hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Giá: 39,000 VND
  • Tác giả: Vương Thị Bích Việt

   Khổ sách: 13x20.5 cm

   Số trang: 123

   Năm xuất bản: 2014

   Thể loại: Văn học - Việt Nam - Tập truyện ngắn - Tủ sách

   Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

   Mã sách NXB: 0822014

   ISBN: 978-604-68-1162-6

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

   Cây bút trẻ giàu nghị lực

  Là cây bút trẻ có sách được giới thiệu tại Hội sách TPHCM năm nay, Vương Thị Bích Việt (bút danh Hàn Băng Vũ, SN 1988) khiến những ai có dịp tiếp xúc vui lây với niềm vui và sự lạc quan của mình. Mặc dù đã trải qua nhiều mất mát, nhưng bằng ý chí và khát vọng sống mãnh liệt, Bích Việt đã viết nên một “cuộc đời thật hoàn hảo”.
  Tháng 9-2007, Bích Việt và cha bị tai nạn giao thông trong một lần chị về nước thăm gia đình. Khi ấy, Việt đang là du học sinh ngành PR (quan hệ công chúng), Trường đại học quốc tế President University (tại Jakarta, Indonesia). Vụ tai nạn đã vĩnh viễn cướp đi người cha thân yêu của Bích Việt, còn chị bị gãy xương sườn, chấn thương đốt sống, dập lá lách và tràn dịch màng phổi. Những ngày sau đó, Việt thậm chí không thể ngồi dậy, thường xuyên tụt huyết áp, không vặn nổi cái nút chai, cầm quyển sách mỏng đã run tay. Từ một cô gái trẻ năng động, thích đi, thích khám phá những điều mới mẻ, cuộc sống của chị dần bị bó hẹp trong nhà vì sức khoẻ quá yếu. Nhưng Việt không tuyệt vọng.
  Hai chân đã bị liệt nên để rèn đôi tay, Việt tập cầm, nắm những vật nhẹ rồi chuyển sang gấp hạc giấy, thêu tranh... Do chấn thương đốt sống cổ nặng, Việt không thể ngồi. Trên giường bệnh, trong bốn bức tường chật hẹp, chị bắt đầu viết, trước là thơ, sau chuyển qua truyện ngắn, tản văn. Tháng 2-2011, truyện ngắn đầu tay Cho em khóc vì anh thêm lần nữa của Việt với bút danh Hàn Băng Vũ được chia sẻ trên trang Petalia.org và nhận lại nhiều phản hồi tích cực. Từ đó đến nay, chị viết không ngừng nghỉ. Thông qua các tác phẩm Việt chia sẻ trên Petalia.org, viettruyen.vn, Nhà xuất bản Thời đại, Công ty Cổ phần sách Văn Việt đã liên hệ với Việt để xuất bản tập truyện ngắn Chỉ là yêu thôi mà (năm 2012), truyện dài Bản sao không hoàn hảo (năm 2012) mà không biết chị là người khuyết tật. Năm 2013, Cuộc đời thật hoàn hảo - cuốn sách về kỹ năng sống cho người khuyết tật của Bích Việt gây được tiếng vang. Ở đó có những chia sẻ, phân tích rất sâu sắc, chân thật về cuộc sống, ước mơ, rào cản, khó khăn vì khiếm khuyết trong học tập, sinh hoạt, giải trí của người khuyết tật từ chính trải nghiệm của tác giả. Hỏi cơ duyên đến với nghề viết, Việt thổ lộ: “Tôi nghĩ, có lẽ đó là định mệnh. Nhiều người hỏi tôi rằng, suốt sáu năm hầu như không ra khỏi nhà, tôi lấy đâu cảm hứng và ý tưởng để viết. Tôi đã không thể trả lời. Với tôi, cảm hứng sống và cảm hứng viết gần như đã hòa thành một. Còn ý tưởng, có lẽ là từ trái tim nhiều vết sẹo và khao khát muốn vươn lên, hơn cả là niềm tin vào những giá trị của cuộc đời”.
  Năm 2013, từ Quảng Ninh, Bích Việt theo mẹ xuống Hà Nội. Đúng lúc đó Trung tâm Nghị lực sống Hà Nội có nhu cầu tuyển giáo viên tiếng Anh, Việt quyết định ở lại dạy học cho những người bạn đồng cảnh với mình. Bích Việt nhớ lại: “Khi mẹ về rồi, tôi cảm thấy cuộc chiến của mình đã bắt đầu. Đứa con gái hai mươi lăm tuổi rời vòng tay mẹ, mọi thứ đều khó khăn. Dù vậy, tôi vẫn muốn ở lại Hà Nội với nguyện vọng làm được gì đó có ích cho đời”. Dạy học một thời gian, Bích Việt tình cờ gặp anh Hoàng Trọng Nghĩa, Giám đốc Công ty Hướng nghiệp và Phát triển giáo dục Icando. Cơ duyên đưa Việt đến với vai trò tư vấn hướng nghiệp bắt đầu từ đây. Cuối năm 2013, Trung tâm Nghị lực sống có tình nguyện viên nước ngoài sang dạy tiếng Anh thay Việt, chị chính thức đầu quân cho Icando. Ở Icando, Việt là nhân viên duy nhất có những khiếm khuyết về cơ thể. Dù vậy, cả giám đốc lẫn đồng nghiệp đều đối xử với chị một cách công bằng, không phân biệt đối xử cũng không ưu tiên theo kiểu “vì Việt là người khuyết tật” mà luôn tạo điều kiện cho Việt làm việc. Chính điều đó đã tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để chị gắn bó với Icando như một duyên lành. Cũng trong năm 2013, người con của vùng đất mỏ Quảng Ninh này đã xuất sắc đoạt giải Thí sinh tài năng trong cuộc thi Vẻ đẹp vầng trăng khuyết (cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp nữ thanh niên khuyết tật Việt Nam - P.V).
  Tại Hội sách TPHCM năm nay (diễn ra từ ngày 24 đến 30-3), tập truyện ngắn Căn nhà vẫn mở cửa của Bích Việt ra mắt bạn đọc. Đây là tác phẩm nằm trong Tủ sách văn học 8X do Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ ấn hành. Việt bảo, Căn nhà vẫn mở cửa là câu chuyện về sự bao dung, tha thứ, về những điều tốt đẹp của cuộc sống. Nghiệp viết của Việt chắc hẳn sẽ còn rất dài. Những nỗ lực không mệt mỏi, tình yêu văn chương vô tư mà sâu sắc của chị một lần nữa khẳng định rằng, cuộc sống vốn dĩ không thể hoàn hảo với bất cứ ai, nhưng nó sẽ thật hoàn hảo nếu chúng ta tin và cảm nhận những điều tốt đẹp đang hiện hữu theo cách của mình.


  HẢI BĂNG
  Theo Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh
  Nguồn: http://congan.com.vn/

  Chuyện nghe lén ở bệnh viện .............................. 5
  Màu than óng ánh .............................. 10
  Mưa .............................. 20
  Căn nhà vẫn mở cửa .............................. 26
  Gia tài của cha .............................. 47
  Những con ve sầu lột xác .............................. 54
  Châu chấu đỏ .............................. 61
  Bức tranh thêu .............................. 67
  Sân mây rợp bóng hoa vàng .............................. 74
  Tóc nối .............................. 85
  Vị chát của quả sơn tra .............................. 97
  Tình yêu như lưỡi dao .............................. 107

  Vương Thị Bích Việt

  Căn nhà vẫn mở cửa: tập truyện ngắn/ Vương Thị Bích Việt - T.P. Hồ Chí Minh: Văn hóa - Văn nghệ T.P. Hồ Chí Minh, 2014.
  124 tr; 21 cm
  1. Truyện ngắn Việt Nam -- Thế kỷ 21. 2. Văn học Việt Nam -- Thế kỷ 21. I. Ts.
  895.92234--dc23
  V994-V67

  sản phẩm cùng loại

  TOP