hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Giá: 99,000 VND
  • Tác giả: Hùng Cửu Long

   Khổ sách: 16x23

   Số trang: 236

   Năm xuất bản: 2019

   Thể loại: Văn học Việt Nam - Cảm luận

   Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

   Mã sách NXB: 6312019

   ISBN: 978-604-68-5759-4

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

  Sức mạnh gia đình

  Tác giả: Hùng Cửu Long

   

  Trích đoạn Tôi là ai?

  “Để có thể rút ruột viết ra những dòng trong cuốn sách này Lê Đình Hùng hay Mr Aodai Hung Cuu Long cũng chứa trong bụng, trong đầu, trong tâm hồn, trong tư duy, trong nhân cách của mình, sự ngu muội, vô tâm, nguy hiểm, lừa dối, tham lam, thù hận, ham hố, cùng toàn bộ cái xấu xí của người. Nhưng vì nhờ vào việc đọc sách, nhờ vào sự giáo dục, nhờvào tư duy, nhờvào gia đình, xã hội, cộng đồng mà tôi giác ngộ tự tìm được con đường hoàn thiện làm người. Ít ra là người lựa chọn lối sống tự hạnh phúc, tự bằng lòng, tựcông khai, tự chia sẻ, tự chịu trách nhiệm, tự hy sinh, tự lắng nghe, tự học tập, tự thay đổi bản thân mình.

  Để đi trên con đường mà người đời thường quan niệm là sống trong sạch, còn nhiều quan niệm khác có thể mâu thuẫn, có thể xung đột, có thể không đúng theo tiêu chuẩn hay hình mẫu một ai đó. Tôi chắc rằng mình còn nhiều sai sót, khuyết điểm, hư hỏng mà tự mình chưa nhìn ra, không thấy được, cũng có thể là hết thuốc chữa. Nhưng với cam kết: Chúng ta có thể yêu thương nhau, tôi hy vọng nhận được sự phản biện, đối thoại, chia sẻ… cùng mọi cảm xúc các độc giả dành cho tôi.

  Với tất cả sự chân thành từ tôi!”

   

  Trích đoạn Lời xin lỗi

  “Không kẻ thù nào mạnh bằng chính mình. Những kẻ vĩ đại không chết vì kẻ khác tiêu diệt hay hãm hại mà tất cả họ đều tự sụp đổ vì quá già cỗi. Mọi giá trị quá lâu sẽ lỗi thời và lạc hậu. Mọi con người đều phải đi đến cái chết. Đó là quy luật xưa nay chưa có kẻ nào mà không chết. Vì vậy cũng chưa có kẻ nào không phạm phải sai lầm. Mọi sai lầm xảy ra mới bảo đảm đó là sự tiếp diễn của cuộc sống. Mọi cái chết là báo hiệu sự đúng đắn. Từ chân lý đó tôi nghĩ rằng trong hành trình sống của mình sẽ có nhiều cái sai, cái xấu, cái ác, cái ngu, cái dở, cái yếu, cái tệ, cái kém, cái hư...

  Đối với mọi người, trong nhiều hoàn cảnh, ở nhiều thời điểm, công việc, bởi nhiều lý do mà tôi có những lúc nào đó không kiểm soát nổi mình đã làm ảnh hưởng, gây phiền toái, mang tai họa, tạo khó khăn cho bạn bè, cộng đồng, xã hội. Có lẽ nhiều người ghét tôi vì lời nói, hành động, thái độ, ảnh hưởng cùng mọi thứ liên quan, kể cả là cuốn sách này xuất bản cũng là từng chữ, từng câu, từng đoạn… có điều gì gây bức xúc… Thì cho phép tôi xin lỗi. Tôi viết cuốn sách này không phải là nghiên cứu, là khoa học, là văn minh hay giáo dục. Tất cả chỉ là cảm xúc, góc nhìn, quan điểm, tư duy, thực tếmà tôi đã trải qua trong hành trình sống của mình và gia đình. Tất cả là một hành trình tự thẩm thấu, tự chuyển biến, tự chuyển hóa giống loài rắn phải lột xác để trưởng thành. Và đó là cách tôi sống!”

   

  Trích đoạn Thư gửi các con

  “Vì vậy Bố không dạy con thành doanh nhân huyền thoại như Bill Gate hay lớn cỡ Phạm Nhật Vượng. Bố sẽ không hy vọng các con trở thành siêu sao hay các thần tượng như Messi lẫn Ronaldo. Bố cũng không ép các con phải hot như chú Trấn Thành hoặc cỡ Sơn Tùng MTP. Bố càng không bắt các con giống với bất kỳ ai, bằng ai,hơn ai theo các giá trị, địa vị, sắc đẹp, tiền bạc, quyền lực hoặc mọi giá trị vật chất làm thước đo phân cao thấp. Vì Bốbiết như thế sẽ làm các con mệt mỏi, căng thẳng và mất đi niềm vui sống mỗi ngày.

  Các tình yêu của Bố, dù có nói gì thì khi nghe các con cũng sẽ có tư duy riêng, khi đọc xong con sẽ có cảm xúc riêng, khi học xong con sẽ có tư tưởng riêng, khi làm xong con biết rút kinh nghiệm riêng... Đừng đi theo lối mòn của người trước, đừng bị kinh nghiệm của người trước làm con lo sợ và đóng băng bản thân. Hãy sử dụng mọi giác quan mà con được sinh ra và tin tưởng vào các rung động của riêng mình. Chỉ khi các con tập luyện, khai thác, trả giá, bồi dưỡng… thì các con mới có cơ hội để trở thành một phiên bản tốt nhất.”

   

  LỜI NÓI ĐẦU

  Tôi Lê Đình Hùng (Mr Aodai Hung Cuu Long) sinh ngày 2-9-1973. Tôi viết cuốn sách này vào lúc 16h27’ ngày 2-9-2018 trong lúc vợ và các con đang chuẩn bị thắp nến kỷ niệm người chồng người cha tròn 45 tuổi. Gia đình tôi cùng gần 100 triệu người Việt Nam thiện lành cả nước đang vui vẻ, sum họp bên gia đình hưởng thái bình nhân dịp 2-9, ngày Quốc khánh Việt Nam.

  Trong thời khắc này, Mr Aodai thấy mình may mắn được cuộc đời ban tặng cho mọi phước lành để có thể tự tin chia sẻ cùng các tình yêu những cảm xúc tuyệt vời trong mình.

  Tôi có một gia đình như ý gồm vợ:

  - Cao Thị Mỹ Vàng sinh ngày 16-2-1984

  và ba con:

  - Lê Hoàn Hảo sinh ngày 18-9-2009

  - Lê Thánh Thiện sinh ngày 19-8-2012

  - Lê Hạnh Phúc sinh ngày 18-8-2016

  Trong những ngày này, cả nhà cùng nhau chuẩn bị cho các con vào năm học mới, nên phải đi nhà sách mua đồ  dung học tập và 1.001 thứ liên quan tới sứ mệnh học tập,làm người của các tình yêu trong gia đình. Nhưng tôi cũng cảm thấy hoang mang khi trong ngành giáo dục lại rộ lên việc cải cách tiếng Việt với nhiều ý kiến trái chiều, người ủng hộ, kẻ phản đối. Là bậc làm cha mẹ, chúng tôi không mong muốn đưa ba đứa con mình ra làm “vật thí nghiệm” cho cải cách.

  Lúc này, tôi đã không còn phải toan tính, lo lắng, hơn thua, tranh giành mọi thứ trong đời. Vì đã cảm thấy đủ, nghĩ là vừa, chuẩn bị xong, bàn giao hết, trao việc nhường ghế, sang tên chuyển con dấu, tự nguyện tránh sang một bên để vợ và nhân viên tự lực tự cường. Còn tôi tự do tập trung yêu cuộc sống gia đình bằng tình yêu trong sáng, thánh thiện nhất . Tôi tự hào vì mình toàn tâm chăm sóc gia đình một cách hoàn hảo theo khả năng của mình. Tôi tin rằng các thành viên trong nhà cùng chung một cảm nhận của nhau, có nhau, thuộc về nhau, dù là con hay vợ thì mỗi thành viên là một gam màu để kết hợp lại thành bức tranh Gia đình Việt Nam Hạnh phúc.

  Tôi sinh ra không phải là một thiên tài bẩm sinh, cũng chẳng là thần đồng, lại càng không phải là doanh nhân, nghệ sĩ hay người nổi tiếng. Nhưng tới giờtôi có mọi thứ mà không phải ai cũng có được. Xin cám ơn đất mẹ thiêng liêng đã cho tôi một giấc mơ Việt. Để tôi may mắn viết lên câu chuyện của chính mình và gia đình. Hỡi các tình yêu thiện lành, nếu các bạn tin vào chính mình -ai cũng sẽ có một câu chuyện kỳ diệu. Vậy hãy rèn luyện và lao động bằng đam mê, rồi cộng thêm chút sáng tạo để kể cho tôi nghe, để truyền cảm hứng lan tỏa tới xã hội, cùng nhau viết nên cuốn sách cho bạn cho tôi.

  Tôi viết cuốn sách này không muốn khoe mẽ hay tranh cãi cùng ai cả. Tôi chỉ cần chia sẻ cùng những ai đang chuẩn bị cho vai trò làm cha, làm chồng, làm chủ gia đình. Tôi mong sao có thể đồng cảm, thấu hiểu, lắng nghe, ủng hộ cho bất cứ ai muốn xây dựng, cần bảo vệ ước mơ có một gia đình một vợ một chồng cùng các con sống như ý mình:

  - Là công dân tốt

  - Chọn và lấy được người phù hợp

  - Là một người cha, người chồng trong sạch

  - Kế hoạch sinh con

  - Mua nhà theo khả năng

  - Dạy con bằng kỷ luật

  - Biết nghỉ việc đúng lúc

  - Sống cuộc sống của mình

  - Cho đi là phụng sự

  - Thương lượng, giải quyết, xử lý công việc hiệu quả

  - Tự học, đánh giá, phân tích, dựbáo, tổng hợp

  - Quản lý thời gian, khai thác, sử dụng hiệu quả

  - Giao tiếp tốt, kết nối, nói trước đám đông

  - Truyền cảm hứng, sáng tạo, lãnh đạo, làm việc nhóm

  Năng lượng từ trong cơ thể, tâm hồn do ta nuôi dưỡng mà có - mà thành. Phẩm giá, nhân cách tự ta phải gìn giữ, bảo vệ. Yêu thương, chia sẻ là do ta hy sinh bản thân mà cho đi mới thấu hiểu. Uy tín là do tự ta vất vả tích góp bằng trách nhiệm, lời nói việc làm. Sức khỏe, sắc đẹp là do tự thân kiên trì tập luyện, ăn uống điều độ, sống khoa học, vệ sinh sạch sẽ mang lại. Kiến thức, hiểu biết phải tự học thầy, học bạn, học sách, học từ thực tếmà nên.

  Hãy tự nghiên cứu, lên kế hoạch, phát triển, sống trong một gia đình của chính mình bạn nhé!

  MỤC LỤC

  Lời Cảm ơn ......................................................................................9

  Lời Nói đầu ...................................................................................11

  Tôi là ai? ..........................................................................................14

  Hỏi đáp với tác giả! ......................................................................16

  Lời xin lỗi .......................................................................................25

  GIA ĐÌNH

  Ai trả lời? ........................................................................................29

  Bình đẳng hay không bình đẳng? ............................................31

  Các giá trị cốt lõi của con người ................................................33

  Cách ứng xử trong nhà ...............................................................39

  Câu chuyện gia đình ...................................................................40

  Chỉ có ta ..........................................................................................42

  Chuyện con cái .............................................................................44

  Đỉnh cao của sự học .....................................................................46

  Dung tiên sinh...............................................................................47

  Gia đình cần có những gì? ..........................................................49

  Gia đình là cội nguồn ..................................................................51

  Giá trị cốt lõi ..................................................................................53

  Giáo dục .........................................................................................54

  Hai câu chuyện nhỏ… .................................................................57

  Là tôi ...............................................................................................59

  Lao động ........................................................................................61

  Nhà ..................................................................................................65

  Những việc nên làm cùng gia đình! .........................................67

  Khi chúng ta có niềm tin vào gia đình .....................................69

  Ở hay đi? ........................................................................................71

  Tại sao? ...........................................................................................73

  Thư gởi các con… .........................................................................75

  Tiền không tự đẻ ra tiền ..............................................................80

  Gặp được tình yêu đời mình! ....................................................83

  Tình yêu ..........................................................................................86

  Tôi là ai ............................................................................................88

  Tôi làm cha .....................................................................................90

  7 giá trị quan trọng nhất .............................................................95

  Câu trích dân gian ........................................................................97

  Con người ....................................................................................117

  Di sản của một con người bình thường! ...............................120

  Điều gì làm cho ta thật sự hạnh phúc? ..................................123

  Giá trị của giọt nước ..................................................................131

  Giấc mơ ........................................................................................133

  Giản dị! .........................................................................................135

  Khổ luyện thuần hóa .................................................................137

  Nỗi đau… ....................................................................................139

  Sinh (mở) Tử(đóng) ..................................................................141

  Thành công vì có giấc mơ .........................................................144

  Thay thái độ - Đổi cuộc đời ......................................................145

  Thư ngỏ ........................................................................................147

  Thứ quý giá nhất là thời gian ..................................................149

  Tinh hoa .......................................................................................152

  Tĩnh tâm .......................................................................................154

  Tự thân .........................................................................................155

  XÃ HỘI

  Bà Tân Vlog ..................................................................................159

  Bush và tôi ...................................................................................161

  Đạo đức ........................................................................................163

  Hành động thay đổi...................................................................165

  Khá Bảnh,Bà Tưng, Lệ Rơi ......................................................167

  Nhật Hoàng… .............................................................................169

  Nỗi nhục quốc thể ......................................................................172

  Ơn giời… ......................................................................................174

  Tôi có một giấc mơ giáo dục ....................................................176

  Ủng hộ những cải tiến giống nòi ............................................179

  Tự hào Việt Nam ........................................................................181

  Tôi tự hào là người Việt Nam ..................................................183

  NHỮNG BÀI BÁO TRUYỀN CẢM HỨNG CHO TÔI VÀ GIA ĐÌNH TÔI

  Lý Á Bằng khiến bao người rơi nước mắt trong hành trình chữa bệnh cho con ............189

  Chúng tôi chỉ là “phu lát đường”! ..........................................194

  Hạnh phúc trở về với diễn viên Quốc Tuấn sau 15 năm địa ngục .................................204

  Bài học ứng xử nhân văn trong câu chuyện Cậu bé tìm mẹ trên thiên đường ............208

  sản phẩm cùng loại

  TOP