hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Giá: 85,000 VND
  • Tác giả: Phùng Quán

   Khổ sách: 14x20

   Số trang: 196

   Năm xuất bản: 2018

   Thể loại: Văn học Việt Nam - Hồi Ký

   Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

   Mã sách NXB: 1202018

   ISBN: 978-604-68-4304-7

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

  Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ trân trọng giới thiệu

  Nhà văn Phùng Quán và sự trở về của 3 tác phẩm vang bóng một thời

  Bộ ba tác phẩm Tôi đã trở thành nhà văn như thế nào?, Ba phút sự thật, Trăng hoàng cung thể hiện sự tài hoa qua ngòi bút của Phùng Quán, NXB Văn hóa – Văn nghệ  vinh dự giới thiệu và phát hành toàn quốc từ giữa tháng 4 này.

  Phùng Quán (1932-1995) là một trong những nhà văn Việt Nam nửa cuối thế kỷ 20 được nhiều thế hệ bạn đọc yêu mến và trân trọng. Ông là nhà văn chiến sĩ trọn đời trung thành với cách mạng, với lý tưởng mà mình theo đuổi từ thuở thiếu thời: đi theo Vệ quốc đoàn, trở thành người chiến sĩ chiến đấu vì Tổ quốc, phụng sự nhân dân. Chính những năm tháng trong quân ngũ, với một tâm hồn nhân hậu yêu thương con người và luôn hướng về Tổ quốc, nhân dân đã tạo nên “khúc quanh đột ngột”[1] trong cuộc đời Phùng Quán: trở thành nhà văn với tác phẩm đầu tay Vượt Côn Đảo. Nhưng sóng gió trong cuộc đời mà số phận bắt Phùng Quán phải trải qua trong 30 năm không làm ông phai nhạt. Ông vẫn âm thầm sống và viết, kiên trì với ngòi bút và vẫn tha thiết một tình yêu dành cho đất nước, nhân dân.

  Trọn đời ông đã tận hiến cho văn nghiệp, để lại cho đời hơn trăm tác phẩm  tiểu thuyết, thơ, truyện thơ, ký,  truyện tranh… Nhưng trên tất cả, là một nhân cách cao quý, một trái tim nhân ái sâu nặng ân tình, một con người khí khái, một hồn thơ trữ tình, một kiếp tằm “đến thác vẫn còn vương tơ”… Phùng Quán là nhà văn có số phận đặc biệt. Tên tuổi và cuộc đời anh luôn gắn liền với những giai thoại pha chút huyền thoại.

  Với Phùng Quán, ông “nghiệm ra rằng số phận con người nhiều lúc có những khúc quanh thật đột ngột mà cái nguyên cớ tạo ra những khúc quanh đó đôi khi rất vớ vẩn, rất tức cười.” nhưng ông đâu thể ngờ bước ngoặt đột ngột ấy đã thay đổi ngoạn mục số phận của một con người, đến mức không ngờ.

  Ba phút sự thật gồm những bài ký viết về bạn bè, đồng nghiệp, người thân... qua ngòi bút chân thật mà không kém phần lãng mạn, hài hước của ông gợi lên nhiều xúc cảm, suy tư về cuộc đời. Từng câu chuyện trong tác phẩm đều mang một thông điệp nhân văn sâu sắc khiến người đọc phải suy ngẫm và lĩnh hội. Qua những bức chân dung bằng chữ thấm đượm nhân tình ấy, ta hiểu hơn về thân phận người trí thức, để mà xúc động cúi đầu trước vẻ tài hoa bi tráng và nét phong lưu phiêu bạt của những con người dẫu đã hoá thân thành cát bụi cũng còn lưu mãi với đời một nhân cách. Sách dày 276 trang, giá bìa 95000 đồng.

  Trăng Hoàng cung, "có lẽ là tập thơ hay nhất và kỳ lạ nhất"[2] của Phùng Quán. Đây là tác phẩm kết hợp văn xuôi với thơ, mượn văn để đưa lối đến vườn thơ nhưng đó chính là những áng văn rất thơ được chắt lọc từ những trải nghiệm của "một đời lao lực, một đời cay cực, một đời thơ". Người đọc sẽ xúc động hơn khi đọc hồi ức Phùng Quán viết Trăng hoàng cung của nhà văn Hà Khánh Linh- nàng Thơ, người tạo nguồn cảm hứng, khiến nhà thơ Phùng Quán đã phải thốt lên: "Cảm tạ em- Ta đã hồi sinh". Qua đó, bạn đọc sẽ biết được xuất xứ của mỗi bài thơ và hiểu sâu sắc hơn về Trăng Hoàng Cung. Đặc biệt, người đọc sẽ hiểu được thế nào là lao động sáng tạo nghệ thuật của nhà văn- từ hiện thực đến tác phẩm. Sách dày 196 trang, giá bìa 85000 đồng.

  Nếu như Ba phút sự thậtTrăng hoàng cung là hai tác phẩm mang nét hào hoa khí khái và lãng mạn mang lại cho người đọc những nhiều cảm nhận đẹp, từ xúc động ngậm ngùi đến hài hước duyên dáng thì “Tôi đã trở thành nhà văn như thế nào” là những lời tự sự chân thật về cuộc đời và mối duyên tiền định giữa Phùng Quán và ngòi bút. Như ông từng tâm sự “Tôi không ngờ việc viết văn lại nhọc nhằn đến như vậy” là những trang văn bồi hồi tràn đầy niềm tin yêu và hy vọng vào cuộc đời của chàng- trai -hai- mươi- tuổi Phùng Quán với “đôi mắt sáng cặp môi hồng lúc nào cũng sẵn sàng để biểu diễn thơ”[3]

  Như nhà văn Vũ Tú Nam chia sẻ khi nhớ đến Phùng Quán, là "nhớ đến bản  thảo Vượt Côn Đảo đã gây ấn tượng tốt cho tôi, nhớ  đến người bạn trẻ hai mươi hai tuổi, mặc áo bộ đội hai  túi, đôi mắt sáng, cặp môi hồng lúc nào cũng sẵn sàng  biểu diễn thơ, và mái tóc bồng bềnh rất thi sĩ. Hình ảnh  Phùng Quán đọng lại trong tôi là như thế!" Thể loại Hồi ký – Rút trong di cảo Sách dày 196 trang, giá bìa 85000 đồng.

  Lần tái bản này, NXB Văn hóa- Văn nghệ bổ sung bài viết “Đi tìm Như của Phùng Quán” của phóng viên Thu Dịu, giúp bạn đọc rõ hơn về nhân vật trong tác phẩm cũng như tính xác thực của những trang hồi ký còn dang dở…

     [1] Chữ của Phùng Quán- “Tôi đã trở thành nhà văn như thế nào”

  [2] Nguyễn Trọng Tạo- “Một đời lao lực, một đời cay cực, một đời thơ”

  [3] Vũ Tú Nam- Lời giới thiệu ‘Tôi đã trở thành nhà văn như thế nào”

   

  Phùng Quán, 1932-1995
  Tôi đã trở thành nhà văn như thế nào? / Phùng Quán. - T.P. Hồ Chí Minh : Văn
  hóa - Văn nghệ T.P. Hồ Chí Minh, 2018.
  180 tr. ; 20 cm
  1. Phùng Quán, 1932-1995 2. Nhà văn Việt Nam --
  Thế kỷ 20 -- Tiểu sử. I. Ts.
  895.92209 -- ddc 23
  P577-Q12

  sản phẩm cùng loại

  TOP