hỗ trợ khách hàng

  • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức

Lễ ra mắt Bộ sách Văn học Hàn Quốc và Bộ sách tuyển Văn học Đông Á
Jun 16, 2017.

Lễ ra mắt Bộ sách Văn học Hàn Quốc và Bộ sách tuyển Văn học Đông Á

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

SỰ KIỆN RA MẮT HAI BỘ SÁCH:

BỘ SÁCH VĂN HỌC HÀN QUỐC VÀ BỘ SÁCH TUYỂN VĂN HỌC ĐÔNG Á

NHÂN KỶ NIỆM 25 NĂM (1992 – 2017)

QUAN HỆ HỢP TÁC HỮU NGHỊ VIỆT NAM - HÀN QUỐC

 

          Sáng thứ Bảy, lúc 08h00 phút ngày 17 tháng 6 năm 2017, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Tp HCM phối hợp cùng Nhà xuất bản Tổng hợp Tp HCM và Nhà xuất bản Văn hoá văn nghệ  Tp HCM tổ chức sự kiện ra mắt hai bộ sách: bộ sách Văn học Hàn Quốc và bộ sách Tuyển Văn học Đông Á. Đây có thể xem là sự kiện mở đầu cho chuỗi các sự kiện trong năm 2017 kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (1992 - 2017).

Tin đặc biệt là trong đợt này các tựa sách được giới thiệu sẽ giảm đồng loạt 25%.

          8 cuốn sách mới được ra mắt đồng loạt cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2017. Kể cả 4 cuốn khác đã được xuất bản trong năm 2013 và 2014, tổng cộng 12 cuốn tạo thành hai bộ sách theo hai chủ đề khác biệt nhưng gắn kết chặt chẽ.

          Bộ sách thứ nhất về Văn học Hàn Quốc[1] bao gồm:

          (1) Hợp tuyển văn học dân gian Hàn Quốc. NXB. Tổng hợp Tp HCM, 2017.

          (2) Hợp tuyển văn học cổ điển Hàn Quốc. NXB. Tổng hợp Tp HCM, 2017.

          (3) Dạo bước vườn văn Hàn Quốc. NXB. Tổng hợp Tp HCM, 2017.

          (4) Giáo trình Văn học Hàn Quốc. NXB. Đại học Quốc gia Tp HCM, 2017.

          (5) Văn học cổ điển Hàn Quốc - Tiến trình và bản sắc. NXB. Khoa học Xã        hội, 2017.

          (6) Ngụ ngôn Hàn Quốc. NXB. Văn hóa văn nghệ Tp HCM, 2014.   

          Cùng với nhau, các sách này giới thiệu những thành tựu quan trọng, làm nổi bật những đặc điểm của văn học Hàn Quốc qua các tác giả, tác phẩm tiêu biểu từ khởi thủy đến đương đại.

          Bộ sách thứ hai bao gồm 6 tuyển tập văn học Đông Á theo các đề tài, thể loại, loại hình tác giả độc đáo:

          (1) Thi tăng Đông Á. NXB. Văn hóa văn nghệ Tp HCM, 2017.

          (2) Chuyện tình ma nữ trong truyền kỳ Đông Á. NXB. Văn hóa văn nghệ Tp      HCM, 2017.

          (3) Thượng Hải – Tokyo – Hà Nội – Seoul trong văn chương đầu thế kỷ XX.       NXB. Văn hóa văn nghệ Tp HCM, 2017.

          (4) Những mái lều ẩn cư trong văn chương Đông Á. NXB. Văn hóa văn   nghệ Tp HCM, 2013.

          (5) Những kỳ nữ trong thơ ca Đông Á. NXB. Văn hóa văn nghệ Tp HCM,         2014.

          (6) Huyền thoại lập quốc của các nước Đông Á, NXB. Văn hóa văn nghệ Tp     HCM, 2014. 

          Giới thiệu văn học 4 nước Trung Quốc – Hàn Quốc – Việt Nam – Nhật Bản qua so sánh, tương chiếu, bộ sách mong muốn soi sáng những đặc điểm chung khu vực đồng thời những đặc điểm riêng của văn học từng nước, trong đó, có sự độc đáo của văn học Hàn Quốc.

          5 cuốn sách đầu của bộ Văn học Hàn Quốc được Viện Nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc tài trợ trong Đề án Phát triển tài nguyên nghiên cứu và giảng dạy văn học Hàn Quốc ở Việt Nam do PGS.TS. Phan Thị Thu Hiền, Trưởng khoa Hàn Quốc học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Tp HCM làm giám đốc đề án.

          Với vai trò chủ biên, PGS.TS. Phan Thị Thu Hiền đã tập hợp đội ngũ 23 tác giả, dịch giả bao gồm những nhà nghiên cứu văn học châu Á có uy tín, những người dịch văn học Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản có kinh nghiệm ở Việt Nam (Hà Nội, Huế, Tp Hồ Chí Minh, Đà Lạt), Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ thực hiện hai bộ sách trong 5 năm (2012-2017). Hai bộ sách này đã được 4 nhà xuất bản hàng đầu của tp HCM tạo điều kiện cho ra mắt bạn đọc với chất lượng cao về nội dung cũng như kỹ thuật, mỹ thuật[2].

          Sự kiện ra mắt hai bộ sách có sự tham dự của các vị khách quý, các vị lãnh đạo từ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Thành ủy Tp HCM, Sở Ngoại vụ Tp HCM, Sở Văn hóa - Thể thao Tp HCM, Sở Thông tin và truyền thông Tp HCM, Hội Hữu nghị Việt-Hàn thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp HCM, Hội Nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam, Hội nhà văn Tp HCM, Hội Nghiên cứu và giảng dạy văn học Tp HCM, các nhà xuất bản, các công ty phát hành sách, các thư viện lớn của Tp HCM, Biên Hòa, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đà Lạt… Tham gia sự kiện có các nhà văn, nhà phê bình, dịch giả, nhà báo, các giảng viên, sinh viên và đông đảo bạn đọc quan tâm, yêu mến văn học, văn hóa Hàn Quốc, văn học, văn hóa Đông Á. Nhiều cơ quan truyền thông của Việt Nam và Hàn Quốc có mặt và đưa tin về sự kiện.  

          Trong chương trình sự kiện, sau khi đại diện Ban giám hiệu Trường ĐHKHXH&NV - ĐH Quốc gia Tp HCM đọc diễn văn khai mạc, đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp HCM phát biểu chúc mừng, các tác giả và các nhà xuất bản tặng sách các vị khách quý, các trường đại học và cao đẳng có đào tạo Văn học, Tiếng Hàn, Hàn Quốc học, khu vực học cũng như các thư viện tỉnh, thư viện thành phố ở tp Hồ Chí Minh và khu vực lân cận. Phần giao lưu giữa các tác giả, dịch giả, biên tập viên, họa sĩ thiết kế với bạn đọc được tiếp nối với tiết mục các tác giả, dịch giả ký lưu niệm cho độc giả. Tại đường sách, nhân sự kiện ra mắt, tất cả các đầu sách trong hai bộ sách được bán khuyến mãi giảm giá 25%. Ngoài ra, bạn đọc còn có dịp thưởng thức những tiết mục văn nghệ hấp dẫn mở màn chương trình của các bạn sinh viên Khoa Hàn Quốc học, Đông phương học thuộc Trường ĐHKHXH&NV-ĐH Quốc gia Tp HCM, và có thể chụp hình lưu niệm với trang phục Hanbok, nếm thử những món ẩm thực đặc trưng của xứ sở kim chi…

          Hai bộ sách cũng như chính sự kiện ra mắt sách này góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, xúc tiến quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc.                       

 

Thư mời tham gia lễ giới thiệu ra mắt Bộ sách Văn học Hàn Quốc và Bộ sách tuyển Văn học Đông Á


[1] Ở đây, tên gọi “Hàn Quốc” được sử dụng theo nghĩa rộng chỉ bán đảo Hàn cho đến trước khi bị chia cắt và sử dụng theo nghĩa hẹp chỉ Đại Hàn Dân Quốc từ khi chia cắt North Korea và South Korea.

[2] Được biết một số cuốn sách mới trong hai bộ sách này sẽ tiếp tục được xuất bản trong năm 2017, bao gồm Hợp tuyển văn học hiện đại Hàn Quốc, Đoản thi Đông Á, Những hoàng đế-thi nhân Đông Á, Những chuyện tình văn nhân-ca nữ Đông Á, Sân khấu mặt nạ ở Đông Á

TOP