khu vực có mức độ tập trung công nghiệp vào loại cao nhất trong cả nước là

Câu hỏi:

Khu vực với cường độ triệu tập công nghiệp vô loại tối đa vô toàn quốc là?

A. Đồng vì chưng sông Hồng và vùng phụ cận.

Bạn đang xem: khu vực có mức độ tập trung công nghiệp vào loại cao nhất trong cả nước là

B. Dọc bám theo duyên hải miền Trung.

C. Nam Sở. 

D. Đồng vì chưng sông Cửu Long.

Đáp án đích thị A.

Khu vực với cường độ triệu tập công nghiệp vô loại tối đa vô toàn quốc là Đồng vì chưng sông Hồng và vùng phụ cận, chống này là 1 trong mỗi trung tâm kinh tế tài chính, công nghiệp, giao thông vận tải, khoa học tập và technology lớn số 1 bên trên VN, với khá nhiều tập đoàn lớn, công ty rộng lớn và hạ tầng tạo ra tân tiến đang được sinh hoạt bên trên trên đây.

Giải mến nguyên nhân lựa chọn đáp án thực sự A

Khu vực với cường độ triệu tập công nghiệp vô loại tối đa vô toàn quốc là Đồng vì chưng sông Hồng và vùng phụ cận. Khu vực này bao hàm những tỉnh TP.HCM như Hà Thành, TP. Hải Phòng, Hưng Yên, Thành Phố Bắc Ninh, Hà Nam, Tỉnh Nam Định, Tỉnh Ninh Bình, Tỉnh Thái Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh và những địa hạt phụ cận không giống.

Khu vực này là 1 trong mỗi trung tâm kinh tế tài chính, công nghiệp, giao thông vận tải, khoa học tập và technology lớn số 1 bên trên VN, với khá nhiều tập đoàn lớn, công ty rộng lớn và hạ tầng tạo ra tân tiến đang được sinh hoạt bên trên trên đây.

Đồng vì chưng sông Hồng và vùng phụ cận triệu tập công nghiệp cao hầu hết là vì những nhân tố thuận tiện về địa lý, kinh tế tài chính, chủ yếu trị, văn hóa truyền thống, v.v.

– Địa lý: Khu vực này còn có địa hình cân đối, vị thế trung tâm của Bắc Sở và nằm ở vị trí địa điểm giao thông vận tải thuận tiện Một trong những chống không giống nội địa và quốc tế. Vấn đề này tạo ra ĐK thuận tiện cho tới việc vận fake sản phẩm & hàng hóa và dịch rời người kể từ chống này cho tới những điểm không giống.

– Kinh tế: Khu vực này còn có nền kinh tế tài chính trở nên tân tiến, với việc góp phần rộng lớn của những ngành công nghiệp, nhất là ngành công nghiệp tạo ra và chế đổi thay. Đồng vì chưng sông Hồng và vùng phụ cận có tương đối nhiều cảng biển cả, đường đi bộ, đường tàu và đàng sản phẩm ko, tạo ra ĐK thuận tiện cho tới việc vận fake sản phẩm & hàng hóa và cty.

Xem thêm: trung tâm kinh tế quan trọng nào không nằm ở bắc mỹ

– Chính trị: Khu vực này là trung tâm chủ yếu trị của VN, với khá nhiều phòng ban, tổ chức triển khai và đơn vị chức năng cung cấp cao của chính phủ nước nhà đặt điều bên trên trên đây. Vấn đề này hấp dẫn nhiều góp vốn đầu tư kể từ những công ty rộng lớn vô và ngoài nước.

– Văn hóa: Khu vực này còn có nền văn hóa truyền thống trở nên tân tiến và lâu lăm, với khá nhiều di tích văn hóa truyền thống được bảo đảm và trở nên tân tiến. Vấn đề này tạo ra ĐK thuận tiện cho tới việc trở nên tân tiến những ngành công nghiệp truyền thống lịch sử như tay chân nghệ thuật đẹp và phượt.

Thêm vô cơ, chống Đồng vì chưng sông Hồng và vùng phụ cận cũng có thể có nhiều ngôi trường ĐH, viện phân tích và trung tâm huấn luyện chuyên nghiệp ngành, hỗ trợ mối cung cấp lực lượng lao động rất tốt cho những công ty vô chống. Hình như, quyết sách hấp dẫn góp vốn đầu tư của chính phủ nước nhà đã và đang tạo ra ĐK thuận tiện cho những công ty vô và ngoài nước góp vốn đầu tư vô chống này.

Một nhân tố cần thiết không giống cơ là sự việc trở nên tân tiến của những cụm khu vực công nghiệp, khu công nghiệp và những khu vực kinh tế tài chính đặc biệt quan trọng vô chống này. Vấn đề này đang được tạo ra ĐK thuận tiện cho những công ty trong công việc tiếp cận với hạ tầng và cty tương hỗ tạo ra như năng lượng điện, nước, vận fake, bảo đảm an toàn, v.v.

Ngoài đi ra, chống này cũng có thể có nhiều ưu đãi thuế và tương hỗ góp vốn đầu tư kể từ chính phủ nước nhà, cùng theo với quyết sách vận hành, trở nên tân tiến và bảo đảm an toàn môi trường xung quanh khá nghiêm ngặt, đáp ứng sự kiên cố và đáng tin cậy cho tới tạo ra công nghiệp.

Tóm lại, chống Đồng vì chưng sông Hồng và vùng phụ cận triệu tập công nghiệp tối đa của VN dựa vào nhiều nhân tố thuận tiện như địa lý, kinh tế tài chính, chủ yếu trị, văn hóa truyền thống, quyết sách góp vốn đầu tư và tương hỗ, hạ tầng, mối cung cấp lực lượng lao động và những cụm khu vực công nghiệp, khu công nghiệp, khu vực kinh tế tài chính đặc biệt quan trọng.

Một nhân tố cần thiết nữa là chống Đồng vì chưng sông Hồng và vùng phụ cận còn là một trung tâm phân tích và trở nên tân tiến technology, với khá nhiều trung tâm phân tích khoa học tập và technology, những ngôi trường ĐH và viện phân tích. Nhờ vô sự trở nên tân tiến của những trung tâm này, chống này đang được hấp dẫn được không ít công ty technology và khởi nghiệp, góp phần vô việc nâng lên quality và hiệu suất cao tạo ra.

Ngoài những nhân tố bên trên, quyết sách tương hỗ của chính phủ nước nhà, hạ tầng và mối cung cấp lực lượng lao động đa dạng và phong phú cũng chính là những nhân tố cần thiết canh ty chống Đồng vì chưng sông Hồng và vùng phụ cận trở nên tân tiến uy lực về công nghiệp.

Ngoài Đồng vì chưng sông Hồng và vùng phụ cận, VN còn tồn tại nhiều chống không giống đang dần trở nên tân tiến uy lực về công nghiệp. Tại miền Nam, những tỉnh TP.HCM như TP. Xì Gòn, Đồng Nai, Bình Dương, và Long An đang được hấp dẫn góp vốn đầu tư tối đa về công nghiệp, nhất là trong số ngành như tạo ra năng lượng điện tử, cơ khí đúng mực, dược phẩm, đồ ăn thức uống và nông nghiệp.

Xem thêm: vùng nào sau đây có diện tích lớn nhất nước ta

Ở miền Trung, những tỉnh TP.HCM như Thành Phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, và Tỉnh Quảng Ngãi cũng đang xuất hiện sự trở nên tân tiến uy lực về công nghiệp, nhất là trong số ngành như technology vấn đề, đóng góp tàu, tạo ra năng lượng điện tử, dược phẩm và đồ ăn thức uống.

Các chống khác ví như miền Tây Nam Sở, miền Đông Bắc và Trung Du và miền núi phía Bắc cũng đang xuất hiện sự trở nên tân tiến về công nghiệp và đang được hấp dẫn góp vốn đầu tư của rất nhiều công ty rộng lớn vô và ngoài nước.

Trên đó là tham khảo thêm cho tới Khu vực với cường độ triệu tập công nghiệp vô loại tối đa vô toàn quốc là? trong phân mục Lịch sử- Địa lý được Luật Hoàng Phi hỗ trợ. Quý fan hâm mộ rất có thể tìm hiểu thêm nội dung bài viết không giống tương quan bên trên trang web nxbvanhoavannghe.org.vn để được thêm vấn đề cụ thể.