hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Giá: 0 VND
  • Tác giả: Nhiều tác giả

   Khổ sách: 14,5x20,5

   Số trang: 200

   Năm xuất bản: 2017

   Thể loại: Lịch sử - Sưu tầm - Biên khảo

   Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

   Mã sách NXB: 352017

   ISBN: 978-604-68-3434-2

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

  XUẤT BẢN PHẨM NHÀ NƯỚC ĐẶT HÀNG

  --------------- SẮP PHÁT HÀNH -----------------

  Sự tích lò cao trong hang núi

  Biên khảo Sự tích lò cao trong hang núi  đã tiếp nối thêm những tư liệu hoàn thiện hơn nhằm tái hiện hình ảnh lịch sử “Lò cao trong hang núi” ngày đêm chi viện cho chiến trường nhằm góp phần quan trọng vào chiến thắng cuối cùng ở Điện Biên Phủ.

  Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 -1954), có một sự tích anh hùng: ngành Quân giới thuộc Bộ Quốc phòng nước ta đã xây dựng được một khu công nghiệp luyện gang trong rừng sâu Thanh Hóa, thí nghiệm và sản xuất thành công. Luyện gang từ quặng sắt là một công cuộc hoàn toàn mới mẻ. Nước ta lúc đó chưa có công nghiệp luyện kim. Ngành Quân giới Việt Nam ra đời vào lúc cách mạng vừa mới thành công, chính quyền nhân dân còn non trẻ mà nền kinh tế còn rất lạc hậu, chúng ta không có sơ sở vật chất cho ngành công nghiệp sản xuất vũ khí. Ngành Quân giới phải chủ động khắc phục muôn vàn khó khăn để sản xuất ra vật liệu (như gang, hóa chất…) phục vụ cho chế tạo vũ khí đánh giặc. Tinh thần đó thể hiện trong việc xây dựng lò cao Như Xuân ở Thanh Hóa trong những năm 1949 – 1954 để thí nghiệm và sản xuất ra gang là vật liệu rất cần thiết cho sản xuất súng, đạn, địa lôi, mìn, lựu đạn… Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một số tư liệu nhiều người chưa biết và bài viết về lò cao Như Xuân trong tập sách này để tri ân các kỹ sư, cán bộ và công nhân quân giới đã từng làm việc tại đây đồng thời tri ân nhân dân Thanh Hóa nhân dịp lò cao này được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia, với tên gọi Lò cao NX3 (Lò cao kháng chiến Hải Vân) xã Hải Vân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

  PGS. TS. Trịnh Đông A

  SỰ TÍCH LÒ CAO TRONG HANG NÚI được xuất bản theo hợp đồng trao quyền sử dụng tác phẩm giữa tác giả và Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ. Mọi sự sao chép, trích dẫn phải có sự đồng ý của Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ.

  Sự tích lò cao trong hang núi/ Nhiều tác giả; Xuân Cang chủ biên. - T.P. Hồ Chí Minh: Văn hóa -

  Văn nghệ T.P. Hồ Chí Minh, 2016

  160 tr.; 20,5 cm

  1. Văn xuôi Việt Nam -- Thế kỷ 21. 2. Văn học Việt Nam -- Thế kỷ 21. 3. Công nghiệp vũ khí –

  Việt Nam -- Văn học. 4. Vũ khí trong văn học. I. Xuân Cang.

  895.92284 -- ddc 23

  S938

  sản phẩm cùng loại

  TOP