để gán tên tệp cho tên biến tệp ta sử dụng câu lệnh

Rate this post

Trong lịch trình Tin học tập 11, những thao tác với đổi thay tập luyện bao gồm với gắn thương hiệu tệp, ngỏ tệp, hiểu, ghi tệp và đóng góp tệp. Trong nội dung bài viết này, CongNghe.Plus tiếp tục triệu tập dò xét hiểu để gán thương hiệu tệp mang đến đổi thay tệp tao dùng câu lệnh nào là. Cùng xem thêm và vận dụng tức thì nhé.

Câu chất vấn trắc nghiệm

Để gắn thương hiệu tệp mang đến thương hiệu đổi thay tệp tao dùng câu lệnh:

Bạn đang xem: để gán tên tệp cho tên biến tệp ta sử dụng câu lệnh

A. <biến tệp> := <tên tệp>;
B. <tên tệp> := <biến tệp>;
C. assign(<biến tệp> , <tên tệp>);
D. assign(<tên tệp> , <biến tệp>);

Đáp án: D. assign(<tên tệp> , <biến tệp>);

để gán thương hiệu tệp mang đến đổi thay tệp tao dùng câu lệnh

Giải quí đáp án: Để gán thương hiệu tệp mang đến thương hiệu đổi thay tệp tao dùng câu lệnh?

Gắn thương hiệu tệp với đổi thay tệp là tạo nên một tham ô chiếu thân thiết tệp bên trên đĩa và đổi thay tệp nhập lịch trình (do thương hiệu tệp và đàng dần dần ứng được hệ điều hành quản lý xác định) , thực hiện mang đến đổi thay tệp trở nên thay mặt đại diện mang đến tệp. Biến tệp trở nên đối tượng người tiêu dùng thẳng nhập lịch trình nhằm nhận những thao tác so với tệp bên trên đĩa.

Để gắn thương hiệu tệp với đổi thay tệp, chúng ta triển khai giấy tờ thủ tục sau:

assign(<biến tệp>,<tên tệp>);

Xem thêm: Top mẫu giày Converse nữ được chị em yêu thích nhất

Trong đó:

  • Tên tệp là đổi thay xâu hoặc hằng xâu.
  • Thủ tục này tiếp tục giống hệt thương hiệu tệp với đổi thay tệp. Vì thế, Khi triển khai những thao tác với đổi thay tệp, thực ra là đang được thao tác với tệp.

Tên tệp số lượng giới hạn phỏng lâu năm tối nhiều là 79 kí tự động. điều đặc biệt Khi thương hiệu tệp là xâu trống rỗng ( tức thị phỏng lâu năm xâu vày 0) thì đổi thay tệp sẽ tiến hành gán cho những tệp nhập hoặc rời khỏi chuẩn chỉnh. Các tệp nhập hoặc rời khỏi chuẩn chỉnh được quy lăm le ứng với vũ trang nào là là tùy nằm trong nhập sự bổ sung cập nhật của từng lịch trình đích Pascal. Thông thông thường, quy lăm le tệp input chuẩn chỉnh là keyboard, tệp output chuẩn chỉnh là screen.

để gán thương hiệu tệp mang đến đổi thay tệp tao dùng câu lệnh

Ví dụ: Có đổi thay tệp tep01 cần thiết gắn kèm với tệp mang tên là TAILIEUMAT.DAT tao triển khai giấy tờ thủ tục sau: assign(tep01,’TAILIEUMAT.DAT’);

Tất cả những quy tắc toán nhập đổi thay tệp tiếp tục hiệu quả cho tới tệp thương hiệu tệp sau thời điểm giấy tờ thủ tục Assign không giống triển khai cũng bên trên đổi thay tệp này (nghĩa là khi ê đổi thay tệp được trả sang trọng kết nối với tệp khác). Tên tệp rất có thể bao hàm những đường đi chứa chấp ổ đĩa, list những folder thường xuyên xa nhau chừng vệt đường đi, sau cùng là tên gọi tệp:

Xem thêm: mục đích chính của việc chuyển đổi cơ cấu mùa vụ và cơ cấu cây trồng là

<ổ đĩa>:\<tên thưmục>\<tên thưmục>\…\<tên thưmục>\<tên tệp>

để gán thương hiệu tệp mang đến đổi thay tệp tao dùng câu lệnh

Trên đó là đáp án mang đến thắc mắc để gán tên tệp cho tên biến tệp ta sử dụng câu lệnh nào. Tham khảo giấy tờ thủ tục hiểu tài liệu kể từ tệp văn phiên bản bên trên kênh công ty chúng tôi nhằm xem thêm thêm thắt nhé. Với cú pháp và những vấn đề cụ thể bên trên, kỳ vọng fan hâm mộ tiếp tục hiểu rộng lớn về những thao tác với tệp văn phiên bản. Đừng quên theo đòi dõi Hoc365 nhằm update kỹ năng và kiến thức Tin học tập hoặc nhé.