hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kiến thức - Tham khảo

 • Giá: 250,000 VND
  • Tác giả: Nhiều tác giả - Nguyễn Hữu Hiếu chủ biên

   Khổ sách: 16x24

   Số trang: 564

   Năm xuất bản: 2015

   Thể loại: Kiến thức - Tham khảo - Địa danh

   Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

   Mã sách NXB: 6822015

   ISBN: 978-604-68-2569-2

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

  ------- SẮP PHÁT HÀNH -------

  Từ điển địa danh Đồng Tháp

       Hội Khoa học lịch sử Đồng Tháp

  Tác giả: Nhiều tác giả - Nguyễn Hữu Hiếu chủ biên

   

              Đồng Tháp là một tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, sát biên thùy Campuchia, là một trong ba tỉnh vùng trũng Đồng Tháp Mười với nhiều lần thay đổi địa giới hành chính. Dưới thời quân chủ, vùng đất Đồng Tháp ngày nay thuộc hai tỉnh Định Tường và An Giang, thời thuộc Pháp, nằm trong năm tỉnh Sa Đéc, Tân An, Long Xuyên, Châu Đốc và Mỹ Tho. Điều này gây không ít khó khăn nhưng không kém phần lý thú cho những người nghiên cứu về vùng đất này.

              Địa danh là dấu ấn, là cột mốc, một chứng tích xác định tọa độ trong không gian và thời gian, giúp cho mọi hoạt động xã hội tốt hơn, thuận tiện hơn, hiệu quả hơn. Địa danh Đồng Tháp được hình thành và chuyển hóa trong quá trình lưu dân người Việt đến đây khai hoang, phá rừng, tạo lập ruộng vườn, đào kinh, đắp đường, dựng nên xóm làng với đình chùa, miếu mạo… qua các chặng đường đấu tranh chống ngoại xâm, phát triển quê hương. Từng tên đất, tên làng, tên sông rạch, tên đình chùa là những chứng tích, những tài liệu vô giá về lịch sử, văn hóa, phản ánh các giá trị về nhân cách, tâm hồn, tính cách con người Nam Bộ nói chung, Đồng Tháp nói riêng, thể hiện qua cách đặt tên vừa chân chất, mộc mạc, gần gũi nhưng không kém phần khoáng đạt và đầy sáng tạo. Việc nghiên cứu địa danh lịch sử - văn hóa Đồng Tháp, giúp thế hệ hôm nay và mai sau hiểu sâu hơn về đất và người quê mình.

              Từ điển địa danh Đồng Tháp tập hợp khoảng 2.000 địa danh tiêu biểu trong các tỉnh, bao gồm các loại địa danh: địa danh địa hình, địa danh hành chánh, địa danh công trình xây dựng và địa danh vùng. Tuy tác phẩm còn hạn chế về nội dung nhưng những thông tin trong sách sẽ cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức chính xác, đầy đủ, mới mẻ về lịch sử, địa lý, văn hóa của Đồng Tháp do các tác giả là người bản địa, hằng ngày tiếp xúc, sử dụng các địa danh nên có được độ tin cậy nhất định…

              Mời các bạn đón đọc.

  Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ

  sản phẩm cùng loại

  TOP