ngành công nghiệp được coi là ngành mũi nhọn của nhật bản là

Nhật Bản là một trong vương quốc và hòn đảo quốc với hòa bình nằm ở vị trí chống Đông Á, ngả l ng trên biển khơi Tỉnh Thái Bình Dương. Vậy ngành công nghiệp mũi nhọn của Nhật Bản là gì? thắc mắc được rất nhiều người hâm mộ quan hoài mò mẫm hiểu.

Câu hỏi:

Ngành công nghiệp mũi nhọn của Nhật Bản là?

Bạn đang xem: ngành công nghiệp được coi là ngành mũi nhọn của nhật bản là

A. Công nghiệp sản xuất xe hơi, tàu biển lớn.

B. Công nghiệp năng lượng điện tử: sản xuất những trang bị năng lượng điện tử, PC năng lượng điện tử, người máy công nghiệp;

C. Công nghiệp phát hành mặt hàng chi tiêu và sử dụng : đồng hồ thời trang, máy hình ảnh, xe cộ máy, máy giặt, máy lạnh… 

D. Cả phụ thân phương án bên trên.

Đáp án:

Đáp án thực sự đáp án D. Ngành công nghiệp mũi nhọn của Nhật Bản là ngành ông nghiệp sản xuất xe hơi, tàu biển; Công nghiệp năng lượng điện tử: sản xuất những trang bị năng lượng điện tử, PC năng lượng điện tử, người máy công nghiệp; Công nghiệp phát hành mặt hàng chi tiêu và sử dụng : đồng hồ thời trang, máy hình ảnh, xe cộ máy, máy giặt, máy lạnh…

Xem thêm: Cách buộc dây giày MLB đơn giản mà đẹp nhất năm 2022

Lý giải việc lựa chọn đáp án D là đáp án đích do:

Nhật Bản là một trong vương quốc và hòn đảo quốc với hòa bình nằm ở vị trí chống Đông Á, ngả l ng trên biển khơi Tỉnh Thái Bình Dương. Quốc gia này nằm cạnh sát rìa phía sầm uất của những biển: Nhật Bản, Hoa Đông, phía tây giáp với cung cấp hòn đảo Triều Tiên qua chuyện biển lớn Nhật Bản, phía bắc giáp với vùng Viễn Đông của Liên bang Nga theo dõi biển lớn Okhotsk và phía nam giới giáp với hòn đảo Đài Loan qua chuyện biển lớn Hoa Đông.

Trong trong thời điểm thời điểm cuối thế kỷ 19, quy trình công nghiệp hóa (Phú quốc cường binh) bên trên Nhật Bản bên dưới sự chủ xướng và dẫn dắt của vua Minh Trị ra mắt mạnh mẽ và tự tin, giang sơn cải tiến và phát triển vượt lên bậc, cho tới vào đầu thế kỷ trăng tròn, Nhật Bản đang trở thành vương quốc với trình độ chuyên môn tiến bộ hóa tối đa châu Á, sánh ngang với những cường quốc châu Âu.

Đặc biệt kể từ sau năm 1945, Nhật Bản triệu tập phục sinh và cải tiến và phát triển kinh tế tài chính. Ngày ni, Nhật Bản là cường quốc kinh tế tài chính loại nhị bên trên toàn cầu, sau Hoa Kì.

Xem thêm: hoạt động công nghiệp của nước ta hiện nay

Trong quy trình cải tiến và phát triển, Nhật Bản tiếp tục tổ chức triển khai lại nền kinh tế tài chính, trị triền một số trong những ngành công nghiệp mũi nhọn đáp ứng xuất khẩu. Các ngành công nghiệp mũi nhọn số 1 toàn cầu của Nhật Bản bao hàm một số trong những ngành như: Công nghiệp sản xuất xe hơi, tàu biển; Công nghiệp năng lượng điện tử : sản xuất những trang bị năng lượng điện tử, PC năng lượng điện tử, người máy công nghiệp; Công nghiệp phát hành mặt hàng chi tiêu và sử dụng : đồng hồ thời trang, máy hình ảnh, xe cộ máy, máy giặt, máy lạnh…  Các thành phầm công nghiệp phát biểu bên trên được người sử dụng ưa chuông và với cung cấp rông rãi bên trên thể giới.

Nhờ những trở thành tưu vô phát hành công nghiệp, thương nghiệp, du ngoạn, dịch vụ… thu nhập của những người Nhật Bản cực kỳ cao. Bình quân GDP đầu người của Nhật Bản vô năm 2001 đạt 33 400 USD. Chất lượng cuộc sống đời thường người dân cao và ổn định tấp tểnh.

Do ê đáp án đích cho tới thắc mắc ngành công nghiệp mũi nhọn của Nhật Bản là đáp án D. ngành công nghiệp mũi nhọn của Nhật Bản là ngành ông nghiệp sản xuất xe hơi, tàu biển; Công nghiệp năng lượng điện tử : sản xuất những trang bị năng lượng điện tử, PC năng lượng điện tử, người máy công nghiệp; Công nghiệp phát hành mặt hàng chi phí dùng: đồng hồ thời trang, máy hình ảnh, xe cộ máy, máy giặt, máy lạnh…