hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kiến thức - Tham khảo

 • Giá: 85,000 VND
  • Tác giả: Ngọc Trân

   Khổ sách: 14,5x20,5

   Số trang: 372

   Năm xuất bản: 2017

   Thể loại: Kiến thức - Tham Khảo

   Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

   Mã sách NXB: 2082017

   ISBN: 978-604-68-3758-9

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

  --------- SẮP PHÁT HÀNH ---------

  "Kinh tế học ồ quá dễ - Dành cho người viết báo và người đọc báo"

  Nhà báo Ngọc Trân là cố vấn biên tập các tạp chí Nhà và Đất, Nhịp cầu Đầu tư, giảng viên thỉnh giảng khoa Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.
  Ông cũng thường xuyên được các hội nhà báo mời thực hiện các lớp viết tin thời sự, viết bài kinh tế, kỹ thuật phóng sự, nghiệp vụ biên tập...
  Ông từng làm việc cho báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ và Thời báo Kinh tế Sài Gòn; tu nghiệp tại Đại học Báo chí Lille và thực tập ở nhật báo Ouest France.
  Ông được Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh trao giải nhất Phóng sự - Điều tra; Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng Huy chương vì Sự nghiệp Báo chí.
  Sách đã xuất bản: Khám phá nghề biên tập; Kinh tế học ồ quá dễ!; Viết tin bài đăng báo.
  Sách đang biên soạn: Phóng sự và phóng sự điều tra; Nhiếp ảnh và xử lý ảnh báo chí (Cùng phóng viên ảnh Hoàng Thạch Vân); Ngữ pháp của người viết lách.
  Email: ngngoctran@gmail.com
  Điện thoại: 0913964545

  "Kinh tế học ồ quá dễ - Dành cho người viết báo và người đọc báo"

  Trên thực tế, kinh tế học chỉ dựa trên một số khái niệm cơ bản. Bạn nắm được những khái niệm đó cùng một số thuật ngữ kinh tế là đủ; sau này, nếu có hứng thú thì hãy học thêm. Nhà kinh tế Milton Friedman từng cho rằng kinh tế học là môn học hấp dẫn vì những nguyên tắc căn bản của nó đơn giản đến mức có thể viết ra trong một trang giấy, và bất cứ ai cũng hiểu được.

  Tác phẩm Kinh tế học ồ quá dễ!, tác giả chỉ thảo luận các nội dung cơ bản của kinh tế học nhưng không tách bạch kinh tế vĩ mô với vi mô như truyền thống, không đi vào chi tiết, không cung cấp các công thức phức tạp, mà chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng quên đi vì không thường xuyên sử dụng đến. Trong số những nội dung này, có thuyết bàn tay vô hình, quy luật cung cầu, chi phí cơ hội, lợi ích cận biên, sự tưởng thưởng, lạm phát, giảm phát, thất nghiệp và tổng sản phẩm nội địa.

  Kinh tế học không thể vẽ nên một bức tranh kinh tế rõ nét, nhưng lại giúp chúng ta hiểu biết các lực vô hình chi phối sự vận động của nền kinh tế, biết được đất nước hiện đang nằm ở đâu trên bản đồ kinh tế thế giới. Khi hiểu kinh tế học, chúng ta có thêm kiến thức, nhờ đó sẽ biết cách chi tiêu khôn khéo và kiếm ra tiền, làm cho cuộc sống trở nên dễ chịu hơn. Riêng đối với nhà báo chuyên kinh tế hoặc kinh doanh, tìm hiểu kinh tế học không những chỉ giúp họ viết bài tốt hơn, mà còn có thể giúp gây ấn tượng với đồng nghiệp.

  sản phẩm cùng loại

  TOP