hai bảng trong một cơ sở dữ liệu quan hệ liên kết với nhau thông qua

Rate this post

Chọn phương án đích, hai bảng trong một cơ sở dữ liệu quan hệ liên kết với nhau thông qua đâu? Sau đấy là câu vấn đáp và lời nói giải cụ thể nhất. Cùng Hoc365 mò mẫm học tập nhé!

Hai bảng vô một hạ tầng tài liệu mối quan hệ links cùng nhau trải qua đâu?

A. Địa chỉ của những bảng
B. Thuộc tính khóa
C. Thuộc tính của những ngôi trường được lựa chọn (không nhất thiết cần là khóa)
D. Tên trường

Bạn đang xem: hai bảng trong một cơ sở dữ liệu quan hệ liên kết với nhau thông qua

Đáp án đúng: B. Thuộc tính khóa

Giải đáp nhanh: Hai bảng vô hạ tầng tài liệu sở hữu mối quan hệ links cùng nhau trải qua tính chất khóa.

Hai bảng vô một hạ tầng tài liệu mối quan hệ links cùng nhau trải qua đâu?

Giải quí chi tiết: Hai bảng vô một hạ tầng tài liệu mối quan hệ links cùng nhau trải qua đâu?

Thực hóa học, sự links trong số những bảng vô một hạ tầng tài liệu dựa vào tính chất khóa.

Khóa

Khóa của một bảng vô một hạ tầng tài liệu là 1 luyện tính chất bao gồm một hoặc một vài tính chất của bảng sở hữu nhì tính chất:

 • Không sở hữu ngẫu nhiên luyện con cái thực sự nào là của luyện tính chất này còn có tính chất
 • Trên khóa, không tồn tại nhì cỗ (khác nhau) vô bảng có mức giá trị bởi vì nhau

Khóa chính

 • Trong một bảng rất có thể có không ít khóa. Trong những khóa của một bảng, người tao thông thường lựa lựa chọn (chỉ định) một khóa thực hiện khóa chủ yếu – primary key
 • Trong một hệ quản lí trị hạ tầng tài liệu mối quan hệ, khi chúng ta nhập tài liệu cho 1 bảng, độ quý hiếm của từng cỗ ở khóa chủ yếu ko được nhằm trống
 • Các hệ quản lí trị hạ tầng tài liệu mối quan hệ trấn áp điều này và đáp ứng sự nhất quán tài liệu, tách những tình huống vấn đề về một đối tượng người tiêu dùng xuất hiện nay to hơn một lượt sau những update tài liệu. Trong quy mô mối quan hệ, loại buộc ràng vì vậy về tài liệu được gọi là buộc ràng trọn vẹn thực thể hoặc còn được gọi ngắn ngủi gọn gàng là buộc ràng khóa.

Lưu ý:

Xem thêm: kinh thành thăng long

 • Mỗi bảng sẽ sở hữu tối thiểu một khóa. Việc xác lập khóa phụ tiếp tục tùy theo mối quan hệ logic của tài liệu chứ không hề tùy theo độ quý hiếm những tài liệu.
 • Nên lựa lựa chọn khóa đó là khóa không nhiều tính chất nhất.

Giải quí chi tiết: Hai bảng vô một hạ tầng tài liệu mối quan hệ links cùng nhau trải qua đâu?

Tìm hiểu thêm: Thương hiệu dữ liệu

Cơ sở tài liệu là gì?

Cơ sở tài liệu là tập kết sở hữu tổ chức triển khai của vấn đề sở hữu cấu tạo hoặc tài liệu, thông thường được tàng trữ bên dưới dạng năng lượng điện tử vô khối hệ thống PC. CSDL được trấn áp bởi vì hệ QTCSDL DBMS. Dữ liệu và DBMS cùng theo với những phần mềm được links cùng nhau được gọi là 1 khối hệ thống hạ tầng tài liệu, thông thường được rút gọn gàng trở thành CSDL.

Dữ liệu trong những CSDL thông dụng nhất lúc này thông thường được quy mô hóa trở thành những mặt hàng và cột vô hàng loạt những bảng hỗ trợ cho việc xử lý và truy vấn tài liệu hiệu suất cao rộng lớn. Dữ liệu tiếp sau đó rất có thể đơn giản dễ dàng quản lý và vận hành, truy vấn, sửa thay đổi, update, tổ chức triển khai và trấn áp. Hầu tựa như các CSDL dùng ngôn từ truy vấn sở hữu cấu tạo nhằm ghi chép và truy vấn tài liệu.

Cơ sở tài liệu là gì?

Cơ sở tài liệu quan tiền hệ

Cơ sở tài liệu được xây cất dựa vào quy mô tài liệu mối quan hệ được gọi là hạ tầng tài liệu mối quan hệ. Hệ quản lí trị hạ tầng tài liệu dùng để làm tạo ra lập, khai quật và update hạ tầng tài liệu mối quan hệ gọi là hệ quản lí trị hạ tầng tài liệu mối quan hệ.

 • Một mối quan hệ vô hệ hạ tầng tài liệu mối quan hệ sở hữu những đặc thù bên dưới đây:
 • Mỗi mối quan hệ đều mang tên nhằm phân biệt với những mối quan hệ khác
 • Các cỗ là độc nhất, ko phân biệt loại tự
 • Mỗi tính chất đều mang tên phân biệt và ko phân biệt loại tự
 • Quan hệ không tồn tại tính chất phức tạp hoặc nhiều trị
  • Phức hợp: Là một tính chất sở hữu 2 giá chỉ trị
  • Đa trị: Là một tính chất ứng trong không ít cỗ giá chỉ trị

Lưu ý:

 • Quan hệ là bảng
 • Bộ là bảng ghi (hàng)
 • Thuộc tính là ngôi trường (cột)

Cơ sở tài liệu quan tiền hệ

Xem thêm: dãy núi cao và đồ sộ nhất châu á

Các bảng vô hạ tầng dữ liệu

Bảng là những đối tượng người tiêu dùng quan trọng nhất vô một hạ tầng tài liệu bởi vì bọn chúng chứa chấp toàn cỗ vấn đề hoặc tài liệu. Một hạ tầng tài liệu mối quan hệ như Access thông thường sẽ sở hữu vài ba bảng tương quan. Một hạ tầng tài liệu được design đảm bảo chất lượng, từng phiên bản tiếp tục tàng trữ tài liệu về một đối tượng người tiêu dùng ví dụ như nhân viên cấp dưới hoặc thành phầm. Một phiên bản sẽ sở hữu những ngôi trường (cột) và phiên bản ghi (dòng). Các ngôi trường sở hữu những loại tài liệu không giống nhau như số, văn phiên bản, ngày và siêu liên kết.

 • Bản ghi: Chứa tài liệu ví dụ như vấn đề về một thành phầm, một nhân viên
 • Trường: Chứa tài liệu về một hướng nhìn của đối tượng người tiêu dùng nằm trong phiên bản như vị trí gmail hoặc tên
 • Giá trị trường: Mỗi phiên bản ghi sẽ sở hữu một độ quý hiếm ngôi trường. Ví dụ như: Contoso, Ltd. hoặc [email protected].

Các bảng vô hạ tầng dữ liệu

Trên đấy là đáp án và lời nói giải cụ thể mang đến thắc mắc ‘Hai bảng vô một hạ tầng tài liệu mối quan hệ links cùng nhau thông qua?’ và những mò mẫm thức tương quan. Mong rằng trải qua nội dung bài viết bên trên, các bạn sẽ nắm vững rộng lớn phần kỹ năng này. Nếu thấy vấn đề hữu ích, nhớ là nhằm lại một lượt thích, share hoặc comment tại vị trí comment bên dưới nội dung bài viết của Hoc365 nhé!