hỗ trợ khách hàng

  • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức

Hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam
Apr 20, 2018.

Hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Qua 5 năm thực hiện, Ngày Sách Việt Nam trở thành hoạt động thường niên, được hưởng ứng sâu rộng trên khắp cả nước.

Để tạo điều kiện cho bạn đọc tiếp cận với nhiều đầu sách hay, NXB Văn Hóa Văn Nghệ TPHCM thực hiện chương trình khuyến mãi giảm đến 50% tất cả các đầu sách. Đặc biệt, loạt sách thiếu nhi dành cho bé chỉ còn từ 2.000đ, từ ngày 20/04 đến hết ngày 24/04/2018.

Bên cạnh đó, chỉ cần bạn đọc mua sách tại quầy sách NXB đường Nguyễn Văn Bình – Tp.HCM hoặc đặt mua online trên trang www.http://nxbvanhoavannghe.org.vn/, bạn sẽ được nhận ngay một cuốn sách khác. Đây chính là món quà ý nghĩa và thiết thực của NXB dành tặng cho bạn đọc, khơi gợi đam mê văn hóa đọc và tôn vinh tinh thần Ngày sách Việt Nam. Liên hệ quầy Sách Nguyễn Văn Bình: (028)38224955

Đặc biệt Chương trình giao lưu ra mắt sách "Ngắn & rất ngắn" của hai tác giả Nguyễn Thị Minh Thái và Nguyễn Thị Hậu sẽ diễn ra vào 9h00 Chủ Nhật ngày 22.04.20178 tại sân khấu chính Đường Sách Nguyễn Văn Bình.

Sách mới, có gì?

-     Ngắn & rất ngắn: Nguyễn Thị Minh Thái và Nguyễn Thị Hậu, hai cây bút nữ đều là tiến sĩ, một về nghệ thuật, một về lịch sử, và cả hai đều đam mê viết văn. Tập truyện Ngắn và rất ngắn của  do nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ tái bản lần này có thêm những truyện mới, đã lấy lại tên đầy đủ và riêng biệt của từng tác giả. Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, người có sáng kiến ghép hai tên Thái – Hậu ở lần in đầu tiên đã nhận xét: “… đọc họ, ta thấy cả hai đã khéo đong đầy trong kiểu truyện “hai trong một” của họ những chuyện tình muôn thuở của đàn bà, cũng là muôn thuở cuộc đời, được viết ra từ lối nhìn, lối nghĩ, lối cảm của hai nhà khoa học đều có mắt xanh văn chương. Rốt cuộc thì ngắn hay rất ngắn, văn chương cũng không nệ ngắn dài, mà cốt ở tâm tình chứa đựng đằm thắm trong bề sâu câu chữ…”

-     Bộ 3 cuốn sách của nhà văn Phùng Quán: Nhắc đến "Ba phút sự thật" không phải chỉ ngắn ngủi để đọc trong vài ba phút, cũng không thế xuề xòa hay tương đối như cái cách người ta vẫn nay nói đến sự thật. Ba Phút Sự Thật - thật đến trần trụi, gai góc và đau lòng. Đây là một lời tự bạch phản ánh chân thực nhân cách của nhà văn Phùng Quán: Khát vọng suốt đời về sự thật.

"Trăng Hoàng cung" có thể được xem như tập thơ hay nhất và kỳ lạ nhất của Phùng Quán, kết hợp văn xuôi và thơ, văn xuôi dẫn dụ vào thơ nhưng lại cũng chính là thơ, chắt lọc từ cuộc đời cay đắng của mình.

"Tôi đã trở thành nhà văn như thế nào" là một hồi ký, lời tự sự của Phùng Quán về bước ngoặt không thể ngờ tới trong cuộc đời mình: Từ một "người lính thất học" trở thành nhà văn. Bởi ông bộc bạch rằng đã từng mơ ước trở thành Đảng viên cộng sản, lập những chiến công thật vang dội, trở thành anh hùng …và chưa bao giờ mơ ước thành nhà văn.

-     Hương sắc miền Tây: Với hơn 300 trang sách, hai tác giả Trần Minh Thương và Bùi Túy Phượng đã phác họa những khung cảnh dung dị mà thân thuộc, kể cho chúng ta nghe câu chuyện về con người miền Tây, phong tục tập quán, tín ngưỡng dân gian, ẩm thực miệt sông nước hữu tình...Có thể nói, đây không chỉ là sách mà còn là thông điệp yêu thương chúng tôi mong muốn truyền tải đến các bạn đọc để lưu giữ miền ký ức, những hơi thở thời gian khi phai nhạt vẫn sẽ đọng lại sâu sắc trong trong quyển sách này. Bởi theo quy luật phát triển, đời sống, sinh hoạt của con người đã từng tháng, từng năm thay đổi; những nét đẹp trong văn hóa gắn liền với nền kinh tế tự túc tự cấp đã và đang lùi dần vào dĩ vãng.

-     Chuyện địa danh và chữ nghĩa Nam Bộ: Được tái bản lần thứ nhất và bổ sung hơn 100 trang của tiến sĩ ngôn ngữ học Huỳnh Công Tín, gồm 2 phần: Chuyện địa danh Chuyện chữ nghĩa Nam Bộ. Cuốn sách như một từ điển, giải thích cặn kẽ những địa danh và cả cách đặt tên vùng đất mà mình đang sống của người Nam bộ từ xưa như "Cái + X" (Cái Bè, Cái Nước, Cái Răng…), "Chợ + X" mà không phải chỉ cái chợ (Chợ Mới, Chợ Gạo, Chợ Lách…) v.v…. Hoặc cách dùng chữ nghĩa phần nào phản ánh được một số nét đặc thù về tự nhiên, xã hội, con người vùng đồng bằng Nam bộ.

-     Văn chương Sài Gòn 1881 – 1924 (tập 2): Giới thiệu cùng bạn đọc hôm nay những sáng tác, dịch phẩm của người xưa, mong các bạn hôm nay thấy và biết được rằng, tiền nhân của chúng ta  cũng có công, có sức gầy dựng một mảng văn chương đáng kính trọng của thuở ban đầu chữ quốc ngữ (Trần Nhật Vy)

-     Bỗng dưng muốn sống: Chúng ta sẽ làm gì nếu biết trước ngày chết của mình? Jonathan - một người đàn ông trẻ đầy tham vọng và tràn trề nhựa sống đã trải nghiệm những ngày đếm lùi để đối diện với bản án tử bí hiểm mà cô gái Bô-hem xa lạ báo trước, cùng những phát hiện mới mẻ của mình sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều điều bất ngờ, ẩn chứa những thông điệp kỳ diệu của cuộc sống và bạn sẽ hiểu vì sao nhân vật của chúng ta bỗng dưng muốn sống. Cuốn tiểu thuyết của Laurent Gounelle đã hai lần được ghi tên trong bảng xếp hạng 10 tiểu thuyết gia bán được nhiều sách nhất tại Pháp

-     Có gì đâu mà buồn: là sự kết hợp độc đáo giữa thơ và truyện ngắn, đằng sau những câu chữ mượt mà, tình cảm là những câu chuyện ấm áp, để bạn dù có thấy buồn thì đó cũng sẽ là những nỗi buồn dịu dàng và tràn đầy hy vọng. Đừng sợ hãi và trốn tránh nỗi buồn. Hãy cứ can đảm đối mặt, can đảm vượt qua. Vì chuyện nhỏ, chuyện lớn, hay những chuyện không đâu… thì đến một lúc nào đó cũng sẽ qua đi. Vậy thì, có gì đâu mà buồn!

Làm sống lại tủ sách 8X, 9X

Tủ sách văn học tác giả 8X, 9X là hy vọng của NXB Văn Hóa – Văn Nghệ vào một lớp tác giả trẻ. Người đọc sẽ thả hồn theo câu chuyện tình trong tưởng tượng để quên đi thực tại ngột ngạt kẹt cứng giữa dòng xe chật chột trên đường giờ tan tầm trong "Khúc hát giờ kẹt xe" của Ngô Thị Hạnh. "Mít ơi" của Trương Thanh Thùy là tâm lý của những người đàn bà với nỗi khổ chất chồng, nhưng ẩn phía sau đó lạ một xã hội thu nhỏ với ngổn ngang được – mất. Truyện dài "Cơn lũ vẫn chưa qua" của Nguyễn Thị Kim Hòa khắc họa hình ảnh những người phụ nữ không cam chịu số phận dập vùi. "Những chuyến đi một mình" của Đinh Lê Vũ là tập tạp bút về tâm trạng của một người đi một mình trên những chặng đường đời mà hầu như ai cũng có thể đồng cảm, bởi chắc chắn trong cuộc sống ai cũng có lúc phải đi một mình

Chọn gì cho bé yêu?

-     Bầy nai tung tăng trên đồng cỏ: sách mới của nhà văn Nguyễn Thái Hải dành cho lứa tuổi học trò. Chuyện trường, chuyện lớp, chuyện vui chuyện buồn lứa tuổi 13, 14.

-     Bộ sách Bé tô màu – làm toán – đọc thơ: vừa chơi vừa học dành cho các bé chuẩn bị vào lớp 1.

-     Kho tàng truyện đức dục: là những bài học nhẹ nhàng mang ý nghĩa giáo dục, xoay quanh các vấn đề cuộc sống các bé như Lòng can đảm & tự trọng, Lòng trắc ẩn & trung thành, Lòng trung thực, Yêu lao động & tình bạn

-     Tủ sách Học làm bé ngoan: những con mèo, con gấu, con nai …đáng yêu sẽ cùng đồng hành với bé để trở thành những cô bé, cậu bé ngoan ngoãn, đáng yêu

Và còn rất nhiều sách hay nữa dành cho các bé. Giá chỉ từ 2.000đ.

Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ

TOP