hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tủ sách Nhân sĩ Trí thức

 • Giá: 0 VND
  • Tác giả: Dương Thị Xuân Quý

   Khổ sách: 14x20

   Số trang: 200

   Năm xuất bản: 2017

   Thể loại: Lịch sử - Tủ sách nhân sĩ trí thức - Nhật ký

   Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

   Mã sách NXB: 192017

   ISBN: 978-604-68-3432-8

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

  Xuất bản phẩm do Nhà nước đặt hàng

  Nhật ký chiến trường

  ( Những trang nhật ký cuối cùng của Nhà văn liệt sĩ Dương Thị Xuân Quý) 

  Nhà văn, nhà báo Dương Thị Xuân Quý (19/4/1941 – 8/3/1969) sinh ra ở Hà Nội trong một gia đình trí thức yêu nước nổi tiếng. Quê gốc của chị ở làng Phú Thị, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Sau khi tốt nghiệp khóa báo chí do Ban Tuyên huấn Trung ương mở, năm 1961 chị về làm phóng viên báo Phụ nữ Việt Nam. Tháng 4 năm 1968, theo tiếng gọi của tiền tuyến, chị gửi con gái mới mười sáu tháng tuổi lên đường vượt Trường Sơn vào  chiến trường miền Nam. Ở chiến trường Quảng Nam, chị đã tham gia gùi gạo, đào hầm, chống những đợt càn quét của địch,… tiếp tục sáng tác và tác nghiệp.

  Đêm 8/3/1969, Dương Thị Xuân Quý anh dũng hy sinh tại thôn Thi Thại, xã Xuyên Tân (nay là Duy Thành), huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam trong một trận càn quét ác liệt của lính Nam Triều Tiên, khi chị cùng đồng đội từ dưới hầm bí mật bò lên cố tìm cách thoát ra khỏi vòng càn.

  Tập Nhật ký chiến trường của nhà văn, nhà báo Dương Thị Xuân Quý, ghi chép lại sống động về cuộc sống và cuộc chiến đấu đầy gian khổ, nhưng dũng cảm, hào hùng của quân và nhân dân Quảng Đà thời điểm sau Xuân Mậu Thân 1968. Nhật ký chiến trường cũng là một trong những minh chứng về tinh thần chiến đấu dũng cảm và lao động sáng tạo nghệ thuật của đội ngũ văn nghệ sĩ, trong đó có bản thân chị, đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

  Những hy sinh, cống hiến của Dương Thị Xuân Quý được Đảng, Nhà nước, Quân đội ta ghi nhận. Chị được công nhận là liệt sĩ và được truy tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học – Nghệ thuật năm 2007.

  Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ xuất bản tập Nhật ký chiến trường của nhà văn – nhà báo – liệt sĩ Dương Thị Xuân Quý, như một lời tri ân, tưởng nhớ tới chị và những văn nghệ sĩ - chiến sĩ, những người đã từng sống, lao động, sáng tác, chiến đấu kiên cường và anh dũng hy sinh, để lại cho đời những tác phẩm mang đậm dấu ấn của một thời kỳ lịch sử oanh liệt của dân tộc.

  Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ

  sản phẩm cùng loại

  TOP