hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Giá: 129,000 VND
  • Tác giả: Lê Na

   Khổ sách: 15x22

   Số trang: 396

   Năm xuất bản: 2020

   Thể loại: Văn học Việt Nam - Tiểu thuyết - Sử thi - Viễn tưởng

   Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

   Mã sách NXB: 4842020

   ISBN: 978-604-68-6851-4

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

  Cuộc chiến Đại Dương - Phần 1: Tình yêu và ngai báu

  Tác giả: Lê Na

  Tên thật là Lê Nhi Na

  Sinh năm 1985 tại Quảng Nam, Việt Nam.

  Từ nhỏ, Lê Na đã say mê văn chương, từng đạt các giải thưởng học sinh giỏi văn và thuyết trình văn học toàn tỉnh.

  Sang Hoa Kỳ định cư tại thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia những năm sau đó. Mặc dầu khá bận rộn với công việc trong ngành bất động sản, ngọn lửa văn chương, đam mê viết lách trong cô vẫn không ngưng nghỉ, thôi thúc Lê Na viết tiểu thuyết đầu tay “Cuộc chiến Đại Dương”.

  Cuộc chiến Đại Dương được tác giả Lê Na bắt đầu viết vào cuối năm 2018, với ước mơ về một thế giới hòa bình, nơi con người biết từ bỏ tham vọng, hận thù, sống trong yêu thương, hy vọng và niềm tin vào chiến thắng của sự công chính. Tác phẩm đã được xuất bản tại Hoa Kỳ

  “Tình yêu thương sẽ làm nên phép lạ.”

   

  Lời Mở Đầu

  Cuộc chiến Đại Dương - Phần 1: Tình yêu và ngai báu

  Thuở ban đầu, vũ trụ được tạo dựng bởi Chúa Tạo Hóa, là Vua trên muôn Vua, Chúa của các Chúa. Khi đó, thần, người và muôn thú đều sống trong yên bình, tốt đẹp.

  Rồi một ngày, Superia, Vua rồng, một tạo vật của Chúa Tạo Hóa tạo phản, nghĩ rằng mình có thể làm Chúa tể vũ trụ. Hắn tập hợp quân đội, tấn công cổng Thiên Đàng. Nhưng đã bị thần binh Chúa Tạo Hóa đánh cho tan tác.

  Trong lúc trốn chạy, hắn tìm đến Đại Dương tinh, tranh chiếm và giết hại các vua của hành tinh này.

  Nhưng thần binh Chúa Tạo Hóa đã đến kịp, giải cứu Đại Dương tinh. Còn Vua rồng đã bị Chúa Tạo Hóa giam giữ tại một hố sâu của vũ trụ.

  Nhưng theo lời truyền khẩu của người xưa vàcác tiên tri, Vua rồng sẽ được thả ra trong ít lâu, rồi sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, một lần vàmãi mãi. Loài người sẽ trải qua một cơn đau đớn vô cùng, đến nỗi từ buổi sáng thế, chưa từng có vậy. Nhưng ai giữ vững niềm tin, hy vọng và tình yêu sẽ được giải cứu.

  Câu chuyện này bắt đầu vào khoảng 1000 năm sau cuộc Thánh Chiến (1), lúc Đại Dương tinh đã dần khôi phục và bước vào thời kỳ Thế Giới Mới.

  Các vua mới nổi lên, nắm quyền cai trịcác vùng đất và các đảo.

  Tuy nhiên, lòng tham của con người là hốsâu không đáy. Quyền lực là thứ ám ảnh đầy ma mị. Thù hận chỉ khiến tâm hồn hao sờn. Còn tình yêu thương sẽ làm nên phép lạ...

  Cuộc chiến Đại Dương tinh: Tình yêu, ngai báu và tham vọng.

  1. 1.       Thánh Chiến: Cuộc chiến giữa Thần binh Chúa Tạo Hóa và Vua rồng.

   

  Một nàng công chúa trẻ, tài năng chưa được chứng minh lại được chọn lên ngôi nữ hoàng thay vì một hoàng thân anh dung được truyền ngôi vua như một lẽ thường tình. Duyên cớ cho một cuộc tao loạn, tiếm ngôi vua trên một đất nước thịnh vượng và an bình hàng trăm năm qua, South Monia.

  Cha bị hạ độc, tính mạng như “ngàn cân treo đầu sợi tóc”, nàng công chúa “trẻ người non dạ” Clementine thoát hiểm trong một tình huống hiểm nghèo chưa từng gặp trong cuộc đời nhờ sự tinh khô của người thúc phụ, vốn là một nhà cầm quân đại tài.

  Đi về đâu? Làm sao để sống sót trong sự truy đuổi của kẻ thù tham lam và tàn bạo trong hành động? Đại Dương mênh mông biết đâu là nhà? Không chỉ nhờ sự thông minh, tài trí mà chính tấm lòng yêu thương tha nhân đong đầy của nàng công chúa trẻ đã làm nên những điều thần kỳ. Sự yếu đuối, pha chút ủy mị của người con gái lứa tuổi đôi mươi đã không làm Clementine gục ngã, ngược lại, khôn ngoan và lòng cương trực đã giúp nàng tụ hợp quanh mình những nhân tài kiệt xuất, thu phục kẻ hung bạo lầm đường lạc lối, xây dựng vương quốc trên nền tảng tình yêu…

   

  Cuộc chiến Đại Dương, một câu chuyện mang tính sử thi, với một chút truyền thuyết lồng với viễn tưởng, một chút cổ tích lồng với hiện đại, cuốn hút người đọc ngay từ trang đầu.

  Những mưu toan tranh giành quyền lực, lòng tham và sự thù hận cuốn con người vào vòng xoáy đen không lối thoát. Câu chuyện mang tính thời sự đến tận hôm nay.

  Chỉ có tình yêu mới hóa giải được hận thù thay vì dụng đến binh đao. “Tình yêu thương sẽ làm nên phép lạ”. Đó chính là thông điệp mà câu chuyện muốn đem lại cho độc giả đằng sau những mâu thuẫn giữa con người với con người, xung đột giữa quyền lực với quyền lực, giữa thiện vá ác, giữa tổn thương và chữa lành.

  Cuộc chiến Đại Dương, cuốn sách đầu tay của Lê Na, một người Mỹ gốc Việt hiện đang sinh sống tại Georgia, Hoa Kỳ, bạn không thể bỏ qua. – Nhà báo Nguyên Lê

   

  Chương 00:

  Lược Khảo Hai Vương Quốc

  Hùng Mạnh Nhất Đại Dương Tinh

  “Nam Thịnh Vượng

  Bắc Tự Hào

  Hùng Vương Quốc

  Trấn Dương Tinh”

   

  Trích đoạn:

  001 South Monia (Eudaimonia in the south – Sự thịnh vượng ở phương Nam)

  South  Monia  là  vương  quốc  lớn  nhất  phía  Đông  Nam  Đại Dương, trải dài từ dãy núi Sina phía bắc, đến bờ biển dài ấm áp phía tây nam.

  Quốc vương đầu tiên của South Monia, vua Kunj Ward I, xuất thân là một tộc trưởng của Đảo Leone, đã dẫn dắt bốn trăm thuyền nhân Leone, chạy trốn khỏi cuộc xâm lăng đẫm máu của man tộc Yalis, cập bến Biển Thành năm 705 sau Thánh Chiến.

  Bốn trăm con người, dưới sự lãnh đạo tài tình, quyết đoán của tộc trưởng Kunj Ward, đã nhanh chóng ổn định cuộc sống, và xây dựng Biển Thành thành một thành phố trù phú.

  Khi di dân đổ xô đến Biển Thành ngày một đông đúc, và những cuộc tranh giành đất đai ngày càng trở nên tàn khốc, là lúc tộc trưởng Kuji Ward và các chiến binh Đảo Leone trở thành những anh hùng huyền thoại của thành phố biển giàu có nhất phương Nam.

  Năm 745 sau Thánh Chiến, cuối cùng tộc trưởng Leone Kunj Ward đãthống nhất các bộ tộc, xưng vua và lập nên vương quốc South Monia, nghĩa là sự thịnh vượng ở phương Nam.

  Sau khi vua Kunj Ward I qua đời ở tuổi 137, ngôi báu của nhà Ward được truyền cho Thái tử Awan Kunj Ward, tước hiệu Kunj Ward II. Vua Kunj Ward II có công lớn trong việc mở mang bờ cõi South Monia vềphía bắc, phát triển quân đội vàxây dựng một South Monia rộng lớn, giàu có, với 60.000 thủy quân thiện chiến nhất Đại Dương.

  Vua Kunj Ward II có ba người con trai, Hoàng tử Adonis Kunj Ward hy sinh trong chiến trận, hai người con còn lại là Hoàng tử cả Aetius Kunj Ward và Hoàng tử Út Abbas Kunj Ward. Hai hoàng tử đều ngang sức, ngang tài, là những anh hùng trong thiên hạ. Aetius tính tình nóng nảy, hiếu chiến, trong khi Abbas lại ôn hòa, nhân đức. Vua Kunj Ward II đã truyền ngôi lại cho Hoàng tử Abbas, vì nói rằng “một đất nước hòa bình cần một vị vua yêu hòa bình”. Điều này đã khiến Hoàng tử Aetius vô cùng tức giận.

  Tuy  nhiên,  Abbas  lại  nhận  được  sự ủng  hộ mạnh  mẽ từngười em nuôi, Elishua, con trai của thúc phụ Elam Kunj Ward, em trai quá cố của vua cha Kunj Ward II, người từ nhỏ đã luôn thân thiết và sát cánh cùng Abbas.

  Vua Abbas đăng ngôi năm 965 sau Thánh Chiến, tước hiệu Kunj Ward III. Vua nổi tiếng cảĐại Dương là người nhân đức và thân thiện.

  Năm thứ hai đời Vua Kunj Ward III, các thành trú ẩn được xây dựng dọc theo đường bờ biển của South Monia. Đây là các thành nhỏ, được sự bảo hộcủa nhà vua. Phàm bất kỳ ai, không kể người South Monia hay người ngoại quốc, nếu vô ý phạm tội và bị truy giết, chạy đến đây, đều có thể thoát khỏi bàn tay cừu địch.

  Trong 90 ngày lưu trú tại khu vực tị nạn trong thành, họ phải chứng minh được mình không cố ý phạm tội. Sau đó, hội đồng xét xử của thành sẽ xem xét và đưa ra quyết định. Nếu hội đồng tuyên bố họ phạm tội, họ lập tức sẽ bị trục xuất khỏi thành. Ngược lại, họ có thể ra khỏi khu vực tị nạn và sống tại thành cho đến khi nào kẻ cừu thù tìm giết đã qua đời, hoặc bao lâu như họ mong muốn.

  Tính đến ngày con gái đầu lòng của Vua Kunj Ward III, Công chúa Clementine ra đời, South Monia đã có 6 thành trú ẩn.

  Triều đình South Monia dưới vua được chia làm 2 nhánh, trực thuộc một Hội đồng vương quốc: Gồm hội đồng hành chánh và hội đồng quân chánh; và một Đô sát viện.

  Hội đồng hành chánh gồm các quan: Đại tư tế (trông coi các công việc của đền thờ, tế lễ, dâng hương, hôn nhân, sinh đẻ), Đại học sĩ (quản lý các thư viện, trường học, văn thư cho nhà vua), Quan tài chính (quản lý thuế, dự trữ mngân sách và mọi tài sản phi quân sự), Quan luật bộ(giữ các sách luật và trông coi việc thi hành luật trong khắp vương quốc), Quan nông bộ(quản lý ruộng đất, nông nghiệp), Quan ngư thương (quản lý ngư nghiệp, đánh bắt hải sản và giao thương).

  Hội đồng quân chánh gồm các quan: Thống lĩnh bộ vệ binh, Thống lĩnh thủy binh, Quan binh bộ (quản lý xe ngựa, tàu chiến, vũ khí và hậu cần quân sự), Quan hình bộ (chuyên lo xét xử và kiện tụng).

  Đô sát viện, đứng đầu là Đại thần ngự sử, và 60 quan giám sát ngự sử, trong đó bao gồm 20 vị công hầu, hậu duệcủa hai mươi tộc trưởng đầu tiên gia nhập South Monia, có trách nhiệm giám sát ông việc của Hội đồng vương quốc và báo cáo nhà vua, nếu phát hiện sai phạm hoặc điều bất thường.

  Hơn hai trăm năm trị vì của nhà Ward, South Monia từ bốn trăm thuyền nhân vượt biển, đãtrở thành một cường quốc hùng mạnh với hơn bốn mươi triệu dân, sở hữu đội thủy quân hùng mạnh, tuyến đường biển dài hai ngàn dặm, những cánh đồng trù phú và những ngọn đồi đầy gia súc. Lá cờ hình chữ nhật nền trắng in hình con tàu giăng buồm, bên dưới những ngôi sao năm cánh, là niềm tự hào của người dân South Monia, một trong hai vương quốc hùng mạnh nhất Đại Dương tinh thời kỳ Thế Giới Mới.

   

  Mục lục

  Lời Mở Đầu .........................................................................................9

  Chương 00: Lược Khảo Hai Vương Quốc

  Hùng Mạnh Nhất Đại Dương Tinh ........................................................11

  Chương 01: Người Kế Vị ......................................................................17

  Chương 02: Vua Mới Của South Monia .............................................20

  Chương 03: Đảo Trú Ẩn Agina ..........................................................28

  Chương 04: Cái Chết Của Đại Tư Tế .................................................34

  Chương 05: Người Đàn Ông Bí Ẩn ......................................................37

  Chương 06: Hội Đồng NghịSự ..........................................................42

  Chương 07: Thủ Thành ......................................................................48

  Chương 08: Mùa Đông Xứ Lạ ............................................................57

  392 N

  Chương 09: Vùng Đất Sắt ..................................................................61

  Chương 10: Rồng Đen Saphiro ...........................................................67

  Chương 11: Do Thám Đầu Tiên ............................................................71

  Chương 12: Những Người Di Cư Mới ...................................................77

  Chương 13: Thu Buồn Vương Đô ........................................................82

  Chương 14: Trận Chiến Bất Ngờ ........................................................86

  Chương 15: Nội Gián ..........................................................................95

  Chương 16: Về Vương Thành.............................................................102

  Chương 17: Công Chúa Hồi Sinh ........................................................108

  Chương 18: SứGiảBất Ngờ ..............................................................114

  Chương 19: Jochi Aqua....................................................................122

  Chương 20: Đảo San Hô ..................................................................132

  Chương 21: Cướp Ngục ....................................................................142

  Chương 22: Hoàng Thân Akito .........................................................152

  Chương 23: Khiêu Chiến Thủ Thành .................................................165

  Chương 24: Đảo Ngọc ......................................................................173

  Chương 25: Kẻ Giết Vua ..................................................................179

  Chương 26: Hoàng Tử Pride Lands ..................................................187

  Chương 27: Phép LạCủa Tình Yêu  ..................................................197

  Chương 28: Lá Thư Của Người Chết ...............................................204

  Chương 29: Kèn Hoa Chưởng ..........................................................209

  Chương 30: Phản Thần ....................................................................221

  Chương 31: Máu Nhuộm Đảo Vua 1 .................................................229

  Chương 32: Máu Nhuộm Đảo Vua 2 ..............................................240

  Chương 33: Những Người Còn Ở Lại  ..............................................247

  Chương 34: Liên Minh 1 ..................................................................257

  Chương 35: Liên Minh 2 .................................................................267

  Chương 36: Vua Lùn .......................................................................273

  Chương 37: Đảo Quạ 1 ....................................................................278

  Chương 38: Đảo Quạ 2 ...................................................................284

  Chương 39: Eo Biển Asin..................................................................291

  Chương 40: Pride Lands .................................................................297

  Chương 41: Tiếng Rồng ....................................................................310

  Chương 42: Thế TửAkio ..................................................................317

  Chương 43: Huyết Chiến Agina......................................................323

  Chương 44: Quân Đội Của Akito 1 .................................................332

  Chương 45: Quân Đội Của Akito 2 ..................................................339

  Chương 46: Hôn Lễ ........................................................................345

  Chương 47: Otilia ............................................................................357

  Chương 48: Tiếng Gầm ...................................................................368

  Chương 49: Huyết Chiến South Monia: Sự TrởLại Của Loài Rồng 1 ....375

  Chương 50: Huyết Chiến South Monia: Sự TrởLại Của Loài Rồng 2 ...384

  sản phẩm cùng loại

  TOP