hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Giá: 79,000 VND
  • Tác giả: Từ Kế Tường

   Khổ sách: 11x19

   Số trang: 184

   Năm xuất bản: 2018

   Thể loại: Văn học Việt Nam - Tủ sách Thiên đường không tuổi

   Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

   Mã sách NXB: 6702018

   ISBN: 978-604-68-5154-7

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

  SẮP PHÁT HÀNH

  Tình yêu có màu gì?

  Tác giả Từ kế Tường

  Giới thiệu bộ sách Thiên đường không tuổi gồm: Anh Chi yêu dấu (Đinh Tiến Luyện), Tình yêu có màu gì (Từ Kế Tường), Cạn chén tình (Mường Mán), Ở một nơi ai cũng quen nhau (Hoàng Ngọc Tuấn), Đâu phải cái gì cũng mong manh (Đoàn Thạch Biền), Tuổi ngọc ngày chưa xưa (Nguyễn Thị Minh Ngọc).

  Trước năm 1975 sách báo dành cho lứa tuổi học trò chỉ đếm trên đầu ngón tay. Về báo có: Thiếu nhi, Ngàn thông, Tuổi ngọc. Do nhu cầu của thị trường không chỉ đòi hỏi về báo, nên song song với việc ra báo những người thực hiện tờNgàn thông đã chủ trương mở thêm tủ sách Tuổi hoa gồm ba loại: Hoa xanh, Hoa tím vàHoa đỏ.Những người làm tờ báo Tuổi ngọc chủ trương ra tủ sách Tuổi ngọc. Nhà xuất bản Đời Mới có tủ sách Trăm hoa dành cho lứa tuổi mới lớn, và tủ sách Tay ngà dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

  Sách báo dành cho lứa tuổi học trò ngày đó in với số lượng lớn, bán rất chạy tạo thành một dòng văn học riêng, quy tụ rất nhiều nhà văn tham gia viết sách, cộng tác với các tờ báo, và tủ sách dành cho lứa tuổi học trò. Bên cạnh những nhà văn tên tuổi khác, viết không chuyên cho lứa tuổi học trò, lúc đó đã hình thành một số nhà văn trẻ viết chuyên cho lứa tuổi này như: Từ Kế Tường, Mường Mán, Hoàng Ngọc Tuấn, Đinh Tiến Luyện, Đoàn Thạch Biền, Nguyễn Thị Minh Ngọc. Họ là sáu cái tên có mặt thường xuyên trên tờ tuần báo Tuổi ngọc và là tác giả của những đầu sách dành cho lứa tuổi học trò tạo thành hiện tượng của dòng văn học “tươi xanh”, được gọi bằng một cái tên quen thuộc là “Tuổi của những tháng năm đẹp nhất đời người”.

  Sau năm 1975, trừ Đinh Tiến Luyện định cư nước ngoài, Hoàng Ngọc Tuấn mất, còn lại bốn nhà văn: Từ Kế Tường, Mường Mán, Đoàn Thạch Biền, Nguyễn Thị Minh Ngọc đều hoạt động trên lĩnh vực báo chí, xuất bản, phim ảnh, sân khấu... tiếp tục có những tác phẩm dành cho lứa tuổi học trò.

  Tủ sách “Thiên đườngkhông tuổi”do Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh ấn hành đã tạo cơ hội cho các cây bút Tuổi ngọc ngày xưa cùng hội ngộ bên nhau. Tủ sách tập hợp tác phẩm chọn lọc của sáu nhà văn: Anh Chi yêu dấu (Đinh Tiến Luyện), Tình yêu có màu gì (Từ Kế Tường), Cạn chén tình (Mường Mán), Ở một nơi ai cũng quen nhau (Hoàng Ngọc Tuấn), Đâu phải cái gì cũng mong manh (Đoàn Thạch Biền), Tuổi ngọc ngày chưa xưa (Nguyễn Thị Minh Ngọc).

  Vì sao là “Thiên đường không tuổi”? Bởi lẽ đời người chỉ có một, nhưng trải qua nhiều giai đoạn, tuổi nhỏ, mới lớn, trưởng thành, ra đời, trung niên và chạm ngưỡng tuổi già sống với hoài niệm. Ai cũng sẽ có lúc náo nức để trở về với những tháng năm đẹp nhất đời người, đó là vùng trời kỷ niệm, là “Thiên đường không tuổi”.

  Chủ đề tình yêu là chủ đề muôn thuở cho cả đời người, cho nhiều lứa tuổi và nhiều thế hệ, đặc biệt là lứa tuổi mới lớn và đang trưởng thành. Sáu nhà văn chuyên viết cho lứa tuổi vừa tuyệt đẹp, vừa không kém phần rắc rối, phức tạp này với mỗi người mỗi vẻ, mỗi giọng văn riêng đã định hình thương hiệu, sẽ đề cập, giải quyết câu chuyện tình yêu muôn thuở cho nhiều lứa tuổi, nhiều thế hệ từ ngày xưa, vẫn chưa xưa và hôm nay ra sao?

  Bài toán quá khó, lời giải đáp không hề đơn giản. Và chỉ có một cách trả lời: Hãy đọc kỹ sáu tác phẩm của sáu tác giả, đích thực là sáu câu chuyện tình và câu trả lời thường ở trang cuối cùng.

  TỪ KẾ TƯỜNG

   

  Trích đoạn Ngôi nhà trong vườn cây:

  “Đúng là ngõ vào nhà Hạ khác ngày xưa rất nhiều nhưng khi Nhân cho xe quẹo vào lập tức Hoài nhớ ra ngay hàng cau thẳng vút lên, một buồng cau tầm vung màu đỏ sai oằn đập vào mắt Hoài và hương cau thơm ngát tỏa xuống khiến Hoài thấy nhẹ người, quên hết nhọc mệt.

  - Có quý vị nào thấy chú ve kim thân ái ở đâu không?

  Ngữ vừa chạy xe vừa ngước cổ, mắt hướng lên một cây sầu riêng to tướng, cành nhánh tỏa ra một khoảng không gian với những chùm trái treo lủng lẳng. Từ trên đó có tiếng ve râm ran điệu nhạc muôn thuở của mình.

  - Làm sao mà thấy được? - Nhân đáp.

  - Buồn quá đi cái âm điệu mùa hè - Ngữ nói lớn.

  - Mùa hè vui chứ sao lại buồn –

  Khanh cười.

  Hoài định nói gì đó, chêm vào câu nói của Khanh, nhưng khoảng sân đầy hoa nhà Hạ đã hiện ra làm Hoài muốn lịm đi trong một cảm giác bay bổng. Hoài kêu lên:

  - Trời ạ, nhà nhỏ Hạ “quắn” đẹp quá đi thôi.

  Đó là một ngôi nhà ngói, ba gian kiểu xưa nằm khuất trong vườn cây có khoảng sân rộng trồng thật nhiều hoa. Ngôi nhà đóng kín cửa, chứng tỏ chủ nhân đi vắng nhưng toát ra cái vẻ êm đềm, thoáng đãng tràn ngập tiếng ve đang thả xuống qua từng tán lá xanh biếc. Toàn bộ không gian u tịch này lại thoang thoảng mùi hương cây trái đầu mùa”.

   

  Trích đoạn Nhắm mắt và mơ

  Quả thật tôi không đủ sức ở lại trong căn chòi lá của chú Tư Vương để hình dung ra Tím đang phải ở bên kia sông, ngày ngày dang nắng, dầm mưa cắt cỏ mướn để nuôi lại ước mơ vào đại học của mình. Cô gái dễ thương, hồn nhiên trong sáng đến lạ kỳ trong một đêm trăng mà tôi bất ngờ gặp được và đã hát cho tôi nghe bài “Như cánh vạc bay” bằng giọng hát trong vắt, ngọt ngào như gáo nước mưa uống dọc đường quê trong cơn khát giữa trưa. Cô gái trẻ đẹp, hồn nhiên ấy lẽ ra phải được quyền nhắm mắt và mơ giấc mơ tuyệt đẹp của đời mình. Trái lại em đã giống như cánh vạc, và bây giờ, không lẽ “cánh vạc” ấy đã về chốn xa xôi?

  Tôi nói mấy lời cáo từ chú Tư Vương, người cha tội nghiệp của Tím, bước như chạy ra khỏi căn chòi lá và đi thật nhanh về phía bờ kênh. Buổi chiều đã tắt hết nắng, cái màu chạng vạng, nhá nhem của bóng tối đang buông xuống cánh đồng. Đêm nay hình như tôi rất sợ bóng trăng lên, sợ luôn cả khi nghe tiếng cá quẫy dính câu.

  Mục lục:

  Lời tựa  5

  Ngôi nhà trong vườn cây  9

  Nhắm mắt và mơ  24

  Nửa vầng trăng nghiêng  42

  Phong du theo gió lên trời  54

  Quán gió  69

  Sinh nhật tuổi mười bảy  80

  Tình yêu có màu gì?  91

  Học trò nhà quê  105

  Màu điệp tây vàng  125

  Ngày mai xa thành phố  137

  Đà Lạt và H.  145

  Mùa hoa bần rụng trắng  153

  Áo trắng xưa đâu  160

  Bạn nhỏ  162

  Bông hồng gửi người ở xa  164

  Bước qua kỷ niệm  166

  Cảm hứng mưa chiều  168

  Cám ơn một ngã ba đường  170

  Chủ nhật tình ơi  172

  Có một người say nắng  176

  Em về nghiêng  178

  Giặt áo tình phai  180

  Tình yêu có màu gì? Được xuất bản theo hợp đồng trao quyền sử dụng tác phẩm giữa tác giả và Nhà xuất bảnVăn hóa - Văn nghệ. Mọi sự sao chép, trích dẫn phải có sự đồng ý của Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ

  BIỂU GHI BIÊN MỤC TRƯỚC XUẤT BẢN ĐƯỢC THỰC HIỆN BỞI THƯ VIỆN KHTH TP.HCM
  Từ Kế Tường, 1946-Tình yêu có màu gì / Từ Kế Tường. - T.P. Hồ Chí Minh : Văn hóa - Văn nghệ T.P. Hồ Chí Minh, 2018.
  184 tr. ; 19 cm.
  1. Tình yêu trong văn học. 2. Truyện ngắn Việt Nam -- Thế kỷ 21.
  3. Thơ Việt Nam -- Thế kỷ 21. 4. Văn học Việt Nam -- Thế kỷ 21. I. Ts.
  895.92234-- ddc 23
  T883-T93

  sản phẩm cùng loại

  TOP