đặc điểm của hình thức tổ chức lãnh thổ nông nghiệp trang trại là

Mời những em nằm trong theo dõi dõi bài học kinh nghiệm thời điểm hôm nay với chi đề
Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26 (Kết nối trí thức 2023): Tổ chức cương vực nông nghiệp, một số trong những yếu tố trở nên tân tiến nông nghiệp tân tiến bên trên toàn cầu và triết lý trở nên tân tiến nông nghiệp nhập tương lai

Với tóm lược lý thuyết Địa lí lớp 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một số trong những yếu tố trở nên tân tiến nông nghiệp tân tiến bên trên toàn cầu và triết lý trở nên tân tiến nông nghiệp nhập tương lai sách Kết nối tri thức hay, cụ thể cùng theo với bài xích tập dượt trắc nghiệm tinh lọc với đáp án chung học viên nắm rõ kỹ năng trọng tâm, ôn luyện nhằm học tập đảm bảo chất lượng môn Địa lí 10.

Bạn đang xem: đặc điểm của hình thức tổ chức lãnh thổ nông nghiệp trang trại là

Địa lí lớp 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một số trong những yếu tố trở nên tân tiến nông nghiệp tân tiến bên trên toàn cầu và triết lý trở nên tân tiến nông nghiệp nhập tương lai

Video giải Địa lí 10  Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một số trong những yếu tố trở nên tân tiến nông nghiệp tân tiến bên trên toàn cầu và triết lý trở nên tân tiến nông nghiệp nhập sau này – Kết nối tri thức

A. Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một số trong những yếu tố trở nên tân tiến nông nghiệp tân tiến bên trên toàn cầu và triết lý trở nên tân tiến nông nghiệp nhập tương lai

1. Tổ chức cương vực nông nghiệp

a. Quan niệm và vai trò

– Quan niệm: Là sự bố trí và kết hợp những đối tượng người dùng nông nghiệp (trong quan hệ liên ngành, liên vùng, kết phù hợp với nhu yếu thị trường) bên trên một cương vực rõ ràng nhằm mục tiêu dùng hợp lý nhất những tiềm năng đương nhiên, kinh tế tài chính, làm việc nhằm mang đến hiệu quả cực tốt về mặt mũi kinh tế tài chính, xã hội, môi trường xung quanh.

– Vai trò

+ Thúc đẩy trình độ hóa nhập tạo ra nông nghiệp

+ Góp phần dùng hợp lý, hiệu suất cao khoáng sản vạn vật thiên nhiên cũng giống như những nguồn lực có sẵn bên trên cương vực, hạn tạo ra động của đương nhiên cho tới nông nghiệp và góp thêm phần bảo đảm môi trường xung quanh.

b. Một số mẫu mã tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp

Đa dạng, đa phần là nông trại, vùng nông nghiệp, thể tổ hợp nông nghiệp

* Trang trại

Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một số trong những yếu tố trở nên tân tiến nông nghiệp tân tiến bên trên toàn cầu và triết lý trở nên tân tiến nông nghiệp nhập sau này - Kết nối trí thức  (ảnh 1)

Trang trại nuôi trườn sữa

– Vai trò:

+ Là mẫu mã tổ chức triển khai cương vực công nghiệp cần thiết của những nước đang được trở nên tân tiến nhập quy trình công nghiệp hóa nông nghiệp

+ Thúc đẩy nông nghiệp tạo ra sản phẩm & hàng hóa, trở nên tân tiến kinh tế tài chính vùng quê và tăng thu nhập cho những người dân nông thôn

+ Khai thác hiệu suất cao mối cung cấp khoáng sản vạn vật thiên nhiên và góp thêm phần bảo đảm môi trường

– Đặc điểm

+ Mục đích đa phần là tạo ra sản phẩm nông nghiệp sản phẩm & hàng hóa.

+ Quy tế bào tạo ra kha khá rộng lớn.

+ Tổ chức và quản ngại lí tạo ra dựa vào trình độ hóa và thâm nám canh, phần mềm tiến thủ cỗ khoa học tập technology.

+ Có dùng làm việc thực hiện mướn.

* Thể tổ hợp nông nghiệp

– Vai trò:

+ Sử dụng hiệu suất cao nhất những ĐK đương nhiên, địa điểm địa lí, những ĐK kinh tế tài chính xã hội.

+ Tạo rời khỏi lượng sản phẩm nông nghiệp rộng lớn, với rất tốt, cung ứng vật liệu mang lại công nghiệp chế phát triển thành và xuất khẩu.

+ Thúc đẩy link nhập tạo ra, chế phát triển thành và hấp phụ thành phầm.

– Đặc điểm:

+ Có sự phối hợp ngặt nghèo trong số những hộ mái ấm gia đình và nông trại, liên minh xã với những nhà máy bên trên một cương vực, triệu tập tạo ra bên trên một hay là 1 group thành phầm.

+ Có nguyệt lão link ngặt nghèo thân mật vùng tạo ra vật liệu với những hạ tầng chế phát triển thành.

+ Sản xuất mang tính chất triệu tập, vận dụng cơ giới hóa, với trình độ chuyên môn trình độ cao.

* Vùng nông nghiệp

– Vai trò:

+ Sử dụng hiệu suất cao nhất những ĐK tạo ra của những vùng.

+ Thúc đẩy, phân công phu động theo dõi cương vực, trình độ hóa và liên minh trong số những vùng.

– Đặc điểm:

+ Là mẫu mã tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp tối đa.

+ Lãnh thổ với Đặc điểm tương đương về ĐK sinh thái xanh nông nghiệp, kinh tế tài chính – xã hội, trình độ chuyên môn thâm nám canh, hạ tầng vật hóa học kỹ năng trong số những địa hạt nhập vùng.

+ Có những thành phầm trình độ hóa theo phía đẩy mạnh thế mạnh mẽ của vùng.

Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một số trong những yếu tố trở nên tân tiến nông nghiệp tân tiến bên trên toàn cầu và triết lý trở nên tân tiến nông nghiệp nhập sau này - Kết nối trí thức  (ảnh 1)

Bản vật những vùng nông nghiệp Việt Nam

2. Một số yếu tố trở nên tân tiến nền nông nghiệp tân tiến và triết lý trở nên tân tiến nông nghiệp toàn cầu nhập tương lai

a. Một số yếu tố trở nên tân tiến nền nông nghiệp hiện tại đại

– Tập trung xử lý trở ngại nhập tạo ra với những phía như sau:

+ Hình trở thành cánh đồng rộng lớn nhằm tăng quy tế bào tạo ra nông nghiệp nhằm mục tiêu thỏa mãn nhu cầu nhu yếu sản phẩm nông nghiệp ngày càng tốt của thế giới.

+ Ứng dụng uy lực technology (công nghệ sinh học tập, technology thông tin…) nhập tạo ra nông nghiệp nhằm nâng lên năng suất, unique, hiệu suất cao và hạn tạo ra động của ĐK bất lợi.

+ Tăng cường liên minh, link tạo ra nhập nông nghiệp, tăng hiệu suất cao tạo ra, đáp ứng quyền lợi của những mặt mũi nhập cuộc.

Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một số trong những yếu tố trở nên tân tiến nông nghiệp tân tiến bên trên toàn cầu và triết lý trở nên tân tiến nông nghiệp nhập sau này - Kết nối trí thức  (ảnh 1)

Cánh đồng lớn

b. Định phía trở nên tân tiến nông nghiệp nhập tương lai

– Phát triển nông nghiệp thích nghi với đổi khác khí hậu: tạo nên những tương đương mới nhất, thay cho thay đổi quy tế bào và tổ chức cơ cấu cây cỏ thích hợp, trở nên tân tiến thủy lợi

– Phát triển nông nghiệp technology cao, phần mềm khoa học tập – technology nhằm quản ngại lí quy trình tạo ra, tăng hiệu suất cao sản xuất

– Phát triển nông nghiệp xanh rớt (hữu cơ): Khai thác tối nhiều những mối cung cấp khoáng sản tinh khiết, nhắm đến một quy mô tăng ngôi trường bền vững và kiên cố gắn kèm với bảo đảm môi trường xung quanh.

Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một số trong những yếu tố trở nên tân tiến nông nghiệp tân tiến bên trên toàn cầu và triết lý trở nên tân tiến nông nghiệp nhập sau này - Kết nối trí thức  (ảnh 1)

Nông nghiệp xanh

B. Bài tập dượt trắc nghiệm Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một số trong những yếu tố trở nên tân tiến nông nghiệp tân tiến bên trên toàn cầu và triết lý trở nên tân tiến nông nghiệp nhập tương lai

Câu 1. Hình thức tổ chức triển khai lãnh tổ nông nghiệp tối đa là

A. thể tổ hợp nông nghiệp.

B. khu nông nghiệp technology cao.

C. hợp tác xã nông nghiệp.

D. vùng nông nghiệp.

Đáp án: D

Giải thích: Vùng nông nghiệp là mẫu mã tối đa của tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp nhằm mục tiêu góp thêm phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng và thế mạnh mẽ của vùng. Là hạ tầng tạo hình vùng trình độ hóa nông nghiệp, góp thêm phần xúc tiến phân công phu động theo dõi cương vực.

Câu 2. Vùng nông nghiệp với tầm quan trọng đa phần này sau đây?

A. Góp phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng, thế mạnh mẽ của vùng.

B. Đẩy mạnh công nghiệp hóa, khai quật thế mạnh theo dõi cương vực.

C. Tạo ĐK nhằm xúc tiến link nhập tạo ra nông nghiệp.

D. Góp phần khai quật hiệu suất cao những ưu thế địa điểm địa lí và đương nhiên.

Đáp án: A

Giải thích:

– Là mẫu mã tối đa của tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp nhằm mục tiêu góp thêm phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng và thế mạnh mẽ của vùng.

– Là hạ tầng tạo hình vùng trình độ hóa nông nghiệp, góp thêm phần xúc tiến phân công phu động theo dõi cương vực.

Câu 3. Quan niệm của tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp không có Đặc điểm này sau đây?

A. Chuyên môn hóa, triệu tập hóa, phối hợp hóa.

B. Đảm bảo năng suất làm việc xã hội tối đa.

C. Tạo rời khỏi nền móng nhằm dùng hợp lý những nguồn lực có sẵn.

D. Hệ thống link không khí của những ngành.

Đáp án: C

Giải thích: Tổ chức cương vực nông nghiệp được hiểu là khối hệ thống link không khí của những ngành, những hạ tầng tạo ra nông nghiệp và những cương vực dựa vào những hạ tầng tiến độ kỹ năng tiên tiến nhất, trình độ hóa, triệu tập hóa, phối hợp hóa và liên minh sản xuất; được chấp nhận dùng hiệu suất cao nhất sự không giống nhau theo dõi cương vực về những ĐK đương nhiên, kinh tế tài chính, làm việc và đáp ứng năng suất làm việc xã hội tối đa.

Câu 4. Thể tổ hợp nông nghiệp với tầm quan trọng đa phần này sau đây?

A. Tạo ĐK nhằm xúc tiến link nhập tạo ra nông nghiệp.

B. Góp phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng, thế mạnh mẽ của vùng.

C. Góp phần khai quật hiệu suất cao những ưu thế địa điểm địa lí và đương nhiên.

D. Hình thức tạo ra hạ tầng, tầm quan trọng rộng lớn nhập tạo ra nông nghiệp.

Đáp án: A

Giải thích:

– Là mẫu mã tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp ở tầm mức phỏng cao nhằm mục tiêu tạo nên ĐK xúc tiến link nhập tạo ra nông nghiệp.

– Góp phần khai quật hiệu suất cao những thế mạnh theo dõi cương vực, tăng mạnh công nghiệp hóa – tân tiến hóa nông nghiệp.

Xem thêm: Bật mí cách thắt dây giày giấu dây đơn giản và đẹp mắt

Câu 5. Phát biểu này sau đây không đúng về vùng nông nghiệp?

A. Lãnh thổ kha khá như nhau về ĐK kinh tế tài chính – xã hội.

B. Ranh giới trùng khớp trọn vẹn với vùng kinh tế tài chính tổ hợp.

C. Lãnh thổ kha khá như nhau về những ĐK đương nhiên.

D. Hình trở thành nên những vùng trình độ hóa nông nghiệp.

Đáp án: B

Giải thích: Vùng nông nghiệp với cương vực to lớn và ranh giới xác lập, được tạo hình dựa vào sự tương đương về ĐK sinh thái xanh nông nghiệp, kinh tế tài chính – xã hội, trình độ chuyên môn thâm nám canh, hạ tầng vật hóa học – kỹ năng nông nghiệp, tổ chức cơ cấu tạo ra,… Sản xuất những thành phầm trình độ hóa bên trên hạ tầng đẩy mạnh thế mạnh mẽ của vùng.

Câu 6. Hình thức tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp này sau đấy là thành quả thế tất của kinh tế tài chính hộ gắn kèm với tạo ra sản phẩm hóa?

A. Trang trại nông nghiệp.

B. Vùng nông nghiệp.

C. Hợp tác xã nông nghiệp.

D. Nông ngôi trường quốc doanh.

Đáp án: A

Giải thích: Trang trại xúc tiến nông nghiệp tạo ra sản phẩm & hàng hóa, trở nên tân tiến kinh tế tài chính vùng quê và tăng thu nhập cho những người dân vùng quê -> Trang trại nông nghiệp là thành quả thế tất của kinh tế tài chính hộ gắn kèm với tạo ra sản phẩm & hàng hóa.

Câu 7. Hình thức tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp này tại đây nối liền với quy trình công nghiệp hóa?

A. Trang trại.

B. Vùng nông nghiệp.

C. Hợp tác xã.

D. Hộ mái ấm gia đình.

Đáp án: A

Giải thích: Trang trại là mẫu mã tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp cần thiết của những nước đang được trở nên tân tiến nhập quy trình công nghiệp hóa nông nghiệp. Thúc đẩy nông nghiệp tạo ra sản phẩm & hàng hóa, trở nên tân tiến kinh tế tài chính vùng quê và tăng thu nhập cho những người dân vùng quê.

Câu 8. Hình thức này tại đây thể hiện tại một nền nông nghiệp tân tiến, trừng trị triển?

A. Luân canh.

B. Quảng canh.

C. Xen canh.

D. Thâm canh.

Đáp án: D

Giải thích: Hình thức canh tác nông nghiệp thâm nám canh là mẫu mã canh tác thể hiện tại một nền nông nghiệp tân tiến và trở nên tân tiến.

Câu 9. Đặc điểm này bên dưới đây không đúng với mẫu mã trang trại?

A. Dần thay cho thế tự động cấp cho, tự động túc.

B. Không mướn mướn làm việc.

C. Quản lí dựa vào thâm nám canh.

D. Quy tế bào tạo ra tương đối lớn.

Đáp án: B

Giải thích:

Một số Đặc điểm cơ phiên bản của nông trại là

– Mục đích đa phần của nông trại là tạo ra nông nghiệp sản phẩm & hàng hóa.

– Quy tế bào tạo ra (đất đai, vốn liếng,…) kha khá rộng lớn.

– Cách thức tổ chức triển khai và quản ngại lí tạo ra tiến thủ cỗ.

– Có mướn làm việc nhằm đáp ứng tạo ra.

Câu 10. Vùng nông nghiệp không có chân thành và ý nghĩa này sau đây?

A. Cơ sở nhằm tạo hình vùng công nghiệp.

B. Làm mang lại phân bổ nông nghiệp hợp lý.

C. Tạo vùng trình độ hóa nông nghiệp.

D. Sản xuất phù phù hợp với ĐK sinh thái xanh.

Đáp án: A

Giải thích:

– Là mẫu mã tối đa của tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp nhằm mục tiêu góp thêm phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng và thế mạnh mẽ của vùng.

– Là hạ tầng tạo hình vùng trình độ hóa nông nghiệp, góp thêm phần xúc tiến phân công phu động theo dõi cương vực và phân bổ nông nghiệp hợp lý.

Câu 11. Trang trại với tầm quan trọng đa phần này sau đây?

A. Góp phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng, thế mạnh mẽ của vùng.

B. Đẩy mạnh công nghiệp hóa và khai quật thế mạnh theo dõi cương vực.

C. Tạo ĐK nhằm xúc tiến link nhập tạo ra nông nghiệp.

D. Góp phần khai quật hiệu suất cao những ưu thế địa điểm địa lí và đương nhiên.

Đáp án: D

Giải thích:

– Là mẫu mã tạo ra hạ tầng, với tầm quan trọng vĩ đại rộng lớn nhập tạo ra nông nghiệp (cả về kinh tế tài chính, xã hội và môi trường).

– Góp phần khai quật hiệu suất cao những ưu thế về địa điểm địa lí, đương nhiên, dân sinh sống, xã hội,…

Câu 12. Hình thức tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp không phải là

A. vùng nông nghiệp.

B. thể tổ hợp nông nghiệp.

C. trung tâm nông nghiệp.

D. hợp tác xã nông nghiệp.

Đáp án: C

Giải thích: Hình thức tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp bên trên toàn cầu cực kỳ nhiều chủng loại với tương đối nhiều quy tế bào và Lever không giống nhau như hộ mái ấm gia đình, nông trại, liên minh xã nông nghiệp, quần thể nông nghiệp technology cao, thể tổ hợp nông nghiệp, vùng nông nghiệp,…

Câu 13. Sản xuất nông trại được tổ chức Theo phong cách thức

A. thâm canh.

B. quảng canh.

C. đa dạng.

D. đa canh.

Đáp án: A

Giải thích: Sản xuất nông trại được tổ chức theo dõi phương thức tổ chức triển khai và quản ngại lí tạo ra tiến thủ cỗ, bên trên hạ tầng trình độ hóa, thâm nám canh, vận dụng tiến thủ cỗ khoa học tập kỹ năng.

Câu 14. Hình thức tổ chức triển khai cương vực vùng nông nghiệp với Đặc điểm này sau đây?

A. Sản xuất đa phần tự động cấp cho tự động túc.

B. Có quy tế bào nhỏ, lẻ và phân nghiền.

C. Hình thức trở nên tân tiến tối đa.

D. Hình thức trở nên tân tiến thấp nhất.

Đáp án: C

Giải thích: Vùng nông nghiệp là mẫu mã tối đa của tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp nhằm mục tiêu góp thêm phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng và thế mạnh mẽ của vùng. Là hạ tầng tạo hình vùng trình độ hóa nông nghiệp, góp thêm phần xúc tiến phân công phu động theo dõi cương vực.

Câu 15. Ý nghĩa của việc phân loại những vùng nông nghiệp là

A. phân tía cây cỏ, con vật phù phù hợp với những ĐK sinh thái xanh.

B. loại quăng quật tính cập kênh, tạm bợ của tạo ra nông nghiệp.

C. đảm bảo đầy đủ mối cung cấp thực phẩm, đồ ăn cho từng hộ mái ấm gia đình.

D. tự cung, tự động cấp cho những thành phầm nông nghiệp ở vùng nông nghiệp.

Đáp án: A

Giải thích: Vùng nông nghiệp là mẫu mã tối đa, là cương vực nông nghiệp kha khá như nhau về ĐK đương nhiên, kinh tế tài chính xã hội nhằm mục tiêu phân bổ hợp lý cây cỏ con vật, tạo hình vùng trình độ hóa nông nghiệp.

 

Bài giảng Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một số trong những yếu tố trở nên tân tiến nông nghiệp tân tiến bên trên toàn cầu và triết lý trở nên tân tiến nông nghiệp nhập sau này – Kết nối tri thức

Xem thêm: my cup of tea

Trên đấy là toàn cỗ nội dung về bài xích học
Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26 (Kết nối trí thức 2023): Tổ chức cương vực nông nghiệp, một số trong những yếu tố trở nên tân tiến nông nghiệp tân tiến bên trên toàn cầu và triết lý trở nên tân tiến nông nghiệp nhập tương lai
. Hy vọng được xem là tư liệu hữu ích chung những em triển khai xong đảm bảo chất lượng bài xích tập dượt của tôi.

Đăng bởi: http://nxbvanhoavannghe.org.vn/

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập