hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Giá: 98,000 VND
  • Tác giả: Trần Đức Anh Sơn

   Khổ sách: 14x22

   Số trang: 420

   Năm xuất bản: 2013

   Thể loại: Kiến thức - Du lịch

   Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

   Mã sách NXB: 2052013

   ISBN: 978-604-68-0619-6

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

  Rong ruổi thực lục (NXB Văn hóa - Văn nghệ) là tác phẩm thú vị của nhà nghiên cứu Trần Đức Anh Sơn.


  Ông nguyên là giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật cung đình Huế, hiện là Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng.


  Trong tập sách này, ông trình bày về những điều mắt thấy tai nghe sau nhiều chuyến đi trong và ngoài nước. TS Trần Đức Anh Sơn cho biết: “Ngày 1-6-1997, tôi đặt chân xuống sân bay Osaka (Nhật Bản), tay xách chiếc vali đựng dăm bộ áo quần, vài cuốn từ điển và một lọ nước mắm cô đặc, bắt đầu chuyến du học đầu tiên trong đời… Để tránh những phút giây cô quạnh, tôi đã làm bạn, trước tiên là với ngòi bút, sau là bàn phím máy tính, ghi lại những kỷ niệm vui buồn của tôi trong những tháng ngày “rong ruổi’ nơi đất khách quê người và những cái hay, cái lạ của xứ người mà tôi có dịp chứng kiến, học hỏi. Lâu dần thành quen, trong mỗi chuyến đi, tôi đều viết bài “kể chuyện xứ người”. Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền đều có lịch sử, phong tục, tập quán riêng, khiến người xứ khác phải thán phục, ngạc nhiên, thậm chí bị “sốc” khi tiếp cận. Tôi may mắn có dịp “tay sờ, mắt thấy, tai nghe”, xin được chép lại và phản ánh với những ai muốn quan tâm và tìm hiểu…”.


  Do có nhiều kinh nghiệm của nhà nghiên cứu nên tác giả không chỉ mô tả giá trị về cảnh quan du lịch, lịch sử, di sản văn hóa... ở nước ngoài mà còn mở ra một phương pháp và cách thức tiếp cận mới trong việc bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa của Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập hiện nay. Những ghi chép này, xét ở một góc độ nào đó, có thể là kinh nghiệm quý cho những ai muốn khám phá những vùng đất có những đặc trưng đậm nét lịch sử và văn hóa như Trung Hoa, Đức, Bỉ, Pháp…


  Bên cạnh đó, tác giả cũng trình bày sự hoài cảm của người Việt khi xa xứ: “Trên những chặng đường đã qua, đôi lúc, tôi bắt gặp những người Việt xa xứ với những thân phận, địa vị khác nhau. Họ xuất ngoại vì nhu cầu học tập, vì mưu sinh, vì thời thế đổi thay hay vì những lý do gì đó rất khác với tôi, nhưng mỗi khi gặp họ, tôi luôn vui mừng như vừa tìm được người thân nơi xứ lạ. Tôi chứng kiến những gì họ sống, họ làm nơi xứ người và chia sẻ với họ bằng những bài viết của mình, đồng thời để nhắn gửi một thông điệp: không phải ai cũng có thể tìm thấy miền đất hứa nơi xứ người”.


  Được biết, ngoài Rong ruổi thực lục, TS Trần Đức Anh Sơn cũng là tác giả những tác phẩm nghiên cứu như Phong vị xứ Huế, Cố đô Huế đẹp và thơ, Đồ sứ men lam Huế - những trao đổi học thuật, Đồ sứ ký kiểu thời Nguyễn, Trò chơi và thú tiêu khiển của người Huế... Hầu hết các tác phẩm này đều gợi mở cho người đọc nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn.


  A.N
  Theo Báo Phụ Nữ Online
  Nguồn: http://phunuonline.com.vn/

  Lời thưa ....................... 7
  Nhật chương ....................... 11
  Hàn chương ....................... 137
  Trung chương ....................... 217
  Đức chương ....................... 257
  Bỉ, Pháp, Áo chương ....................... 343
  Theo dấu cổ vật Việt ....................... 379
  Rơi lệ ở Frankfurt ....................... 411

  Trần Đức Anh Sơn
  Rong ruổi thực lục: ký / Trần Đức Anh Sơn - TP.Hồ Chí Minh: Văn hóa - Văn nghệ, 2013
  420 tr ; 24 cm
  1. Trần Đức Anh Sơn - Du lịch
  2. Du lịch và du hành
  3. Du hành vòng quanh thế giới
  910.2 - dc 22
  T772-S70

  sản phẩm cùng loại

  TOP