hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tác phẩm đoạt giải thưởng

 • Giá: 0 VND
  • Tác giả: Chu Thị Phương Lan

   Khổ sách: 14x20

   Số trang: 372

   Năm xuất bản: 2015

   Thể loại: Các tác phẩm đạt giải thưởng - Văn học - Tiểu thuyết nhân vật

   Nhà xuất bản: Văn Hóa - Văn Nghệ

   Mã sách NXB: 6282015

   ISBN: 978-604-68-1805-2

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

  Chu Thị Phương Lan

  Sinh ngày 12 – 07 – 1947.

  Hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật Hà Nam

   

  Thành phố Hồ Chí Minh, mà trước đây còn có tên gọi là Sài Gòn- Gia Định, là  thủ phủ của chế độ Sài Gòn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975, quân dân ta đã buộc chính quyền tay sai tuyên bố đầu hàng vô điều kiện. Sài Gòn giải phóng cũng đồng nghĩa với miền Nam hoàn toàn giải phóng. Từ đây, đất nước ta sạch bóng quân xâm lược, non song liền một mối.

  Để thiết thực kỷ niệm 40 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước và kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành phố đã phát động cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật cho nhiều thể loại. Cuộc vận động đã được đông đảo văn nghệ sĩ cả nước quan tâm và tham gia rất nhiều tác phẩm có giá trị, nói lên tấm lòng của văn nghệ sĩ đối với Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện qua các tác phẩm của mình.

  Sau hơn một tháng phát động, từ tháng 5 năm 2013 đến 30 tháng 06 năm 2014 kết thúc nhận tác phẩm tham dự, ban tổ chức đã nhận được 521 tác phẩm các thể loại của 369 tác giả thuộc các thể loại Văn học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Điện ảnh, Nhiếp ảnh, Sân khấu, Múa. Trong đó có nhiều tác phẩm mang tính dài hơi, đồ sộ về dung lượng cũng như nghệ thuật.

  Hội đồng chấm sơ khảo đã chọn 44 tác phẩm đưa vào chung khảo.

  Hội đồng chung khảo đã xét chọn trao giải cho 38 tác phẩm của 37 tác giả, trong đó có 10 tác phẩm văn học gồm tiểu thuyết, truyện ký, tập truyện, trường ca và thơ.

  Hội đồng chấm giải đã đánh giá: “ Các tác phẩm đạt giải cao đều khẳng định được tài năng, sự lao động nghệ thuật cần cù, nghiêm túc của các tác giả, nhóm tác giả, xứng đáng là những tác phẩm mang tính định hướng thẩm mỹ đúng đắn, phản ánh chân thực về Bác Hồ, Thành phố Hồ Chí Minh và con người thành phố trong giai đoạn hiện nay”. Nhiều tác phẩm được tác giả đầu tư công phu về sức lực, trí tuệ, thời gian ở các loại hình và thủ pháp thể hiện với quy mô lớn, hoành tráng. Một số tác phẩm đã bộc lộ được sự tìm tòi, sáng tạo về hình tượng, về ngôn ngữ thể hiện và thủ pháp nghệ thuật,,,

  Tiểu thuyết nhân vật “ Người lính không cầm súng” của Chu Thị Phương Lan viết về nhân vật Trần Quốc Hương, một nhà chỉ huy tình báo tài ba đã từng có thời gian cống hiến tại Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Tuy viết về Trần Quốc Hương nhưng tác giả cũng đã liên hệ với những người làm công tác tình báo nổi tiếng ở Sài Gòn lúc bấy giờ góp phần làm nên Đại thắng mùa xuân 1975.

  “ Tác phẩm Người lính không cầm súng viết về ông Trần Quốc Hưng- tức Trần Ngọc Ban, là một cán bộ tin cậy của Đảng , đã có những năm tháng làm công tác Đội, lo đảm bảo An toàn khu cho Thường vụ Trung ương, và là người đầu tiên giúp việc cho Tổng Bí thư Trường Chinh, Trần Ngọc Ban có khả năng giao tiếp, binh vận, thuyết phục những người lính lê dương phản chiến, giúp họ phát triển lục lượng đông đảo của đội ngũ những chiến sĩ quốc tế yêu chuộng hòa bình, phản đối chiến tranh ở Việt Nam và ở cả Đông Dương.

  Những người chiến sĩ đấu tranh vì hòa bình đã lặng lẽ làm nên những việc phi thường mà tên tuổi họ có khi cả đời vẫn mai danh ẩn tích.” – Chu Thị Phương Lan

  Xin trân trọng giới thiệu tiểu thuyết Người lính không cầm súng đến bạn đọc gần xa.

  Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật

  Thành phố Hồ Chí Minh

  sản phẩm cùng loại

  TOP