hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ khách hàng

Điện thoại: 028-38216009

(08-39206906)

LIÊN KẾT WEBSITE

video clip

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Giá: 99,000 VND
  • Tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc

   Khổ sách: 17x17

   Số trang: 120

   Năm xuất bản: 2018

   Thể loại: Văn học Việt Nam - Tủ sách Thiên đường không tuổi - Đoản văn và truyện ngắn

   Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ

   Mã sách NXB: 6882018

   ISBN: 978-604-68-5095-3

   THÊM VÀO GIỎ

   VỀ TRANG TRƯỚC

  SẮP PHÁT HÀNH

  Tuổi Ngọc ngày chưa xưa

  Tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc

  Giới thiệu bộ sách Thiên đường không tuổi gồm: Anh Chi yêu dấu (Đinh Tiến Luyện), Tình yêu có màu gì (Từ Kế Tường), Cạn chén tình (Mường Mán), Ở một nơi ai cũng quen nhau (Hoàng Ngọc Tuấn), Đâu phải cái gì cũng mong manh (Đoàn Thạch Biền), Tuổi ngọc ngày chưa xưa (Nguyễn Thị Minh Ngọc).

  Trước năm 1975 sách báo dành cho lứa tuổi học trò chỉ đếm trên đầu ngón tay. Về báo có: Thiếu nhi, Ngàn thông, Tuổi ngọc. Do nhu cầu của thị trường không chỉ đòi hỏi về báo, nên song song với việc ra báo những người thực hiện tờ Ngàn thông đã chủ trương mở thêm tủ sách Tuổi hoa gồm ba loại: Hoa xanh, Hoa tím và Hoa đỏ.Những người làm tờ báo Tuổi ngọc chủ trương ra tủ sách Tuổi ngọc. Nhà xuất bản Đời Mới có tủ sách Trăm hoa dành cho lứa tuổi mới lớn, và tủ sách Tay ngà dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

  Sách báo dành cho lứa tuổi học trò ngày đó in với số lượng lớn, bán rất chạy tạo thành một dòng văn học riêng, quy tụ rất nhiều nhà văn tham gia viết sách, cộng tác với các tờ báo, và tủ sách dành cho lứa tuổi học trò. Bên cạnh những nhà văn tên tuổi khác, viết không chuyên cho lứa tuổi học trò, lúc đó đã hình thành một số nhà văn trẻ viết chuyên cho lứa tuổi này như: Từ Kế Tường, Mường Mán, Hoàng Ngọc Tuấn, Đinh Tiến Luyện, Đoàn Thạch Biền, Nguyễn Thị Minh Ngọc. Họ là sáu cái tên có mặt thường xuyên trên tờ tuần báo Tuổi ngọc và là tác giả của những đầu sách dành cho lứa tuổi học trò tạo thành hiện tượng của dòng văn học “tươi xanh”, được gọi bằng một cái tên quen thuộc là “Tuổi của những tháng năm đẹp nhất đời người”.

  Sau năm 1975, trừ Đinh Tiến Luyện định cư nước ngoài, Hoàng Ngọc Tuấn mất, còn lại bốn nhà văn: Từ Kế Tường, Mường Mán, Đoàn Thạch Biền, Nguyễn Thị Minh Ngọc đều hoạt động trên lĩnh vực báo chí, xuất bản, phim ảnh, sân khấu... tiếp tục có những tác phẩm dành cho lứa tuổi học trò.

  Tủ sách “Thiên đườngkhông tuổi”do Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh ấn hành đã tạo cơ hội cho các cây bút Tuổi ngọc ngày xưa cùng hội ngộ bên nhau. Tủ sách tập hợp tác phẩm chọn lọc của sáu nhà văn: Anh Chi yêu dấu (Đinh Tiến Luyện), Tình yêu có màu gì (Từ Kế Tường), Cạn chén tình (Mường Mán), Ở một nơi ai cũng quen nhau (Hoàng Ngọc Tuấn), Đâu phải cái gì cũng mong manh (Đoàn Thạch Biền), Tuổi ngọc ngày chưa xưa (Nguyễn Thị Minh Ngọc).

  Vì sao là “Thiên đường không tuổi”? Bởi lẽ đời người chỉ có một, nhưng trải qua nhiều giai đoạn, tuổi nhỏ, mới lớn, trưởng thành, ra đời, trung niên và chạm ngưỡng tuổi già sống với hoài niệm. Ai cũng sẽ có lúc náo nức để trở về với những tháng năm đẹp nhất đời người, đó là vùng trời kỷ niệm, là “Thiên đường không tuổi”.

  Chủ đề tình yêu là chủ đề muôn thuở cho cả đời người, cho nhiều lứa tuổi và nhiều thế hệ, đặc biệt là lứa tuổi mới lớn và đang trưởng thành. Sáu nhà văn chuyên viết cho lứa tuổi vừa tuyệt đẹp, vừa không kém phần rắc rối, phức tạp này với mỗi người mỗi vẻ, mỗi giọng văn riêng đã định hình thương hiệu, sẽ đề cập, giải quyết câu chuyện tình yêu muôn thuở cho nhiều lứa tuổi, nhiều thế hệ từ ngày xưa, vẫn chưa xưa và hôm nay ra sao?

  Bài toán quá khó, lời giải đáp không hề đơn giản. Và chỉ có một cách trả lời: Hãy đọc kỹ sáu tác phẩm của sáu tác giả, đích thực là sáu câu chuyện tình và câu trả lời thường ở trang cuối cùng.

  TỪ KẾ TƯỜNG

   

  Trích đoạn Tan như sương mơ

  Như giọt nắng reo giữa lá gợn xôn xao, có mảnh thư màu xanh mang đến Belgique, ba đã dằn dưới chiếc áo lọ đen xanh trơ trọi mỗi nhánh hồng. Chim Uyên khoe họ đòi anh mang Đàn Tranh lên ti vi. Nghi ngút biển trời cách trở như thế mà mang theo được “cô nàng” đó là sung sướng quá rồi. Giá như một chuyến thiên di bình thường, thế nào em cũng nằn nì được mang đàn theo. Nhưng ngày mai… Những giọt đàn tranh bỗng rơi như mưa thưa dưới đôi móng đồi mồi quen thuộc những câu thơ Bích Khê mà T. đã hơn một lần đàn:

  Tìm lối nhà em, anh sẽ thấy

  Khóm lan thơm nồng khi ưu phiền

  Em đang nổi bệnh trong phòng vắng

  Tình lặng theo trăng sáng sáng đầy…

  Ơi Hồ! Chắc chẳng bao giờ ông còn cơ hội ghé thăm thành phố này và nhà em như đã hứa, phải không? Tỉ như có một tình cờ, ở một thành phố ta lại gặp nhau, chắc ông không tài nào nhận ra “Hồ tiểu thư tóc dài” của ông nữa đâu. Ông đã biết rồi mà. Hôm trước vào tiệm, em đã dặn chú thợ: “Chú cắt thế nào cho tóc tôi giống tóc chú”. Chú ta cứ hỏi em suy nghĩ kỹ chưa, kẻo lại khóc khi cắt xong như nhiều cô, dễ chi nuôi tóc đến chừng này. Nhưng “làm sao cãi nổi lại nhỏ, nhỏ bướng như gì gì”. Ông đã chẳng từng bảo thế, hay sao? Bạn bè cứ hỏi vì sao mà xuống tóc. “Cắt tóc cũng phải có lý do sao? Nếu có, hẳn là phải ghê gớm lắm.

  Nhưng chắc cũng vì ghê gớm quá nên đến hôm nay ta… đã quên mất lý do ấy rồi”. Em đã trả lời thế. Tụi bạn kêu em giống con nhỏ công chúa Anne trong Vacances Romaines. Ô! Em không thích giống ai hết, chỉ là bạn nhỏ - rất nhỏ - bướng như gì gì của… ai thôi.

  Mục lục

  Lời tựa 1................................................................................................................5
  Bùi Chí Vinh nói về Nguyễn Thị Minh Ngọc .............................................. 7
  Chuyện xưa với tuổi Ngọc ............................................................................. 11
  Những hạt thu mơ ........................................................................................... 17
  Chẳng hiểu vì sao bỗng dưng muốn khóc ................................................. 25
  Mùa sao trên cao .............................................................................................. 31
  Sao yêu ơi ...........................................................................................................44
  Ngỡ đã phôi pha ............................................................................................... 51
  Tan như sương mơ ........................................................................................... 55
  Những ủi an mất mát chùng lòng ................................................................62
  Nhõng nhẽo.......................................................................................................66
  Ngọn lá chưa xanh ...........................................................................................72
  Từ cõi sương mù ...............................................................................................78
  Và vĩnh viễn phai xuân ...................................................................................88
  Và bỗng dưng, đá khóc....................................................................................95
  Như đá cổ sơ ....................................................................................................107

  Tuổi ngọc ngày chưa xưa
  Được xuất bản theo hợp đồng trao quyền sử dụng tác phẩm giữa tác giả và Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ. Mọi sự sao chép, trích dẫn phải có sự đồng ý của Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ

  BIỂU GHI BIÊN MỤC TRƯỚC XUẤT BẢN ĐƯỢC THỰC HIỆN BIỂU GHI BIÊN MỤC TRƯỚC XUẤT BẢN ĐƯỢC THỰC HIỆN BỞI THƯ VIỆN KHTH TP.HCM BỞI THƯ VIỆN KHTH TP.HCM

  Nguyễn Th ị Minh Ngọc
  Tuổi ngọc ngày chưa xưa / Nguyễn Th ị Minh Ngọc . - T.P. Hồ Chí Minh : Văn hóa - Văn nghệ
  T.P. Hồ Chí Minh, 2018.
  120 tr. ; 17 cm.
  1. Hợp tuyển. 2. Văn xuôi. 3. Truyện ngắn Việt Nam -- Th ế kỷ 21. 4. Văn học Việt Nam -- Th ế
  kỷ 21. I. Ts.
  895.92208 -- ddc 23
  N573-N57

  sản phẩm cùng loại

  TOP