hình thức tổ chức lãnh thổ nông nghiệp nào sau đây gắn liền với quá trình công nghiệp hóa

Mời những em nằm trong bám theo dõi bài học kinh nghiệm ngày hôm nay với chi tiêu đề
Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26 (Kết nối trí thức 2023): Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cải tiến và phát triển nông nghiệp tân tiến bên trên trái đất và lý thuyết cải tiến và phát triển nông nghiệp vô tương lai

Với tóm lược lý thuyết Địa lí lớp 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cải tiến và phát triển nông nghiệp tân tiến bên trên trái đất và lý thuyết cải tiến và phát triển nông nghiệp vô tương lai sách Kết nối tri thức hay, cụ thể cùng theo với bài bác tập dượt trắc nghiệm tinh lọc sở hữu đáp án canh ty học viên nắm rõ kỹ năng và kiến thức trọng tâm, ôn luyện nhằm học tập chất lượng môn Địa lí 10.

Bạn đang xem: hình thức tổ chức lãnh thổ nông nghiệp nào sau đây gắn liền với quá trình công nghiệp hóa

Địa lí lớp 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cải tiến và phát triển nông nghiệp tân tiến bên trên trái đất và lý thuyết cải tiến và phát triển nông nghiệp vô tương lai

Bạn đang được xem: Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26 (Kết nối trí thức 2023): Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cải tiến và phát triển nông nghiệp tân tiến bên trên trái đất và lý thuyết cải tiến và phát triển nông nghiệp vô tương lai

Video giải Địa lí 10  Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cải tiến và phát triển nông nghiệp tân tiến bên trên trái đất và lý thuyết cải tiến và phát triển nông nghiệp vô sau này – Kết nối tri thức

A. Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cải tiến và phát triển nông nghiệp tân tiến bên trên trái đất và lý thuyết cải tiến và phát triển nông nghiệp vô tương lai

1. Tổ chức bờ cõi nông nghiệp

a. Quan niệm và vai trò

– Quan niệm: Là sự bố trí và kết hợp những đối tượng người tiêu dùng nông nghiệp (trong quan hệ liên ngành, liên vùng, kết phù hợp với nhu yếu thị trường) bên trên một bờ cõi ví dụ nhằm mục đích dùng hợp lý và phải chăng nhất những tiềm năng ngẫu nhiên, tài chính, làm việc nhằm mang lại hiệu quả tuyệt vời về mặt mày tài chính, xã hội, môi trường thiên nhiên.

– Vai trò

+ Thúc đẩy trình độ hóa vô phát triển nông nghiệp

+ Góp phần dùng hợp lý và phải chăng, hiệu suất cao khoáng sản vạn vật thiên nhiên cũng như các nguồn lực có sẵn bên trên bờ cõi, hạn sinh sản động của ngẫu nhiên cho tới nông nghiệp và góp thêm phần bảo đảm an toàn môi trường thiên nhiên.

b. Một số kiểu dáng tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp

Đa dạng, hầu hết là nông trại, vùng nông nghiệp, thể tổ hợp nông nghiệp

* Trang trại

Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cải tiến và phát triển nông nghiệp tân tiến bên trên trái đất và lý thuyết cải tiến và phát triển nông nghiệp vô sau này - Kết nối trí thức  (ảnh 1)

Trang trại nuôi trườn sữa

– Vai trò:

+ Là kiểu dáng tổ chức triển khai bờ cõi công nghiệp cần thiết của những nước đang được cải tiến và phát triển vô quy trình công nghiệp hóa nông nghiệp

+ Thúc đẩy nông nghiệp phát triển sản phẩm & hàng hóa, cải tiến và phát triển tài chính vùng quê và tăng thu nhập cho tất cả những người dân nông thôn

+ Khai thác hiệu suất cao mối cung cấp khoáng sản vạn vật thiên nhiên và góp thêm phần bảo đảm an toàn môi trường

– Đặc điểm

+ Mục đích hầu hết là phát triển sản phẩm nông nghiệp sản phẩm & hàng hóa.

+ Quy tế bào phát triển kha khá rộng lớn.

+ Tổ chức và quản ngại lí phát triển dựa vào trình độ hóa và rạm canh, phần mềm tiến bộ cỗ khoa học tập technology.

+ Có dùng làm việc thực hiện mướn.

* Thể tổ hợp nông nghiệp

– Vai trò:

+ Sử dụng hiệu suất cao nhất những ĐK ngẫu nhiên, địa điểm địa lí, những ĐK tài chính xã hội.

+ Tạo rời khỏi lượng sản phẩm nông nghiệp rộng lớn, sở hữu rất chất lượng, hỗ trợ vật liệu cho tới công nghiệp chế đổi thay và xuất khẩu.

+ Thúc đẩy link vô phát triển, chế đổi thay và hấp phụ thành phầm.

– Đặc điểm:

+ Có sự phối hợp ngặt nghèo trong số những hộ mái ấm gia đình và nông trại, liên minh xã với những xí nghiệp sản xuất bên trên một bờ cõi, triệu tập phát triển bên trên một hay là 1 group thành phầm.

+ Có ông tơ link ngặt nghèo thân thích vùng phát triển vật liệu với những hạ tầng chế đổi thay.

+ Sản xuất mang ý nghĩa triệu tập, vận dụng cơ giới hóa, sở hữu chuyên môn trình độ cao.

* Vùng nông nghiệp

– Vai trò:

+ Sử dụng hiệu suất cao nhất những ĐK phát triển của những vùng.

+ Thúc đẩy, phân công trạng động bám theo bờ cõi, trình độ hóa và liên minh trong số những vùng.

– Đặc điểm:

+ Là kiểu dáng tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp tối đa.

+ Lãnh thổ sở hữu Điểm sáng tương đương về ĐK sinh thái xanh nông nghiệp, tài chính – xã hội, chuyên môn rạm canh, hạ tầng vật hóa học kinh nghiệm trong số những địa hạt vô vùng.

+ Có những thành phầm trình độ hóa theo phía đẩy mạnh thế mạnh mẽ của vùng.

Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cải tiến và phát triển nông nghiệp tân tiến bên trên trái đất và lý thuyết cải tiến và phát triển nông nghiệp vô sau này - Kết nối trí thức  (ảnh 1)

Bản thiết bị những vùng nông nghiệp Việt Nam

2. Một số yếu tố cải tiến và phát triển nền nông nghiệp tân tiến và lý thuyết cải tiến và phát triển nông nghiệp trái đất vô tương lai

a. Một số yếu tố cải tiến và phát triển nền nông nghiệp hiện tại đại

– Tập trung xử lý trở ngại vô phát triển với những phía như sau:

+ Hình trở thành cánh đồng rộng lớn nhằm tăng quy tế bào phát triển nông nghiệp nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu nhu yếu sản phẩm nông nghiệp ngày càng tốt của loài người.

+ Ứng dụng mạnh mẽ và uy lực technology (công nghệ sinh học tập, technology thông tin…) vô phát triển nông nghiệp nhằm nâng lên năng suất, unique, hiệu suất cao và hạn sinh sản động của ĐK bất lợi.

+ Tăng cường liên minh, link phát triển vô nông nghiệp, tăng hiệu suất cao phát triển, đáp ứng quyền lợi của những mặt mày nhập cuộc.

Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cải tiến và phát triển nông nghiệp tân tiến bên trên trái đất và lý thuyết cải tiến và phát triển nông nghiệp vô sau này - Kết nối trí thức  (ảnh 1)

Cánh đồng lớn

b. Định phía cải tiến và phát triển nông nghiệp vô tương lai

– Phát triển nông nghiệp thích nghi với chuyển đổi khí hậu: tạo nên những như thể mới nhất, thay cho thay đổi quy tế bào và cơ cấu tổ chức cây cối tương thích, cải tiến và phát triển thủy lợi

– Phát triển nông nghiệp technology cao, phần mềm khoa học tập – technology nhằm quản ngại lí quy trình phát triển, tăng hiệu suất cao sản xuất

– Phát triển nông nghiệp xanh lơ (hữu cơ): Khai thác tối nhiều những mối cung cấp khoáng sản sạch sẽ, nhắm tới một quy mô tăng ngôi trường vững chắc và kiên cố gắn kèm với bảo đảm an toàn môi trường thiên nhiên.

Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cải tiến và phát triển nông nghiệp tân tiến bên trên trái đất và lý thuyết cải tiến và phát triển nông nghiệp vô sau này - Kết nối trí thức  (ảnh 1)

Nông nghiệp xanh

B. Bài tập dượt trắc nghiệm Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cải tiến và phát triển nông nghiệp tân tiến bên trên trái đất và lý thuyết cải tiến và phát triển nông nghiệp vô tương lai

Câu 1. Hình thức tổ chức triển khai lãnh tổ nông nghiệp tối đa là

A. thể tổ hợp nông nghiệp.

B. khu nông nghiệp technology cao.

C. hợp tác xã nông nghiệp.

D. vùng nông nghiệp.

Đáp án: D

Giải thích: Vùng nông nghiệp là kiểu dáng tối đa của tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp nhằm mục đích góp thêm phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng và thế mạnh mẽ của vùng. Là hạ tầng tạo hình vùng trình độ hóa nông nghiệp, góp thêm phần xúc tiến phân công trạng động bám theo bờ cõi.

Câu 2. Vùng nông nghiệp sở hữu tầm quan trọng hầu hết này sau đây?

A. Góp phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng, thế mạnh mẽ của vùng.

B. Đẩy mạnh công nghiệp hóa, khai quật thế mạnh bám theo bờ cõi.

C. Tạo ĐK nhằm xúc tiến link vô phát triển nông nghiệp.

D. Góp phần khai quật hiệu suất cao những ưu thế địa điểm địa lí và ngẫu nhiên.

Đáp án: A

Giải thích:

– Là kiểu dáng tối đa của tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp nhằm mục đích góp thêm phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng và thế mạnh mẽ của vùng.

– Là hạ tầng tạo hình vùng trình độ hóa nông nghiệp, góp thêm phần xúc tiến phân công trạng động bám theo bờ cõi.

Câu 3. Quan niệm của tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp không có Điểm sáng này sau đây?

A. Chuyên môn hóa, triệu tập hóa, phối hợp hóa.

B. Đảm bảo năng suất làm việc xã hội tối đa.

C. Tạo rời khỏi nền móng nhằm dùng hợp lý và phải chăng những nguồn lực có sẵn.

D. Hệ thống link không khí của những ngành.

Đáp án: C

Giải thích: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp được hiểu là khối hệ thống link không khí của những ngành, những hạ tầng phát triển nông nghiệp và những bờ cõi dựa vào những hạ tầng tiến độ kinh nghiệm tiên tiến nhất, trình độ hóa, triệu tập hóa, phối hợp hóa và liên minh sản xuất; được chấp nhận dùng hiệu suất cao nhất sự không giống nhau bám theo bờ cõi về những ĐK ngẫu nhiên, tài chính, làm việc và đáp ứng năng suất làm việc xã hội tối đa.

Câu 4. Thể tổ hợp nông nghiệp sở hữu tầm quan trọng hầu hết này sau đây?

A. Tạo ĐK nhằm xúc tiến link vô phát triển nông nghiệp.

B. Góp phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng, thế mạnh mẽ của vùng.

C. Góp phần khai quật hiệu suất cao những ưu thế địa điểm địa lí và ngẫu nhiên.

D. Hình thức phát triển hạ tầng, tầm quan trọng rộng lớn vô phát triển nông nghiệp.

Đáp án: A

Giải thích:

– Là kiểu dáng tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp ở tầm mức chừng cao nhằm mục đích tạo nên ĐK xúc tiến link vô phát triển nông nghiệp.

Xem thêm: bia tiến sĩ

– Góp phần khai quật hiệu suất cao những thế mạnh bám theo bờ cõi, tăng mạnh công nghiệp hóa – tân tiến hóa nông nghiệp.

Câu 5. Phát biểu này sau đây không đúng về vùng nông nghiệp?

A. Lãnh thổ kha khá hệt nhau về ĐK tài chính – xã hội.

B. Ranh giới trùng khớp trọn vẹn với vùng tài chính tổ hợp.

C. Lãnh thổ kha khá hệt nhau về những ĐK ngẫu nhiên.

D. Hình trở thành nên những vùng trình độ hóa nông nghiệp.

Đáp án: B

Giải thích: Vùng nông nghiệp sở hữu bờ cõi to lớn và ranh giới xác lập, được tạo hình dựa vào sự tương đương về ĐK sinh thái xanh nông nghiệp, tài chính – xã hội, chuyên môn rạm canh, hạ tầng vật hóa học – kinh nghiệm nông nghiệp, cơ cấu tổ chức phát triển,… Sản xuất những thành phầm trình độ hóa bên trên hạ tầng đẩy mạnh thế mạnh mẽ của vùng.

Câu 6. Hình thức tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp này sau đấy là thành quả thế tất của tài chính hộ gắn kèm với phát triển mặt hàng hóa?

A. Trang trại nông nghiệp.

B. Vùng nông nghiệp.

C. Hợp tác xã nông nghiệp.

D. Nông ngôi trường quốc doanh.

Đáp án: A

Giải thích: Trang trại xúc tiến nông nghiệp phát triển sản phẩm & hàng hóa, cải tiến và phát triển tài chính vùng quê và tăng thu nhập cho tất cả những người dân vùng quê -> Trang trại nông nghiệp là thành quả thế tất của tài chính hộ gắn kèm với phát triển sản phẩm & hàng hóa.

Câu 7. Hình thức tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp này tại đây nối liền với quy trình công nghiệp hóa?

A. Trang trại.

B. Vùng nông nghiệp.

C. Hợp tác xã.

D. Hộ mái ấm gia đình.

Đáp án: A

Giải thích: Trang trại là kiểu dáng tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp cần thiết của những nước đang được cải tiến và phát triển vô quy trình công nghiệp hóa nông nghiệp. Thúc đẩy nông nghiệp phát triển sản phẩm & hàng hóa, cải tiến và phát triển tài chính vùng quê và tăng thu nhập cho tất cả những người dân vùng quê.

Câu 8. Hình thức này tại đây thể hiện tại một nền nông nghiệp tân tiến, vạc triển?

A. Luân canh.

B. Quảng canh.

C. Xen canh.

D. Thâm canh.

Đáp án: D

Giải thích: Hình thức canh tác nông nghiệp rạm canh là kiểu dáng canh tác thể hiện tại một nền nông nghiệp tân tiến và cải tiến và phát triển.

Câu 9. Đặc điểm này bên dưới đây không đúng với kiểu dáng trang trại?

A. Dần thay cho thế tự động cung cấp, tự động túc.

B. Không mướn mướn làm việc.

C. Quản lí dựa vào rạm canh.

D. Quy tế bào phát triển tương đối rộng.

Đáp án: B

Giải thích:

Một số Điểm sáng cơ bạn dạng của nông trại là

– Mục đích hầu hết của nông trại là phát triển nông nghiệp sản phẩm & hàng hóa.

– Quy tế bào phát triển (đất đai, vốn liếng,…) kha khá rộng lớn.

– Cách thức tổ chức triển khai và quản ngại lí phát triển tiến bộ cỗ.

– Có mướn làm việc nhằm đáp ứng phát triển.

Câu 10. Vùng nông nghiệp không có ý nghĩa sâu sắc này sau đây?

A. Cơ sở nhằm tạo hình vùng công nghiệp.

B. Làm cho tới phân bổ nông nghiệp hợp lý và phải chăng.

C. Tạo vùng trình độ hóa nông nghiệp.

D. Sản xuất phù phù hợp với ĐK sinh thái xanh.

Đáp án: A

Giải thích:

– Là kiểu dáng tối đa của tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp nhằm mục đích góp thêm phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng và thế mạnh mẽ của vùng.

– Là hạ tầng tạo hình vùng trình độ hóa nông nghiệp, góp thêm phần xúc tiến phân công trạng động bám theo bờ cõi và phân bổ nông nghiệp hợp lý và phải chăng.

Câu 11. Trang trại sở hữu tầm quan trọng hầu hết này sau đây?

A. Góp phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng, thế mạnh mẽ của vùng.

B. Đẩy mạnh công nghiệp hóa và khai quật thế mạnh bám theo bờ cõi.

C. Tạo ĐK nhằm xúc tiến link vô phát triển nông nghiệp.

D. Góp phần khai quật hiệu suất cao những ưu thế địa điểm địa lí và ngẫu nhiên.

Đáp án: D

Giải thích:

– Là kiểu dáng phát triển hạ tầng, sở hữu tầm quan trọng to tát rộng lớn vô phát triển nông nghiệp (cả về tài chính, xã hội và môi trường).

– Góp phần khai quật hiệu suất cao những ưu thế về địa điểm địa lí, ngẫu nhiên, dân ở, xã hội,…

Câu 12. Hình thức tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp không phải là

A. vùng nông nghiệp.

B. thể tổ hợp nông nghiệp.

C. trung tâm nông nghiệp.

D. hợp tác xã nông nghiệp.

Đáp án: C

Giải thích: Hình thức tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp bên trên trái đất đặc biệt nhiều mẫu mã với tương đối nhiều quy tế bào và Lever không giống nhau như hộ mái ấm gia đình, nông trại, liên minh xã nông nghiệp, quần thể nông nghiệp technology cao, thể tổ hợp nông nghiệp, vùng nông nghiệp,…

Câu 13. Sản xuất nông trại được tổ chức Theo phong cách thức

A. thâm canh.

B. quảng canh.

C. đa dạng.

D. đa canh.

Đáp án: A

Giải thích: Sản xuất nông trại được tổ chức bám theo phương thức tổ chức triển khai và quản ngại lí phát triển tiến bộ cỗ, bên trên hạ tầng trình độ hóa, rạm canh, vận dụng tiến bộ cỗ khoa học tập kinh nghiệm.

Câu 14. Hình thức tổ chức triển khai bờ cõi vùng nông nghiệp sở hữu Điểm sáng này sau đây?

A. Sản xuất hầu hết tự động cung cấp tự động túc.

B. Có quy tế bào nhỏ, lẻ và phân nghiền.

C. Hình thức cải tiến và phát triển tối đa.

D. Hình thức cải tiến và phát triển thấp nhất.

Đáp án: C

Giải thích: Vùng nông nghiệp là kiểu dáng tối đa của tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp nhằm mục đích góp thêm phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng và thế mạnh mẽ của vùng. Là hạ tầng tạo hình vùng trình độ hóa nông nghiệp, góp thêm phần xúc tiến phân công trạng động bám theo bờ cõi.

Câu 15. Ý nghĩa của việc phân loại những vùng nông nghiệp là

A. phân tía cây cối, gia súc phù phù hợp với những ĐK sinh thái xanh.

B. loại vứt tính cập kênh, tạm bợ của phát triển nông nghiệp.

C. đảm bảo đầy đủ mối cung cấp hoa màu, đồ ăn cho từng hộ mái ấm gia đình.

D. tự cung, tự động cung cấp những thành phầm nông nghiệp ở vùng nông nghiệp.

Đáp án: A

Giải thích: Vùng nông nghiệp là kiểu dáng tối đa, là bờ cõi nông nghiệp kha khá hệt nhau về ĐK ngẫu nhiên, tài chính xã hội nhằm mục đích phân bổ hợp lý và phải chăng cây cối gia súc, tạo hình vùng trình độ hóa nông nghiệp.

Bài giảng Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cải tiến và phát triển nông nghiệp tân tiến bên trên trái đất và lý thuyết cải tiến và phát triển nông nghiệp vô sau này – Kết nối tri thức

Xem thêm: các đô thị ở nước ta phần lớn có quy mô

Trên đấy là toàn cỗ nội dung về bài bác học
Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26 (Kết nối trí thức 2023): Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cải tiến và phát triển nông nghiệp tân tiến bên trên trái đất và lý thuyết cải tiến và phát triển nông nghiệp vô tương lai
. Hy vọng được xem là tư liệu hữu ích canh ty những em triển khai xong chất lượng bài bác tập dượt của tôi.

Đăng bởi: https://nxbvanhoavannghe.org.vn/

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập