hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Giá: 60,000 VND
  • Tác giả: Trần Nguyên Hạnh

   Khổ sách: 11x19

   Số trang: 127

   Năm xuất bản: 2020

   Thể loại: Văn học Việt Nam - Tản Văn

   Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

   Mã sách NXB: 842020

   ISBN: 978-604-68-6131-7

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

  ...Sắp phát hành...

  Quà tặng cho con

  Tác giả: Trần Nguyên Hạnh

  Bút danh: Trần Nguyên Hạnh

  Tên thật: Nguyễn Thị Hạnh

  Sinh ngày 7/6

  Hiện sống và làm việc tại Đà Nẵng

   

  Quà tặng cho con

  Tôi tin rằng mỗi người mẹ hẳn đều mong muốn dành tặng cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Với một người viết như tôi, ngôn từ chính là tài sản, là quà tặng và là cầu nối giúp tôi hiện thực hóa mong muốn ấy. Đó là lý do tôi viết cuốn sách này- như món quà từ một người mẹ dành tặng các con của mình.

   

  Tôi cho rằng, yêu thương bắt nguồn từ sự lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu. Ở mỗi chặng đường của cuộc đời mình, tôi luôn nhận thấy tình yêu thương chính là điều duy nhất gắn kết tôi với cuộc sống này. Tôi cũng tin rằng tình yêu thương chính là điều gắn kết những thế hệ khác nhau. Trong một mái nhà, khi yêu thương lan tỏa, sẽ chẳng có cơn gió nào đủ sức làm lạnh lẽo tâm hồn.

  Nếu ngôn ngữ như một sợi dây thì cảm xúc sẽ làm nhiệm vụ kết nối hai đầu sợi dây ấy. Thật may mắn khi tôi có thể dùng con chữ của mình để chia sẻ một điều gì đó. Cảm ơn tình yêu thương và những cảm xúc đẹp đẽ nhất đã luôn ở lại bên cạnh tôi, để tôi có thể đặt bút xuống viết nên cuốn sách này.

   

  Trong cuộc đời, nếu không được yêu thương, thì chúng ta sẽ không có niềm tin vào những điều tốt đẹp, chúng ta cảm thấy tự ti, dễ dàng bị lạc lối và bị dẫn dắt bởi điều xấu. Tôi ao ước rằng cuốn sách này sẽ được đón nhận như một lời thì thầm đầy sự động viên, an ủi và khích lệ cho những tâm hồn mong manh và thiếu thốn tình thương. Mặc dù cuốn sách được viết ra không phải từ một người mẹ đã chinh qua biết bao đắng cay khổ ải của cuộc đời, cũng không nhằm mục đích giáo huấn con cái nhưng tôi đã viết cuốn sách này bằng tất cả những thanh âm đầy yêu thương đang réo rắt trong tâm hồn mình với mong muốn lại gần hơn nữa những tâm hồn như thế. Tôi muốn đến với chúng như một người bạn, mang những câu chuyện thật nhất từ trải nghiệm để đồng cảm và sẻ chia.

   

  Đi cùng những dòng viết rất chậm dưới đây là những tháng năm tôi đang sống và cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Dù vậy, dẫu đi qua những ngày xanh thẳm hay những mệt mỏi, lo toan, cùng kiệt giữa đời sống, tôi vẫn chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ lỡ cuốn sách này.

  Mến tặng cuốn sách này cho các con của tôi cùng những tâm hồn mong manh trong cuộc đời - bằng tất cả yêu thương.

  Và cho những ngày Sài Gòn nhiều gió.

  Nơi tuổi trẻ của tôi đã ở lại.

  Với biết bao niềm vui xen lẫn những nỗi buồn sâu đậm.

  Sài Gòn, ngày 02.01.2019

  Tác giả

   

  Trích đoạn Con là phiên bản đặc biệt nhất của chính mình:

  Con thân yêu, con là phiên bản đặc biệt nhất của chính con. Hãy luôn nhớ lấy điều này và tự tin lên con nhé.

  Có thể một lúc nào đó, con quên mất điều này khi thấy những người bạn khác có điều mà con không có được. Nhưng con à, thế giới không thiếu những người đi ngưỡng mộ những điều

  người khác đang có và ao ước có được điều người khác đang sở hữu mà quên mất rằng họ cũng đang sở hữu những tiềm năng và tài sản mà người khác không có được. Hãy tập trung hết sức lực để phát huy tiềm năng của mình. Khi đó, con sẽ chẳng phải nhìn ngắm và ao ước những điều không thuộc về con.

  Đừng để cho những tiềm năng trong con phải ngủ yên  mãi  khi  con  chăm  chú  vào  cuộc  đời  người khác hay mong cầu mình cũng sở hữu những điều người khác đang có. Mỗi người đến với cuộc đời này với một vai trò, một sứ mệnh khác nhau và mang  trong  mình  những  tiềm  năng  khác  nhau.

   

  Trích đoạn Hãy học cách bảo vệ trái tim:

  Hãy luôn ý thức bảo vệ trái tim của mình, để tránh khỏi những tổn thương không đáng có.

  Con gái yêu quý, bởi vì trái tim con người là thứ mong manh vô cùng nên hãy học cách bảo vệ nó,

  con nhé.

  Dẫu  các  bác  sĩ  tim  mạch  vẫn  ngày  đêm  nhắc nhở  chúng  ta  những  nguyên  tắc  vàng  để  có một trái tim khỏe mạnh như hãy tránh xa khói thuốc  lá,  hãy  luyện  tập  thể  dục  thể  thao,  phải xây  dựng  một  chế  độ  dinh  dưỡng  hợp  lý,  hay cố gắng giảm các thức uống có cồn… Thì tất cả những điều đó mẹ vẫn nghĩ là chưa đủ cho một đứa con gái đâu.

   

  Để học cách bảo vệ trái tim, con cần hiểu rõ về trái tim của mình. Hầu hết hành động và suy nghĩ của con gái thường đều tập trung ở trái tim. Trái tim  trở  thành  một  vị  trí  trung  tâm  điều  khiển hầu hết mọi suy nghĩ hành động của con gái. Đó cũng là điều khác biệt lớn nhất giữa con gái và con trai. Khi con gái  sử  dụng  trái  tim  vào  hầu hết tất cả mọi việc thì con trai lại ưu tiên dùng lý trí nhiều hơn. Điều đó cho thấy vì sao con trai thường mạnh mẽ, bản lĩnh khi ứng xử trước một tình huống trong cuộc  sống, trong khi con gái thường yếu đuối, suy nghĩ lẫn hành động thiên về cảm xúc nhiều hơn.

   

  Cũng bởi vì vậy, khi con gái rơi vào tình yêu sẽ dùng trái tim và cảm xúc nhiều hơn là con trai. Trong  khi  đó  cảm  xúc  là  một  thứ  rất  nguy  hại. Đắm chìm trong cảm xúc và bị dẫn dắt bởi cảm xúc thì thật khó để có thể ứng xử sáng suốt trong tình yêu. Hầu hết con gái thường yêu hết mình và sẵn sàng dâng hiến tất cả trái tim mình cho người  yêu.  Trong  cuốn  sách Thuật  yêu  đương, tác giả Nguyễn Duy Cần có viết về con gái như sau: “Họ yêu bằng quả tim, họ suy nghĩ bằng quả tim, hành động theo cảm xúc của quả tim. Tình yêu của con gái là một thứ tình yêu vị tha, nghĩa là trung tâm tình yêu của họ không phải nơi họ mà  là  nơi  một  kẻ  khác,  một  kẻ  mà  yêu  thương như chồng, con, cha, anh, bè bạn.” Điều này chính là nguồn gốc cho những đau khổ luôn xảy đến

  với con gái.

   

  Mẹ mong con hiểu rõ những nhược điểm của trái tim mình để có thể điều chỉnh suy nghĩ và hành động của chính con. Hãy sống với một trái tim con gái nhưng nên biết giữ chút tỉnh táo trong tình yêu để có thể tránh khỏi những tổn thương không đáng có.

   

  Nhiều người con gái quên mất giá trị của chính mình, quên mất mục đích chúng ta bước vào tình yêu mà sẵn sàng chạy theo, quỵ lụy một người con trai, làm tất cả mọi điều để người con trai đó vui vẻ, thậm chí đánh mất bản thân mình. Không những vậy họ còn đem cả, những thứ quý giá chỉ dành cho người chồng tương lai trao cho người chưa chắc có phải là chồng của mình hay không.Việc  sẵn  sàng  trao  đi  tất  cả  mọi  thứ  cho  một người  con  trai  chưa  chắc  chắn  sẽ  khiến  người con gái sống trong cảm giác bất an và lo sợ anh ta sẽ có lúc bỏ rơi mình. Tình yêu và cuộc sống của người con gái lúc này phụ thuộc hoàn toàn vào người con trai ấy.

   

  Con yêu, mẹ mong con sẽ không sống như thế. Bởi vì con xứng đáng được một người con trai yêu  thương, và trân trọng con. Một người sẵn sàng đánh đổi thời gian, quan tâm, lo lắng và yêu thương con vô điều kiện. Một người bản lĩnh và chuẩn mực có thể làm chủ gia đình, làm nơi nương tựa cho con, làm bố các con của con. Để gặp  được  một  người  con  trai  như  thế,  con  cần hiểu  rằng  bản  thân  mình cũng  phải  trở  thành một người xứng đáng với điều đó.

   

  Tựa .............................................................................................7

  Con là phiên bản đặc biệt nhất của chính mình ......................9

  Thế giới ngoài kia đang chờ con .................................13

  Sai lầm là một điều tất yếu của cuộc sống ..............17

  Hãy ở một nơi có nhiều người yêu thương con ...21

  Tình yêu thương là một điều sẵn có .........................25

  Đường mòn thì rất nhiều người đi.............................31

  Cuộc đời giống như một chuyến xe ...........................35

  Thời gian qua đi mang lại điều gì ...............................39

  Những cái khung vô hình ...............................................43

  Mỗi giây trôi qua thế giới

  lại cho ta một cơ hội mới để bắt đầu.........................47

  Lạc quan không phải là tính cách ...............................51

  Chọn thầy cho chính con.................................................55

  Mỗi cuốn sách là một người bạn của tâm hồn .....59

  Sứ mệnh thay đổi thế giới không phải là của con .....................63

  Hãy học cách bảo vệ trái tim .........................................67

  Khi con an nhiên sống cuộc đời của mình ..............73

  Dẫu đi đâu vẫn luôn có một nơi để con trở về......77

  Sống trọn vẹn mỗi khoảnh khắc trong đời ............83

  Tạo ra những điều kỳ diệu cho cuộc sống ................................87

  Tình yêu thương chính là bài học đầu đời quan trọng nhất ..................................................................91

  Khi con không thực sự hiểu rõ điều gì đó ...............95

  Những cuộc gặp gỡ trong đời .......................................99

  Ấu thơ là một người bạn hiền ....................................103

  Khóc là một hành động rất khiêm tốn ....................109

  Ngôn ngữ của tình yêu ...................................................115

  Những dòng cuối của trang sách, mẹ viết cho con ..................................121

  Trần Nguyên Hạnh

          Quà tặng cho con : tản văn / Trần Nguyên Hạnh. - T.P. Hồ Chí Minh : Văn hóa - Văn nghệ T.P. Hồ Chí Minh, 2020

          tr. 128 ; 19 cm

         

          1. Tản văn. 2. Văn học Việt Nam -- Thế kỷ 21. 3. Mẹ và con gái.  I. Ts.

          895.92284 -- ddc 23

          T772-H24

  sản phẩm cùng loại

  TOP