hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Giá: 70,000 VND
  • Tác giả: Trần Bảo Định

   Khổ sách: 13x20

   Số trang: 220

   Năm xuất bản: 2017

   Thể loại: Văn học Việt Nam - Tạp bút

   Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

   Mã sách NXB: 3582017

   ISBN: 978-604-68-3764-0

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

  Chim phương Nam

  Tác giả: Trần Bảo Định

  Bút danh khác: Cao Thị Hoàng, Lê Kim Phượng

  Sinh năm 1944 tại An Vĩnh Ngãi, Long An, học tại trường Đại học Văn Khoa, Viện Đại học Đà Lạt.

  Đã xuất bản nhiều tập thơ như Ngao du sơn thủyThầy tôiMẹ. Tiếng lòng, Vợ tôi, Làng tôi… và hai tập truyện Kiếp Ba khíaĐời Bọ hung xuất bản năm 2014, 2015,  Phận lìm kìm 2016

   

  Tập truyện Chim phương Nam của tác giả Trần Bảo Định đã được ông ấp ủ từ rất lâu với mong muốn viết về đồng bằng sông Cửu Long.

  Nhà văn Bích Ngân nhận xét: “... Ở mỗi chuyện, khi kể về loài vật hay con người với giọng văn hóm hỉnh nhưng có chiều sâu triết lý, Trần Bảo Định ít nhiều đã gửi tâm tình vào đó; khẽ khàng thôi, cũng đủ làm người đọc xúc động và ray rứt về tình đất, tình người, tình muôn loài vật đang sống quanh quẩn cùng ta trong cõi nhân gian nầy!”.

  Tình quê, hành trang duy nhất ông mang vào đời phiêu bạt, uống vừa đủ mồ hôi và nước mắt pha rượu sông hồ. Tình quê, món nợ duy nhất ông mang vào cuộc chơi đầy kiêu bạc và có lẽ, nói theo kiểu dân gian “nhờ phước đức ông bà” nên ông còn có ngày để quay về. Ông viết như ông nói, không mấy quan tâm đến “thuật”. Điều chắt chiu và cần mẫn ở ông chính là “cách chọn đề tài, giọng văn đến những suy ngẫm về triết lý nhân sinh, về con người với thiên nhiên...”.

  Có bao giờ bạn nghĩ gì về chim phương Nam và có bao giờ bạn lắng nghe: “Chim sắp chết, tiếng kêu thương”! Hãy lần giở từng trang sách và đọc đi bạn, đọc trong tâm trạng thư thái để thưởng ngoạn trọn vẹn những điều tác giả “vét cạn lòng, nạo khô dạ” thành câu chữ “vàng ròng Nam bộ”, mang phong vị quê nhà.

  Sách dày 220 trang, khổ 13 x 20, giá 70.000 đồng do Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ ấn hành.

  Trích đoạn “BÌM BỊP TIẾNG KÊU THƯƠNG!”

  Đầu hạ, bìm bịp đẻ. Đầu thu, cả vợ lẫn chồng cùng gánh vác việc nuôi con, nó chẳng ly thân ly dị bao giờ. Mái nhường miếng mồi ngon cho chồng cho con, nó nhịn ăn trong niềm vui của sự nhường. Tôi đã rình coi bữa ăn chiều sum hợp của “gia đình bìm bịp” ở đám biền thí thời bom đạn. Tôi nhớ mẹ, nhớ nhà và thèm về, ngay bây giờ nhưng, không thể. Bất chợt, tôi thốt lên câu hò ở quê nhà:

  Phần thịt thì để cho chồng

  Phần xương em gặm, phần lòng cho con

  sản phẩm cùng loại

  TOP