hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Giá: 120,000 VND
  • Tác giả: Phạm Hoàng Quân

   Khổ sách: 16x24

   Số trang: 212

   Năm xuất bản: 2016

   Thể loại: Tủ sách Biển đảo - Nghiên cứu - Tư liệu

   Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

   Mã sách NXB: 652016

   ISBN: 978-604-68-2763-4

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

  Nhà nghiên cứu  PHẠM HOÀNG QUÂN

  Sinh năm 1966 tại Tiền Giang.

  Chuyên ngành: Cổ sử Trung Quốc – Việt Nam.

  Ông có nhiều bài nghiên cứu về cổ sử Trung Quốc liên quan đến Biển Đông, tiêu biểu như: Những ghi chép liên quan đến Biển Đông Việt Nam trong chính sử Trung Quốc; Những ghi chép về tình hình mặt biển Quảng Đông Trung Hoa và mặt Biển Đông Việt Nam trong Đại Thanh thực lục, đối chiếu Đại Nam thực lục; Những ghi chép liên quan đến Biển đông Việt Nam trong phương chí Trung Hoa

  Những bài nghiên cứu của ông về tư liệu Trung Quốc liên quan đến Biển Đông Việt Nam được tập hợp và xuất bản thành sách Hoàng Sa, Trường Sa – Nghiên cứu từ sử liệu Trung Quốc.

  Ông đã được trao Giải Nghiên cứu của Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh năm 2015 vì những công trình nghiên cứu xuất sắc về Biển Đông.

   

  Tập bản đồ hàng hải 1841 ở Thư viện Đại học Yale là một tư liệu quan trọng thuộc loại chỉ nam hàng hải nói chung và bản đồ hàng hải nói riêng trong hệ thống thư tịch Trung Hoa có những nội dung liên quan đến các vùng biển, hải đảo của Việt Nam trên Biển Đông và các địa danh ven bờ.

  Các địa danh trên bản đồ được chú thích chi tiết, rõ ràng về vị trí, các tư liệu có đề cập đến, tên gọi và quá trình biến đổi của tên gọi… Những nội dung ghi chép trên bản đồ về các địa danh ở hải đảo và đất liền, kết hợp với phần chú giải là nguồn tài liệu tham khảo có giá trị cho những nghiên cứu về địa lý học lịch sử cũng như những nghiên cứu về biển đảo Việt Nam.

  Qua việc dịch và chú giải tập bản đồ hàng hải 1841 lưu trữ ở Thư viện Đại học Yale, tác giả còn muốn hướng tới việc “truy tìm và hệ thống những tư liệu liên quan đến từng địa danh cảng thị ven bờ và hải đảo trong vùng biển Việt Nam, nhằm tạo tiền đề cho một nghiên cứu chuyên đề địa danh lịch sử dày dặn hơn”.

  Phạm Hoàng Quân

  Tập bản đồ hàng hải 1841 ở Thư viện Đại học Yale : dịch và chú giải nghiên cứu những ghi chép trong sử liệu Trung Hoa liên quan đến các địa danh ven bờ và hải đảo Việt Nam / Phạm Hoàng Quân. - T.P. Hồ Chí Minh : Văn hóa - Văn nghệ T.P. Hồ Chí Minh, 2016

  212. ; 24 cm

  1. Tập bản đồ Việt Nam. 2. Việt Nam – Bản đồ. I. Ts.

  912.597 – ddc 23

  P534-Q14

  sản phẩm cùng loại

  TOP