đảo nào sau đây của nhật bản nằm ở phía bắc

Nhật Bản phổ biến với những quần đảo hoang vu, nhiệt độ lạnh lẽo và địa hình đa dạng mẫu mã. Tại phía Bắc Nhật Bản cũng có thể có quần đảo đặc biệt rất đẹp và thú vị nhiều khách hàng phượt nhập và nước. Hãy nằm trong Hoc365 tìm hiểu hiểu đảo nằm tại phía Bắc của Nhật Bản là gì nhé!

Đảo nằm tại phía Bắc của Nhật Bản là?

Bạn đang xem: đảo nào sau đây của nhật bản nằm ở phía bắc

Câu chất vấn trắc nghiệm

Đảo nằm tại phía Bắc của Nhật Bản là?

A. Hôn-su
B. Hô-cai-đô
C. Xi-cô-cư
D. Kiu-xiu

Đáp án: B. Hô-cai-đô

Giải mến nhanh: Đảo nằm tại phía Bắc của Nhật Bản đó là hòn đảo Hô-cai-đô, đấy là quần đảo rộng lớn loại nhị của Nhật Bản đem tổng diện tích S 83.424,31 km2.

Câu chất vấn trắc nghiệm

Giải đáp chi tiết: Đảo nằm tại phía Bắc của Nhật Bản là?

Ở phía Bắc Nhật Bản đem quần đảo thương hiệu là Hokkaido. Cùng tìm hiểu hiểu tăng về vùng địa lý tương đương khí vùng hòn đảo này nhé!

Vị trí địa lý hòn đảo Hô-cai-đô

Hô-cai-đô được ngăn cơ hội với hòn đảo Honshu vì chưng eo đại dương Tsugaru. Nhật Bản tiếp tục nối liên nhị quần đảo này cùng nhau vì chưng đàng căn hầm Seikan, Sapporo là TP.HCM lớn số 1, sẽ là khu đô thị cấp cho vương quốc của Nhật Bản, bên cạnh đó là trung tâm hành chủ yếu ở trên đây.

Khoảng 43km về phía Bắc của hòn đảo Hô-cai-đô là hòn đảo Sakhalin của Nga. Về phía Đông Bắc của chính nó là quân hòn đảo Kuril đang được xẩy ra những yếu tố tranh giành chấp.

Đảo Hô-cai-đô giáp với Biển Nhật Bản, Biển Okhotsk và Tỉnh Thái Bình Dương. Tại trung tâm của hòn đảo đem một vài núi và cao nguyên trung bộ núi lửa, sót lại là đồng vì chưng ven bờ biển.

Xem thêm: hoạt động công nghiệp của nước ta hiện nay

Vị trí địa lý hòn đảo Hokkaido

Các TP.HCM chủ yếu của Hô-cai-đô là Sapporo và Asahikawa nằm tại điểm trung tâm và TP.HCM cảng Hakodate ở đối lập với hòn đảo Honshu.

Ở phía Đông của hòn đảo đem nhị điểm, điểm đem những dải rừng hẹp khoảng chừng ngay gần 3 km. Nó được design nhằm đệm dông, nhất là trong số trận bão tuyết nhằm đảm bảo an toàn gia súc.

Khí hậu hòn đảo Hô-cai-đô

Đảo Hô-cai-đô được nghe biết là đem ngày hè thoáng mát, ngày đông thì băng giá bán. Hầu không còn những hòn đảo rớt vào loại nhiệt độ châu lục độ ẩm.

Không kiểu như những thay máu chính quyền không giống của Nhật Bản, Hô-cai-đô thông thường không biến thành tác động vì chưng mùa mưa nhập mon 6-7 và không tồn tại nhiệt độ rét độ ẩm nổi bật của mùa này. Do Đặc điểm này, ngày hè bên trên hòn đảo thú vị nhiều khách hàng phượt rẽ thăm hỏi.

Khí hậu hòn đảo Hokkaido

Vào ngày đông, những bông tuyết lâu cứng và một vài ngọn núi ở Hô-cai-đô tạo nên điểm trên đây phát triển thành điểm tranh tài thể thao ngày đông rất tốt Nhật Bản. Tuy nhiên, có không ít tảng băng trôi vỡ vụn tạo nên trở ngại những tuyến sản phẩm hải trên biển khơi.

Xem thêm: sơ đồ bộ máy nhà nước thời trần

Câu chất vấn thông thường gặp

Bốn hòn đảo lớn số 1 của Nhật Bản bám theo trật tự kể từ Bắc xuống Nam là?

Các hòn đảo lớn số 1 của Nhật Bản kể từ Bắc xuống Nam theo lần lượt là: Hô-cai-đô, Hôn-su, Xi-cô-cư, Kiu-xiu.

Khó khăn lớn số 1 về ĐK bất ngờ và khoáng sản vạn vật thiên nhiên của Nhật Bản là?

Khó khăn của ĐK bất ngờ và khoáng sản vạn vật thiên nhiên Nhật Bản là nhiều thiên tai và nghèo khó tài nguyên.

Trên đấy là câu vấn đáp cụ thể của Hoc365 về thắc mắc Đảo nằm tại phía Bắc của Nhật Bản là gì? Hy vọng các bạn sẽ bổ sung cập nhật tăng thiệt nhiều kỹ năng hoặc về địa lý Nhật Bản nhé!