hỗ trợ khách hàng

  • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 08-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tủ sách của Hàn Quốc

  • Giá: 225,000 VND
    • Tác giả: Youngha Joo (dịch: Phạm Gia Tường)

      Khổ sách: 15.5x22.5

      Số trang: 540

      Năm xuất bản: 2016

      Thể loại: Tủ sách của Hàn Quốc - Nghiên cứu - Lịch sử ẩm thực Hàn Quốc

      Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

      Mã sách NXB: 1252016

      ISBN: 978-604-68-2668-2

      THÊM VÀO GIỎ

      VỀ TRANG TRƯỚC

    Việc nghiên cứu lịch sử của ẩm thực không phải là việc dễ dàng. Ai có thể dám chắc rằng cải thảo mà chúng ta ăn ngày nay giống với cải thảo có trong sách nấu ăn khoảng 100 năm trước? Liệu món kim chi cải thảo thời đại Triều Tiên được làm bởi “cải thảo” xuất hiện trong tài liệu ngày xưa có giống với kim chi cải thảo ngày nay? Cho dù có làm lại giống như vậy thì có thể chứa đựng cả tâm tư của người thời bấy giờ trong món ăn này không? Nếu chỉ đơn thuần liệt kê các món ăn qua từng thời đại lịch sử thì không thể gọi là lịch sử ẩm thực được. Một món ăn chỉ được xem là có lịch sử khi làm rõ được mục đích chế biến món ăn đó, lý do những món ăn đó chỉ có thể được chế biến theo cách như vậy… Lịch sử ẩm thực thực chất không thể hiện như các bộ phim mà trong đó còn bao hàm cả kinh tế, chính trị và xã hội.

    Youngha Joo

    Không chỉ cung cấp những kiến thức lịch sử của đất nước Hàn Quốc thế kỷ XX mà Lịch sử Hàn Quốc trên bàn ăn còn mang đến cho độc giả lịch sử ra đời và sự tiến hóa của nhiều món ăn, thức uống nổi tiếng của Hàn Quốc và cách chế biến những món ăn ấy một cách cụ thể, sinh động và hấp dẫn:

    • Canh xương bò
    • Canh cá chạch
    • Súp thịt bò
    • Cơm trộn thịt bò
    • Mì lạnh và màn thầu
    • Gà hầm sâm Kim chi
    • Gỏi thạch đậu xanh
    • Bào ngư rim
    • Thịt bò luộc
    • Gỏi cá sống
    • Trứng cá tuyết
    • Rau xào miến
    • Cơm trộn canh giá
    • Sườn nướng
    • Bánh bột chiên
    • Dồi lợn
    • Canh cá nóc
    • Lẩu cá mú cay
    • Cá trích khô và cá thu đao khô

    Youngha Joo

    Lịch sử Hàn Quốc trên bàn ăn/ Youngha Joo, người dịch Phạm Gia Tường. -T.P. Hồ Chí Minh: Văn hóa – Văn nghệ T.P. Hồ Chí Minh, 2016 540 tr.; 23cm

    1. Ẩm thực -- Hàn Quốc. 2. Hàn Quốc -- Chính sách kinh tế. 3. Hàn Quốc -- Đời sống xã hội và tập quán. I. Phạm Gia Tường. II. Ts.

    641.013095195 -- ddc23

    Y73

    sản phẩm cùng loại

    TOP