U, và có chuyên ngành là báo chí thể thao

  Sách đã xuất bản: Ngày tôi còn bé; The Cap - Đội Trưởng.

   

  Bông Cẩm Tú Cầu

  + Tôi muốn kể lại câu chuyện về cuộc đời của một cậu học sinh cấp ba, một cậu học sinh có năng khiếu đá bóng trời sinh và nhờ cái khiếu đó mà cậu đã có một chuyến xuất ngoại đầy ý nghĩa sang đất Nhật Bản. Trên chặng hành trình đó, cậu ta làm nên một sự nghiệp đầy viên mãn, và cũng có cho mình những câu chuyện tình, những chuyện trắc trở.

  + Nếu có một thứ tôi luôn có thể trao đi, đó là tôi đã luôn trao cho người khác sự chân thành và lòng thật thà. Để rồi trước cả những gã dối gian, con tim tôi luôn phơi bày ra những thứ “trong sáng” nhất và thuần khiết nhất. Rằng dù cho sự nghiệp bóng đá mà tôi đã đi qua có đẹp hay không đẹp, thì với tôi, tôi đã luôn đối đãi với môn thể thao này bằng sự chân thành.

  + Bạn không thể xây dựng một tượng đài chỉ bằng các lời khen. Một bức họa đẹp không bao giờ chỉ được hoàn thành bởi các nét màu, mà  nó còn cần những vết chỉ màu đen. Bạn biết đấy, đằng sau vỏ bọc của một gã tiền vệ lọc lõi là một chàng trung vệ tuổi 18, luôn cháy hết mình với sự nghiệp và luôn vấp phải hàng tá các sai lầm. Tôi đã từng là một bom xịt của Nagoya Gampus , và tôi vẫn có thể tự hào bảo rằng tôi đang ở Ajax Amsterdam dù cho xuất phát điểm của tôi từng rất thấp.

  + Việc vào bán kết của giải đấu cấp châu lục là một cột mốc mới trong sự nghiệp của tôi, nhưng đó cũng là thời điểm rất lạ với cuộc sống của tôi. Rõ ràng là sau các va vấp tôi đã trở lại một cách mạnh mẽ nhất trong suốt hai năm trời, nhưng có một sự thật tôi đã cố gắng mang theo trong suốt hai năm đó. Tôi vẫn còn yêu Khả Viên, yêu cô ấy rất nhiều. Tôi không biết điều đó có là sai hay không nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy rằng mình đã quên cô ấy một cách không “thật tâm”. Có lẽ, đời này kiếp này cũng là không đủ để tôi quên cô ấy. Cô ấy là “kiến trúc sư trưởng” cho tôi ngày hôm nay, cho tôi được báo chí nước ngoài lẫn trong nước tung hô. Tôi cứ như một vị vua trong mắt giới truyền thông, nhưng thẳn thắng nào, sau lung tôi không làm một “bà hậu” thì tôi có thể thành công như thế này không.

  Lời giới thiệu

  Chắc hẳn, không ít người trong chúng ta từng có một mối tình đẹp nhưng dở dang. Đó có thể là tình đầu, một mối tình mà nhiều người sẽ mãi ghi nhớ vì những kỷ niệm tình đầu thật khó phai. Hoặc đó có thể là tình cuối - người mà ta gọi bằng hai tiếng bạn đời, người cùng ta xây dựng mái ấm gia đình. Song, câu chuyện tình mà tôi đang muốn kể với các bạn lại rất khác so với hai điều ở trên.

  “Bông  Cẩm  tú  cầu” là  câu  chuyện  tình  yêu  đẹp,  đẹp một cách rất khác, không giống kiểu ngôn tình. Nó đẹp vì những điều mộc mạc, đẹp vì những cái ngô nghê tuổi trẻ, và mặc cho một vài phần của câu chuyện tình này là những điều không đẹp, tôi vẫn khá “cố chấp” với niềm tin rằng câu chuyện mình mang lại là một câu chuyện đẹp.

  Tại sao tôi lại chọn cho câu chuyện này cái tên “Bông Cẩm tú cầu”? Tôi chẳng biết nữa, chắc là một sự hữu duyên, một sự tình cờ mà đôi khi chính tác giả là tôi đây cũng không tài nào giải thích được. “Bông Cẩm tú cầu”, tạm gọi đó là một cái  tên  dễ  gây  tò  mò  và  cũng  dễ  tạo  thiện  cảm  cho  người đọc. Chí ít thì cái tên này khá ấn tượng, đương nhiên là theo hướng tích cực.

  Trong mạch kể của câu chuyện này, tôi muốn khẳng định  rằng:  đây  không  phải  là  một  câu  chuyện  cổ  tích  hay chuyện ngôn tình. Khá lạ so với những gì mà các bạn có thể tìm thấy ở một cuốn truyện dành cho tuổi học trò. Nội tâm phức tạp, cảm xúc thăng hoa, và cả một chút suy tư rất đỗi tâm trạng trong đó. Tại sao một người trẻ như tôi lại viết một cuốn sách phức tạp đến thế? Vì tôi muốn chứng minh rằng tuổi trẻ phải có những khát khao và người trẻ thì có thể làm được những điều thật sự to lớn. Có những câu chuyện đâu đó trong tập sách này chính là hình ảnh của tôi, và tôi thì không ái ngại khi thừa nhận điều ấy.

  Mỗi người trong số 7 tỷ người chúng ta có những câu chuyện để kể. Mỗi người chọn những hình thức khác nhau để kể ra. Riêng tôi, tôi thấy không có cách kể nào hay hơn là gửi nó vào một cuốn tiểu thuyết, và biến nó thành những dòng văn đầy cảm xúc. Nghe sến sẩm quá nhỉ, nhưng đó đích thị là những điều tôi nghĩ. Có một chút gì đó là lạ mà các bạn sẽ tìm thấy ở tập sách này, song, tôi chắc chắn, sẽ là những cái là lạ tốt đẹp.

  Tuổi trẻ mà, tìm cho mình được một hướng đi, và viết cho bản thân mình được vài tập sách, xem ra cũng không tệ chứ nhỉ.

  Mong được chia sẻ cùng bạn đọc qua tập sách mới “Bông Cẩm tú cầu”. Và cũng mong bạn tìm đọc thêm hai tập sách trước của tôi: “Ngày tôi còn bé”, “Đội trưởng”.

  Trân trọng.

  Thành phố Hồ Chí Minh,

  Ngày 31/07/2019

  Mục lục

  Lời giới thiệu .............................................................................................5

  Cuốn sách này có những gì?  ..............................................................9

  Say nắng ...................................................................................................17

  Chia tay ..................................................................................................139

  Tri kỷ .......................................................................................................267

  Tâm tình của tác giả ..........................................................................384

  sản phẩm cùng loại

  TOP