bắc mỹ gồm những nước nào

Bắc Mỹ là một trong phần châu lục của  Chây Mỹ. Tuy nhiên, đem những vương quốc ở Bắc Mỹ nhưng mà ko nên người nào cũng không xa lạ và nắm vững. Vậy Bắc Mỹ bao gồm những nước nào? Dưới đó là list những vương quốc ở Bắc Mỹ và vùng địa lý nhưng mà chúng ta nên nghe biết.

Giới thiệu đôi điều về điểm Bắc Mỹ

Bắc Mỹ, còn được gọi là North America, là một trong điểm của Châu Mỹ. Dưới đó là tổng quan tiền về Bắc Mỹ nhằm những bạn cũng có thể tìm hiểu tăng về châu lục này.

Bạn đang xem: bắc mỹ gồm những nước nào

Vị trí Bắc Mỹ bên trên phiên bản vật thế giới

Vị trí Bắc Mỹ bên trên phiên bản vật thế giới

Vị trí địa lý

Diện tích 24.221.490 km2. Khu vực này ở phía Bắc và được xung quanh bởi tía biển cần thiết. Bắc Băng Dương ở phía bắc, Đại Tây Dương ở phía phái nam và Tỉnh Thái Bình Dương ở phía tây xung quanh những vương quốc Bắc Mỹ. Cristoforo Colombo tiếp tục tìm hiểu rời khỏi Khu vực Bắc Mỹ. Về mặt mũi địa lý, Nam Mỹ đem cộng đồng biên cương với châu lục Bắc Mỹ. Đường biên cương này xuôi theo biên cương Colombia – Panama.

Châu Mỹ đem tổng số 23 vương quốc được đầu tiên thừa nhận là song lập, bao hàm cả châu lục Bắc Mỹ. Hoa Kỳ và Canada là nhì vương quốc đem nền kinh tế tài chính và tổng diện tích S lớn số 1. St. Kitts và Nevis, nhì vương quốc là một trong phần của nhì quần đảo ở Biển Caribbean, là nhì vương quốc nhỏ nhất ở châu Mỹ.

Bản vật Bắc Mỹ cay đắng lớn

Bản vật Bắc Mỹ cay đắng lớn

Bản vật vệ tinh nghịch Bắc Mỹ

Bản vật vệ tinh nghịch Bắc Mỹ

Xem thêm: Châu Mỹ bao gồm những nước nào? Danh sách những vương quốc Châu Mỹ

Bắc Mỹ bao gồm những nước nào là – Tìm hiểu cộng đồng về những nước Bắc Mỹ

Bắc Mỹ bao hàm tía vương quốc rộng lớn và một vùng lãnh thổ: Đảo Green Land, Canada, Hoa Kỳ và Mexico.

Bản vật Bắc Mỹ

Bản vật Bắc Mỹ

Canada

Tổng quan

 •  Diện tích: 9.984.670 km2
 • Thủ đô: Ottawa

Vị trí địa lý: 

Canada nằm trong Bắc Mỹ với diện tích S khu đất rất rộng. Canada đem diện tích S rộng lớn loại nhì bên trên trái đất Khi đối chiếu với những vương quốc không giống. Canada nằm tại điểm phía bắc của châu lục Bắc Mỹ. 10 tỉnh hao hao 3 vùng liên bang tạo thành cương vực của Canada.

Đại Tây Dương, Tỉnh Thái Bình Dương và Bắc Băng Dương đều xung quanh biên cương phía tấp nập, phía tây và phía bắc của Canada. Đất ngay tắp lự giáp với điểm phía phái nam của vương quốc này, tiếp giáp với Kỳ châu lục, phía Đông Bắc giáp với Greenland.

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

Tổng quan

 • Tên quốc gia: Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ, Hợp bọn chúng quốc Mỹ
 • Diện tích: 9.833.520 km²
 • Thủ đô: Washington DC

Vị trí địa lý

Sau Nga, Canada và Trung Quốc, Hoa Kỳ là vương quốc rộng lớn loại tư bên trên trái đất. Đảng Dân mái ấm và Đảng Lập hiến là nhì đảng chủ yếu trị tuy nhiên song ở Hoa Kỳ. 48 tè bang bên trên thềm châu lục và nhì tè bang tạo thành điểm này (đảo Hawaii ở thân thiết Tỉnh Thái Bình Dương và hòn đảo Alaska ở châu lục Bắc Mỹ).

Hoa Kỳ trực thuộc vĩ phỏng ở vị trí phía Tây phân phối cầu và nằm tại thân thiết Bắc Mỹ. Tỉnh Thái Bình Dương giáp với phần phía tây, trong lúc Đại Tây Dương giáp với phần phía tấp nập. Tại phía bắc là Canada, và phía phái nam là Mexico. Có tăng 14 cương vực bên trên khu đất Mỹ là vùng quốc hải. Các điểm này phân nghiền từng Tỉnh Thái Bình Dương và những biển Caribe.

Mexico

Mexico

Mexico

Tổng quan

 • Tên khu đất nước: Hợp bọn chúng quốc Mexico
 • Thủ đô: Mexico
 • Diện tích: 1.972.550 km²

Vị trí địa lý

Nằm vô list những vương quốc ở Bắc Mỹ là Mexico. Nước nằm trong hòa liên bang này, được xếp thứ hạng loại 14 bên trên trái đất, trải lâu năm bên trên một điểm địa lý tương đối lớn. Hoa Kỳ giáp với Mexico ở phía bắc. Belize và Guatemala đem biên cương về phía tấp nập phái nam. Cuối nằm trong, Tỉnh Thái Bình Dương tạo nên trở nên biên cương với những điểm phía tây và tây-nam.

Xem thêm: sự ra đời của đảng cộng sản ở các nước đông nam á đã khẳng định điều gì

Đảo Greenland (thuộc Vương quốc Đan Mạch)

Đảo Greenland

Đảo Greenland

Tổng quan

 • Tên quốc gia: Greenland – vương quốc tự động trị của Đan Mạch
 • Thủ đô: Nuuk
 • Diện tích: 2.166.086 km²

Vị trí địa lý

Một trong mỗi vương quốc ở Châu Mỹ là Greenland. quý khách hàng tiếp tục kinh ngạc lúc biết rằng quần đảo này lớn số 1 trái đất vì như thế phần rộng lớn mặt phẳng của chính nó được tạo nên trở nên kể từ những tảng băng trôi. Tổng dân sinh là 57.000 người và diện tích S rộng lớn 2,1 triệu km vuông. điều đặc biệt là về địa điểm, Đông Nam ngay sát với Đại Tây Dương. Trong Khi Bắc Băng Dương giáp phía Bắc, những bãi tắm biển giáp phía Đông.

Bài viết lách bên trên tiếp tục vấn đáp tương đối đầy đủ thắc mắc Bắc Mỹ bao gồm những nước nào. Thichdidau.com kỳ vọng rằng nội dung bài viết bên trên phía trên tiếp tục hỗ trợ cho chính mình những vấn đề hữu ích.