hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Giá: 89,000 VND
  • Tác giả: Đặng Thiên Phong, dịch giả: Meo Mụp

   Khổ sách: 11x18

   Số trang: 240

   Năm xuất bản: 2020

   Thể loại: Văn học Việt Nam - Tập truyện ngắn - Chương trình truyền hình thực tế Love Gamne

   Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

   Mã sách NXB: 1172020

   ISBN: 978-604-68-6324-3

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

  --- sắp phát hành ---

  Jeju - Từ lạ thành thương 러브 게임

  Tác giả: Đặng Thiên Phong

  Dịch giả: Mèo Mụp

  Họa sĩ: Thanh Trà

  Tác giả: Thiên Phong

  Đặng Thiên Phong

  Sinh ngày 02/10/1991

  Cung Thiên Bình

  MC tự do, thích cà phê một mình và nghiên cứu thiên văn.

  Facebook.com/dangthienphong.10

   

  Jeju - Từ lạ thành thương 러브 게임

  Quyển sách “Jeju – từ lạ thành thương” – đứa con tinh thần thứ 5 của MC - tác giả trẻ Đặng Thiên Phong. Tác phẩm được viết sau khi Đặng Thiên Phong tham gia chương trình truyền hình thực tế Love Game tại đảo Jeju (Hàn Quốc). Chưa kể đến hành trang của anh chàng còn bao gồm một con tim đã quen với những chuyến thiên di nên sự háo hức gần như về vạch xuất phát. Tuổi trẻ và trái tim nhiệt huyết là chất xúc tác để đi và tìm kiếm yêu thương.

  Bạn sẽ bắt gặp những câu chuyện từ lạ thành quen của những con người xa lạ chưa hề hẹn trước sẽ cùng đến một nơi xa lạ. Duy nhất, điểm chung của họ - xuất phát điểm là những đứa con thân thương của đất nước hình chữ S. Có thể kể đến như: Tại sao lại là từ lạ thành thương?; Maze land - Mê cung tuyệt vời; Sự xuất hiện đúng lúc của kẻ khó ưa; Viết cho cha mẹ của cha mẹ chúng ta; Cuộc hẹn hò ướt nhẹp và lạnh ngắt; Cánh đồng lau sậy sangumburi - Nơi tình yêu bắt đầu và kết thúc; Ngoại truyện 1: Cầu hôn hay... “cầu hồn”…

  Kết thúc mỗi câu chuyện là hình ảnh đáng yêu về các nhân vật được đánh dấu theo số thứ tự 1. 2. 3. 4. của họa sĩ Thanh Trà… và tóm lược chuyển ngữ sang tiếng Hàn siêu đáng yêu của dịch giả Meo Mụp. Các bạn độc giả sẽ cùng bước vào thế giới của những người trẻ cùng nhau chia sẻ cảm xúc, góc nhìn, tình cảm trong một không gian mới mẻ và xa lạ.

   

  Không hẳn là sách du lịch; cũng chẳng phải sách giới thiệu điểm đến đáng chú ý mà người ta dễ dàng bắt gặp ở mấy cuốn tạp chí hàng không trên máy bay; càng không đơn thuần chỉ là chuyện yêu đương nam nữ thường thấy của hàng đống chương trình hẹn hò trên truyền hình ở thời điểm hiện tại.

  Mà đó là sách trải nghiệm và suy ngẫm. Dạo này dòng sách truyền cảm hứng có vẻ được nhiều độc giả lựa chọn bởi tính chia sẻ mà từ lạ thành thương nó mang đến. Nhiều người sau khi đọc đều “hăng chí” đến “sôi máu” hăm hở quyết tâm thay đổi để thực hiện nhưng sau tầm vài giờ cho đến vài ngày là đâu lại vào đấy.

  Cái chính là các bạn quên mất suy ngẫm, nghĩ kỹ để biết điều nào là phù hợp điều nào chưa. Nhiều bạn vì yêu thích mà thần thánh hóa rồi đâm ra hoang tưởng về bản thân. Điều người khác làm tốt chưa chắc bạn làm được và ngược lại bạn cũng có những điểm mạnh chưa được khai phá.

  Quyển sách này cũng vậy, dù là hành trình yêu nhưng Phong không hề muốn “lên lớp” với ai về cách yêu của mình, chỉ mong các bạn hiểu thêm về một tâm hồn đa cảm của một nghệ sĩ trẻ và đẹp  . Rồi từ đó mình chia sẻ với nhau, mình cảm thông cho nhau và mình hiểu, mình thương nhau hơn. Ai có cùng cảm giác yêu như Phong thì đập tay nào, còn ai khác một chút hoặc thậm chí trái ngược thì coi chừng trong một tương lai không xa tôi và bạn nhiều khi lại hợp nhau đó nhé. Vì yêu là bù trừ mà (mình nghe nhiều người nói mà chẳng biết đúng hay sai nữa, chưa có khoa học nào chứng minh được điều đó hết).

  Phong cũng rất vui lòng khi được chia sẻ cùng với tất cả các bạn chuyện yêu, những tâm tư tình cảm, những nan giải của một trong những định nghĩa khó nhằn nhất hành tinh này: tình yêu. Mà không chỉ của duy nhất của riêng tác giả đâu mà là một nhóm người trẻ và độc thân (vui tính hay không thì các bạn đọc sách sẽ biết nhé). Tóm lại là chuyện không của riêng ai, nên cũng màu sắc dữ thần lắm à nghen.

  Cuối mỗi câu chuyện lại là đúc kết của Phong, dù là cá nhân thôi nhưng Phong muốn các bạn hiểu suy nghĩ của Phong và ngược lại cũng muốn các bạn cho Phong biết điều các bạn đang nghĩ. Nhé! Có qua có lại mà.

  Hãy liên lạc với tác giả qua trang cá nhân www.facebook.con/dangthienphong.10. Tác giả xin cam đoan sẽ trả lời cho bằng hết từng chia sẻ và trăn trở của các bạn. Hoặc nếu có nhiều thời gian hơn và thực sự quan tâm đến Phong cứ mạnh dạn nhắn một tin rủ bạn tác giả trẻ và thích cà phê một mình này ra gặp mặt để đối ẩm nhé.

  Thêm nữa cũng phải gửi lời xin lỗi trước tới độc giả vì các nhân vật trong Jeju – từ lạ thành thương đều được gọi số và còn chia ra nam và nữ để đảm bảo nguyên tác của chương trình truyền hình. Dù tất cả chúng tôi đều đã biết tên và có thông tin của nhau nhưng vẫn gọi nhau bằng số cho đến ngày hôm nay. Nếu có gây nhầm lẫn hoặc hoang mang thì số 5 – tác giả tôi xin gửi lời xin lỗi đến các bạn trước.

  Lời cuối, cảm ơn tất cả những độc giả đã trân quý đọc hết những lời giới thiệu. Phong biết nhiều bạn không có thói quen đọc phần này nhưng cá nhân Phong nghĩ những chia sẻ ban đầu thay cho lời chào và nói lên chính xác nhất những mong muốn của tác giả đến với độc giả của mình.

  Thân!

  Đặng Thiên Phong

   

  Trích đoạn Tại sao lại là từ lạ thành thương?- 낯선사람에서사랑하는사람이되었을까?

  …Tôi nhận ra bản thân cứ mãi nhớ nhung về những hồi ức đẹp dù đã cũ với cũng chỉ những gương mặt mà thời gian gặp nhau theo năm tháng chỉ còn tính bằng phút. Tuy vẫn còn rất quý mến nhưng tôi quyết định sẽ cho phép mình thêm một lần được dấn thân vào một chương trình thực tế nữa để mở ra có thể là một cơ hội yêu đương. Đó là lý do đầu tiên.

  Chắc hẳn phần đa các bạn trẻ hoặc những người yêu thích những chương trình truyền hình thực tế sẽ không thể nào không biết đến chương trình  Chạy đi chờ chi hay Running man phiên bản Việt Nam bao gồm 7 người chơi cố định là Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy, Trương Thế Vinh, Jun Phạm, BB Trần và Liên Bỉnh Phát. Chương trình được thực hiện bởi sự hợp tác của HTV và SBS cùng với Madison Media và Lime Entertainment. Và chương trình tôi vừa tham gia cũng được chính những đơn vị trên tổ chức sản xuất. Đó là một cơ hội to lớn dành cho một nghệ sĩ trẻ như tôi. Được làm việc với một ekip chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế. Đó là mong ước cũng chính là lý do thứ hai.

  Cuối cùng và cũng là điều mà tôi cho là duyên số: chương trình sẽ ghi hình và phát sóng tại xứ sở Kim chi: Hàn Quốc – đất nước mà mới cách đây hơn một tháng tôi có dịp đặt chân đến mà chưa đủ thỏa lòng chu du. Visa 5 năm sẵn có cùng sự yêu thích đặc biệt với mảnh đất này khiến tôi không ngần ngại gật đầu cái rụp khi được bạn chia sẻ thông tin.

  Chuyến hành trình của chúng tôi đã bắt đầu như thế đấy. Và cho đến tận hôm nay, những thân gần vẫn còn vương nơi khối óc làm tôi cứ mãi lưu tâm và đặt bút viết nên những dòng này. Cùng tôi khám phá một vòng quanh Jeju bạn nhé!

   

  Trích đoạn Chút nữa thì gặp “Huệ”

  Thời tiết của Jeju vào mùa này vào khoảng từ 6 đến 16 độ. Tôi nghĩ chắc không ai mất trí đến nỗi đi tắm biển trong thời tiết như vầy đâu rồi tự lắc đầu cho câu nghi vấn tự thân đó. Đã ba mươi phút trôi qua trên  cung  đường  khúc khuỷu  nhất  mà  chưa bao giờ tôi có dịp trải nghiệm. Chán nhìn cảnh ngoài trời tôi quay lại thực tại bên trong xe thì thấy bác tài phía trước vẫn cứng tay lái cùng chiếc điện thoại thông minh dùng định vị chỉ còn hơn... hai mươi cây số nữa mới đến nơi khiến tôi khẽ rùng mình. Hóa ra nãy giờ mới đi được hơn nửa quãng đường để đến với nơi mà chúng tôi tạm gọi là nhà tập thể hay nhà chung huyền thoại. Cậu nhóc phía trước tôi sau một hồi tíu tít về lý do đăng ký chương trình là vì... visa Hàn Quốc. Ai dè Jeju miễn visa cho Việt Nam 30 ngày từ năm 2011. Nhưng thôi cậu cũng thỏa lòng vì Jeju xinh đẹp khiến cậu ta không ngừng xuýt xoa với cảnh quang lúc hoang sơ tuyệt đẹp khi lại hiện đại đến ngạc nhiên. Đột ngột, mặt mũi tái xanh, cậu lấm lét hỏi xin tôi... cái bịch nylon. Hóa ra cu cậu say xe mà hình như chính tôi cũng thấy có điều gì khang khác bên trong. Cung đường đẹp mê ly hiện ra trước mắt như một trò tàu lượn siêu tốc kéo dài hàng chục ki lô mét khiến ba nam thần trong xe đều sụt sịt buồn nôn. Cuối cùng hai ông anh lớn tuổi cũng có dịp chứng kiến cảnh cậu em mới quen kêu tên người bạn cũ: “Huệ”. Em kêu lớn hai lần cũng là hai lần chúng anh ngồi câm nín ngậm miệng chẳng dám hé môi vì sợ không còn bịch để chia. Kết thúc với gần một tiếng di chuyển từ sân bay, xe cũng đã đến đích. Tôi trông thấy từ xa JnB Family Hotel.

  Mục lục

  JeJu - từ lạ thành thương  5

  Tại sao lại là từ lạ thành thương?  9

  왜 낯선 사람에서 사랑하는 사람이 되었을까?  15

  1.  Chút nữa thì gặp “huệ”  17

  토할 뻔했다   29

  2.  Sự xuất hiện đúng lúc của kẻ khó ưa  32

  “불쾌한 사람” 이 제 때에 나타났다   42

  3.  Hãy yêu thương một nửa làm đầy thế giới! 44

  나의 반쪽을 만나서 비로소 완전한 삶을 찾다   63

  4.  Bơi ngay đi - Muốn thành cá mập phải bơi ra biển lớn  66

  수영하세요-상어가 되려면 큰 바다로 나가세요  76

  5.  Maze land - Mê cung tuyệt vời  78

  메이즈랜드 미로 공원   92

  6.  Viết cho cha mẹ của cha mẹ chúng ta  95

  우리 조부모님을 위해 글을 쓴다  109

  7.  Cuộc hẹn hò ướt nhẹp và lạnh ngắt  112

  해변 데이트  127

  8.  Đường vào tim em, anh đổi hướng trời Jeju, em phải ăn một mình  129

  네 마음으로 가는 길, 그는 방향을 바꿨다 친애하는 제주, 나는 혼자 먹어야 한다1  146

  9.  trong phúc có họa, trong họa lại có phúc  149

  새옹지마  162

  10. Có một con đường, mang tên là tình yêu 165

  사랑이라는 길이 있다  181

  11. Cánh đồng lau sậy sangumburi nơi tình yêu bắt đầu và kết thúc  184

  산굼부리 갈대밭 - 사랑이 시작되고 끝나는 곳  194

  12. Ngoại truyện 1: Cầu hôn hay... “cầu hồn” 196

  • 촬영 뒷 이야기 1: 청혼  207

  13. Ngoại truyện 2: lạc lối ở thượng hải  210

  촬영 뒷 이야기 2: ’상하이에서 길을 잃었다’  228

  Thay lời kết  232

   

   

  sản phẩm cùng loại

  TOP