hoa bồ công anh

Tác sợ hãi của cây ý trung nhân công anh

Tác sợ hãi của cây ý trung nhân công anh là gì? Ảnh: Karly Jones/Unsplash

Bồ công anh là 1 loại thảo mộc bạn dạng xứ ở châu Âu, nó cải cách và phát triển mạnh mẽ và tự tin ở những vùng đem nhiệt độ hiền hòa bên trên Bắc phân phối cầu. Một số người nhận định rằng ý trung nhân công anh chỉ là 1 loại cây cỏ dại dột phiền toái, tuy nhiên nó biết bao Vi-Ta-Min A, B, C, D với mọi khoáng hóa học như Fe, kali, kẽm… Lá, hoa và rễ cây ý trung nhân công anh đều hoàn toàn có thể được được dùng nhằm chữa trị bệnh dịch, tuy nhiên vẫn tồn tại khá không nhiều nghiên cứu và phân tích khoa học tập về loại cây này.

Bạn đang xem: hoa bồ công anh

Trước Lúc mò mẫm hiểu tác sợ hãi của cây ý trung nhân công anh, hãy coi ý trung nhân công anh ăn được ko và đem bao nhiêu loại nhé!

Cây ý trung nhân công anh đem bao nhiêu loại?

Cây ý trung nhân công anh đem bao nhiêu loại?

Ảnh: Wolfgang Hasselmann/Unsplash

Có rộng lớn 250 loại cây ý trung nhân công anh và đã được mày mò, tuy nhiên nếu như khách hàng ko nên Chuyên Viên thực vật thì các bạn sẽ cực kỳ khó khăn coi đi ra sự khác lạ thân thiện bọn chúng. Dưới đấy là một vài loại chi biểu:

1. Bồ công anh phổ thông (Taraxacum officinale)

Là loại thịnh hành nhất, được màu vàng tươi tắn, thông thường nhú ven lối, bên trên đồng cỏ, ven bờ sông. Dù bị coi là 1 loại cỏ xâm lấn tuy nhiên đấy là một thảo mộc hữu ích.

2. Bồ công anh phân tử đỏ au (Taraxacum erythrospermum)

Thường bị lầm lẫn với ý trung nhân công anh phổ thông, tuy nhiên thân thiện của chính nó đem red color. Cây này là loại bạn dạng xứ ở châu Âu và cũng xuất hiện tại ở Bắc Mỹ. Nó đem bọn họ mặt hàng với ý trung nhân công anh đá (Taraxacum laevigatum).

3. Bồ công anh Nga (Taraxacum kok-saghyz)

Là loại bạn dạng xứ ở những vùng núi Uzbekistan và Kazakhstan. Lá cây này dày rộng lớn loại thường thì và được màu xám. Rễ cây chứa đựng nhiều cao su đặc, là mối cung cấp tiềm năng hỗ trợ cao su đặc rất tốt.

4. Bồ công anh Nhật Bản White (Taraxacum albidum)

Là loại bạn dạng xứ ở miền Nam Nhật Bản. Nó nhú mặt mày vệ lối và bên trên đồng cỏ. Những hoa lá White thú vị bươm bướm và những loại côn trùng nhỏ thụ phấn không giống.

Bồ công anh Nhật Bản White (Taraxacum albidum)

Hoa ý trung nhân công anh Nhật Bản. Ảnh: odysseyplants

5. Bồ công anh California (Taraxacum californicum)

Là một loại hoa dại dột bên trên những cánh đồng cỏ nằm trong vùng núi San Bernardino, California. Tán lá cây được màu xanh rì nhạt nhẽo và hoa được màu vàng nhạt nhẽo. loại hoa này còn có nguy hại tuyệt diệt vì thế đổi khác nhiệt độ và đô thị mới.

6. Bồ công anh hồng (Taraxacum pseudoroseum)

Cánh hoa được màu hồng, nhụy gold color. Đây là loại ý trung nhân công anh khan hiếm nhất, xuất hiện tại ở vùng cao nguyên trung bộ trung Á.

>>> Đọc thêm: CÔNG DỤNG VÀ TÁC HẠI ÍT AI BIẾT CỦA HOA ATISO ĐỎ

Tác dụng của ý trung nhân công anh

Tác dụng của ý trung nhân công anh

Bồ công anh phổ thông. Ảnh: Wikimedia Commons

Không có không ít nghiên cứu và phân tích khoa học tập về kết quả của cây ý trung nhân công anh, tuy nhiên trong nó học tập truyền thống cổ truyền, ý trung nhân công anh được dùng làm trị viêm khớp, bệnh dịch gan liền, tè lối, rộng lớn phì, thậm chí còn ung thư. Dưới đấy là 14 ứng dụng tiềm năng của ý trung nhân công anh sát bên những tác sợ hãi của cây ý trung nhân công anh:

1. Cung cấp cho những chăm sóc hóa học thiết yếu

Từ rễ cho đến hoa, cây ý trung nhân công anh biết bao những Vi-Ta-Min, khoáng hóa học và hóa học xơ. Lá ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể rước nấu nướng chủ yếu hoặc ăn sinh sống, hỗ trợ những Vi-Ta-Min A, C, K, E, folate (B9) và một lượng nhỏ những Vi-Ta-Min group B không giống.

Ngoài đi ra, ý trung nhân công anh còn hỗ trợ khung người bổ sung cập nhật Fe, can xi, magie, kali. Rễ cây nhiều inulin, một hóa học xơ hòa tan canh ty tăng thêm những lợi trùng vô lối hấp thụ.

Rễ cây ý trung nhân công anh cũng thông thường được bầy thô nhằm dùng để trà, tuy nhiên các bạn cũng hoàn toàn có thể ăn như các loại rau củ không giống.

>>> Đọc thêm: 12 TÁC HẠI CỦA WHEY PROTEIN KHI BỔ SUNG SAI CÁCH

2. Cây ý trung nhân công anh nhiều những hóa học chống oxy hóa

Cây ý trung nhân công anh nhiều những hóa học chống oxy hóa

Bồ công anh hồng. Ảnh: rareseeds

Các hóa học chống lão hóa đó là xuất xứ đem đến đặc điểm chữa trị bệnh dịch mang đến cây ý trung nhân công anh. Chất chống lão hóa canh ty dung hòa những gốc tự tại, ngăn ngừa việc gốc tự tại đột biến rất nhiều vô khung người tạo ra bệnh dịch nan nó.

Bồ công anh biết bao hóa học chống lão hóa beta carotene, canh ty ngăn chặn sự phá huỷ bỏ tế bào và biểu hiện stress lão hóa.

Bồ công anh cũng khá nhiều những hóa học chống lão hóa polyphenol, tối đa ở vô hoa, tuy nhiên cũng xuất hiện ở rễ, lá và thân thiện cây.

3. cũng có thể kiềm hãm biểu hiện viêm nhiễm

Bạn tiếp tục ham muốn biết tác sợ hãi của cây ý trung nhân công anh nếu như hoặc người sử dụng cây này.

Song ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể canh ty rời viêm nhờ những thích hợp hóa học chống lão hóa như polyphenol. Viêm nhiễm là phản xạ thông thường của hệ miễn kháng Lúc khung người bắt gặp gặp chấn thương hoặc nhiễm trùng. Nhưng nhiễm khuẩn kéo dãn hoàn toàn có thể khiến cho những tế bào và DNA bị tổn sợ hãi vĩnh viễn.

Có thể kiềm hãm biểu hiện viêm nhiễm

Một nghiên cứu và phân tích bên trên con chuột bị viêm nhiễm phổi đã cho chúng ta biết biểu hiện viêm tiếp tục thuyên rời sau khoản thời gian con chuột được sử dụng ý trung nhân công anh.

4. cũng có thể canh ty trấn áp lối huyết

Axit chicoric và chlorogenic là nhì thích hợp hóa học vô ý trung nhân công anh canh ty rời lượng lối vô tiết. Nghiên cứu vớt bên trên động vật hoang dã đã cho chúng ta biết những thích hợp hóa học này hoàn toàn có thể nâng cấp việc khung người tiết insulin – đấy là loại hóc-môn canh ty điều tiết lối huyết đôi khi hít vào glucoso vô cơ bắp.

Quá trình này canh ty nâng cấp phỏng mẫn cảm insulin và rời lối vô tiết. Axit chicoric và chlorogenic cũng ngăn ngừa việc hít vào những đồ ăn thức uống nhiều tinh ma bột, thêm phần rời lối huyết.

>>> Đọc thêm: 8 TÁC HẠI CỦA NƯỚC DỪA TƯƠI NẾU SỬ DỤNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH

5. Giúp rời cholesterol và triglyceride

Giúp rời cholesterol và triglyceride

Ảnh: Artem Beliaikin/Unsplash

Một số thích hợp hóa học vô ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể canh ty rời triglyceride và cholesterol, đấy là nhì vẹn toàn nhân phát sinh bệnh tim mạch.

Nghiên cứu vớt vô chống thực nghiệm và bên trên động vật hoang dã đã cho chúng ta biết triết xuất lá và rễ ý trung nhân công anh canh ty rời sự tăng thêm triglyceride vô tế bào hóa học rộng lớn, đôi khi canh ty trấn áp cholesterol.

6. Cây ý trung nhân công anh trị bệnh dịch gì? Bồ công anh hoàn toàn có thể canh ty hạ huyết áp

Y học tập truyền thống cổ truyền người sử dụng ý trung nhân công anh như 1 phương án lợi tè vì thế bọn họ tin cậy rằng nó hoàn toàn có thể thanh lọc chất độc vô một vài cơ sở, nhờ ê hạ áp suất máu. Bồ công anh cũng chứa chấp kali, một khoáng hóa học tương hỗ hạ áp suất máu.

7. cũng có thể nâng cấp tác dụng gan

Tác sợ hãi của cây ý trung nhân công anh là gì? Tác dụng của ý trung nhân công anh nhiều hơn thế tác sợ hãi.

Một nghiên cứu và phân tích bên trên động vật hoang dã đã cho chúng ta biết ý trung nhân công anh ngăn ngừa quy trình tổn hại gan liền ở những con cái con chuột bị bầy nhiễm natri dichromat – một hóa học tạo ra tổn hại gan liền.

Các nghiên cứu và phân tích bên trên động vật hoang dã không giống đã cho chúng ta biết triết xuất hoa bồ công anh hoàn toàn có thể thực hiện rời dung lượng hóa học rộng lớn dư quá tích trữ vô gan liền, bảo đảm an toàn bọn chúng ngoài triệu bệnh stress lão hóa.

>>> Đọc thêm: AI KHÔNG NÊN UỐNG NHỤY HOA NGHỆ TÂY? 7 ĐỐI TƯỢNG SAU CẦN CẨN THẬN

8. Bồ công anh hoàn toàn có thể canh ty rời cân

Bồ công anh hoàn toàn có thể canh ty rời cân

Bồ công anh phân tử đỏ au. Ảnh: identify.plantnet.org

Bồ công anh tăng mạnh quy trình trao thay đổi tinh ma bột, rời hít vào hóa học rộng lớn. Axit chlorogenic vô ý trung nhân công anh canh ty thay cho thay đổi dung lượng của một vài protein vô khung người, canh ty trọng lượng được trấn áp.

9. cũng có thể thêm phần chống ung thư

Một nghiên cứu và phân tích 4 tuần bên trên con chuột đã cho chúng ta biết cái xuất rễ cây ý trung nhân công anh canh ty kiềm hãm sự di căn của tế bào ung thư vú.

Xem thêm: sự ra đời của đảng cộng sản ở các nước đông nam á đã khẳng định điều gì

Một nghiên cứu và phân tích ống thử không giống đã cho chúng ta biết triết xuất rễ cây ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể thực hiện đủng đỉnh sự sinh sôi của tế bào ung thư vô gan liền, ruột già và tế bào bao tử.

10. Hỗ trợ hấp thụ, ngăn chặn táo bón

Rễ ý trung nhân công anh nhiều hóa học xơ chi phí sinh học tập inulin, canh ty ngăn chặn khó tiêu, kích ứng đồ ăn dịch chuyển qua loa lối hấp thụ. 105g ý trung nhân công anh nấu nướng chín tiếp tục hỗ trợ 3g hóa học xơ, canh ty kích ứng nhu động ruột, ngăn chặn bệnh trĩ nội trĩ ngoại và viêm túi quá.

>>> Đọc thêm: TÁC HẠI CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

11. Bồ công anh hoàn toàn có thể tương hỗ hệ miễn dịch

Bồ công anh hoàn toàn có thể tương hỗ hệ miễn dịch

Ảnh: Stefan Kostic/Unsplash

Bên cạnh việc mò mẫm hiểu tác sợ hãi của cây ý trung nhân công anh, thì một vài nghiên cứu và phân tích đã cho chúng ta biết ý trung nhân công anh đem đặc điểm kháng trùng và kháng virus, canh ty khung người ngăn chặn nhiễm khuẩn. Nghiên cứu vớt vô ống thử đã cho chúng ta biết cái xuất ý trung nhân công anh thực hiện rời đáng chú ý quy trình nhân song của virus.

12. cũng có thể tương hỗ chữa trị một vài bệnh dịch ngoài da

Nghiên cứu vớt bên trên động vật hoang dã và ống thử đã cho chúng ta biết triết xuất ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn domain authority ngoài những tổn hại vì thế tia nắng mặt mày trời, mụn… phát sinh. Chiết xuất rễ ý trung nhân công anh canh ty khởi tạo tế bào mới mẻ, mang đến làn domain authority tươi tắn rộng lớn.

Tác sợ hãi của cây ý trung nhân công anh

Bồ công anh Nga. Ảnh: innovationorigins

13. Tốt mang đến xương

Lá ý trung nhân công anh biết bao Vi-Ta-Min K và can xi, là những chăm sóc hóa học chính yếu cho việc cải cách và phát triển của xương.

Một nghiên cứu và phân tích đã cho chúng ta biết việc bổ sung cập nhật những loại rau củ lá xanh rì nhiều Vi-Ta-Min K canh ty thực hiện rời sự thất bay protein osteocalcin vô xương. Nghĩa là ăn nhiều rau củ lá xanh rì, ví dụ điển hình ý trung nhân công anh, tiếp tục ngăn chặn loãng xương.

Chất xơ inulin vô rễ cây ý trung nhân công anh cũng đảm bảo chất lượng mang đến xương vì thế nâng cấp hấp thụ và sức mạnh đường tiêu hóa. Các hóa học chống lão hóa vô ý trung nhân công anh cũng canh ty bảo đảm an toàn xương ngoài thất bay nhờ rời triệu bệnh stress lão hóa.

14. Bồ công anh hoàn toàn có thể trị viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là 1 căn bệnh dịch tự động miễn, vô ê hệ miễn kháng tiếp tục tiến công những khớp, tạo ra tổn hại sụn, kéo đến khớp dị hình và đau đớn mãn tính.

Nghiên cứu vớt ở con chuột đã cho chúng ta biết thích hợp hóa học taraxasterol vô ý trung nhân công anh đem kĩ năng rời viêm và bảo đảm an toàn khớp ngoài những tổn hại lâu lâu năm vì thế viêm khớp phát sinh.

>>> Đọc thêm: 12 TÁC HẠI CỦA THỨC KHUYA VỚI PHỤ NỮ. ĐỌC NGAY ĐỂ TRÁNH!

Bồ công anh ăn được không?

Bồ công anh ăn được không

Bồ công anh bên dưới dạng bột, viên nén, rễ bầy thô, triết xuất, trà… Ảnh: Verywell / Anastasia Tretiak

Lá, cành và hoa bồ công anh hoàn toàn có thể ăn sinh sống hoặc nấu nướng chín. Rễ hoàn toàn có thể bầy thô, nghiền nát nhừ nhằm người sử dụng như trà hoặc thay cho thế mang đến cafe.

Bồ công anh cũng khá được phát hành bên dưới dạng viên nén, triết xuất hoặc hễ dung dịch (rượu thuốc).

Tuy nhiên, chưa xuất hiện nghiên cứu và phân tích nào là chỉ dẫn liều mạng người sử dụng của ý trung nhân công anh, vì thế chưa xuất hiện nghiên cứu và phân tích rõ ràng bên trên người. Nhưng tài liệu lúc này đã cho chúng ta biết ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể được dùng như sau:

• Lá tươi: 4-10g/ngày
• Lá khô: 4-10g/ngày
• Lá dìm rượu: 0.4 – 1 thìa cafe (2-5ml), người sử dụng 3 phiên từng ngày
• Nước xay lá tươi: 1 thìa cafe (5ml), gấp đôi từng ngày
• Chiết xuất: 1-2 thìa cafe (5-10ml) từng ngày
• Rễ tươi: 2-8g/ngày
• Bột khô: 250 – 1.000mg, 4 lộn từng ngày

>>> Đọc thêm: UỐNG THUỐC GIẢM CÂN CÓ HẠI KHÔNG? 10 TÁC HẠI CẦN BIẾT

Tác dụng phụ của ý trung nhân công anh

Tác dụng phụ của ý trung nhân công anh

Ảnh: Lorenzo Ranuzzi/Unsplash

Bên cạnh những ông dụng, cây ý trung nhân công anh cũng có thể có tác sợ hãi với một vài người. Nhìn công cộng, ý trung nhân công anh kha khá an toàn và tin cậy với đa số quý khách Lúc ăn như 1 loại đồ ăn thức uống thông thường. Nó vẫn an toàn và tin cậy nếu như khách hàng ăn với lượng to hơn. Tuy nhiên, ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể tạo ra không thích hợp, sôi bụng, chi chảy và ợ rét ở những đối tượng người sử dụng sau đây.

Đối với phụ phái đẹp có bầu và mang đến con cái bú: Chưa đem nghiên cứu và phân tích uy tín nào là xác minh ý trung nhân công anh an toàn và tin cậy với group đối tượng người sử dụng này. Vì vậy, các bạn tránh việc bổ sung cập nhật ý trung nhân công anh nếu như đang được có bầu hoặc chăm con.

Bệnh chàm eczema: Người bị bệnh dịch chàm eczema đem nguy hại không thích hợp với ý trung nhân công anh. Do ê hãy xem thêm chủ ý chưng sĩ về tác sợ hãi của cây ý trung nhân công anh trước lúc bổ sung cập nhật đồ ăn thức uống này.

Rối loàn nhộn nhịp máu: Bồ công anh hoàn toàn có thể thực hiện đủng đỉnh quy trình máu tụ. Về mặt mày lý thuyết, ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể thực hiện tăng nguy hại bị bầm tím và chảy tiết ở những người dân giắt bệnh rối loàn máu tụ.

dandelion

Ảnh: Dmitry Tulupov/Unsplash

Dị ứng ragweed (cỏ phấn hương): Người đem chi phí sử không thích hợp với ragweed và những loại cây tương tự động (cây hoa cúc, cúc họa mi, cúc vạn thọ…) cũng hoàn toàn có thể bị không thích hợp với ý trung nhân công anh.

Phẫu thuật: Bồ công anh hoàn toàn có thể thực hiện đủng đỉnh quy trình máu tụ và hạ lối huyết. Do ê nó khiến cho khung người chảy tiết kinh hoàng và bị tụt lối huyết vô quy trình phẫu thuật và phục hồi sau phẫu thuật. Vì vậy chúng ta nên ngừng bổ sung cập nhật ý trung nhân công anh 2 tuần trước lúc tổ chức phẫu thuật nhằm rời tác sợ hãi của cây ý trung nhân công anh.

Suy rời tác dụng thận: Oxalate là 1 hóa hóa học sinh sôi và tụ tập vô thận. Nhờ đặc điểm lợi tè, ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể thực hiện rời tụ tập oxalate. Tuy nhiên bên trên lý thuyết, việc lợi tè hoàn toàn có thể tạo ra biến đổi so với người tiếp tục giắt bệnh dịch thận.

>>> Đọc thêm: ĂN NGỌT NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG? 17 TÁC HẠI CỦA ĐƯỜNG BẠN NÊN BIẾT

Tác sợ hãi của cây ý trung nhân công anh: thực hiện rời ứng dụng của thuốc

Tác sợ hãi của cây ý trung nhân công anh: thực hiện rời ứng dụng của thuốc

Ảnh: Michael Singer/Unsplash

• Bồ công anh hoàn toàn có thể thực hiện rời con số axit bao tử, kể từ ê rời luôn luôn kết quả của dung dịch kháng axit.

• Tác sợ hãi của cây ý trung nhân công anh là cũng hoàn toàn có thể thực hiện rời ứng dụng của dung dịch kháng sinh.

• Một số dung dịch vì thế gan liền phân giải. Bồ công anh hoàn toàn có thể thực hiện thay cho thay đổi tốc độ sắc nét dung dịch của gan liền. Do đo nó hoàn toàn có thể thay cho thay đổi hiệu suất cao của dung dịch và phát sinh những phản xạ phụ.

• Bồ công anh chứa đựng nhiều kali, dung dịch lợi tè cũng chứa chấp kali. Do ê tránh việc bổ sung cập nhật ý trung nhân công anh đồng thời với dung dịch lợi tè vì thế tiếp tục khiến cho khung người bị dư quá kali.

• Tác sợ hãi của cây ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể thực hiện rời kết quả của dung dịch chữa trị lưỡng cực kỳ lithium.

• Không bổ sung cập nhật ý trung nhân công anh Lúc đang được tu dung dịch chống máu tụ, vì thế tiếp tục thực hiện khung người chảy tiết nhiều hơn thế và thường bị bầm.

Không bổ sung cập nhật ý trung nhân công anh Lúc đang được tu dung dịch chống nhộn nhịp máu

• Bồ công anh đem kĩ năng hạ lối huyết. Do ê người đang được tu dung dịch trị tè lối nên xem thêm chưng sĩ trước lúc bổ sung cập nhật ý trung nhân công anh, vì thế hoàn toàn có thể làm cho lối huyết tụt vượt lên trước thấp.

Xem thêm: sơ đồ bộ máy nhà nước thời trần

Trên đấy là những ứng dụng tương đương tác sợ hãi của cây ý trung nhân công anh. Dù ý trung nhân công anh được nghĩ rằng đem thật nhiều quyền lợi, vẫn khan hiếm đem nghiên cứu và phân tích nào là bên trên người minh chứng vấn đề đó. Bồ công anh vẹn toàn hóa học và đồ ăn thức uống tác dụng cũng ko thể thay cho thế mang đến chính sách thức ăn cân đối và lối sinh sống mạnh khỏe. Tuy nhiên, các bạn vẫn hoàn toàn có thể hít vào chăm sóc hóa học của ý trung nhân công anh bằng phương pháp bổ sung cập nhật vô những số salad, thực hiện bánh, ăn vặt…

>>> Đọc thêm: 6 HẬU QUẢ CỦA NÂNG MŨI KHI VỀ GIÀ BẠN CẦN CÂN NHẮC

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar Việt Nam