nhật bản nằm ở khu vực nào

Câu hỏi:

Nhật Bản nằm tại vị trí chống nào là bên dưới đây?

A. Đông Á

Bạn đang xem: nhật bản nằm ở khu vực nào

B. Bắc Á

C. Nam Á

D. Tây Á

Đáp án đích A.

Nhật Bản nằm tại vị trí chống Đông Á, phía Tây ở Tỉnh Thái Bình Dương, Nhật Bản với cấu trúc đa số kể từ tứ hòn đảo rộng lớn là Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu, Nhật Bản với diện tích S là 377.972,75 km2, xếp thứ 61 bên trên toàn trái đất.

Giải mến nguyên nhân lựa chọn đáp án A:

Lãnh thổ Nhật Bản nằm tại vị trí phía Đông của Á Lục (Đông Á), phía Tây ở Tỉnh Thái Bình Dương. Nhật Bản với cấu trúc đa số kể từ tứ hòn đảo rộng lớn là Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu. Nhật Bản với diện tích S là 377.972,75 km2, xếp thứ 61 bên trên toàn trái đất. Lãnh Hải nhiều năm 3.091 km2. Tổng chiều nhiều năm của Nhật Bản là 33.889 km2.

Nhật Bản là quốc gia ko tiếp giáp với vương quốc bờ cõi nào là phía trên lục địa. Tuy thế, buôn bán hòn đảo của Triều Tiền và buôn bán xẻ SaKhalin (ở Nhật gọi là Karafuto) chỉ cơ hội hòn đảo Nhật Bản vài ba chục km.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng ký BK8 dễ dàng nhất

Nhật Bản được phủ quanh xung xung quanh vị những vùng biển khơi thông nhau:

– Tại phía Đông và phía Nam Nhật Bản là: Biển Tỉnh Thái Bình Dương.

– Tại phía Tây Bắc là: Biển Nhật Bản.

– Phía Tây là: Biển Đông Hải.

– Phía Đông Bắc là: Biển Okhotsk.

– Các quần đảo Izu, Ogasawara, Nansei được xung quanh vị vùng biển khơi là biển khơi Philippines (theo cơ hội gọi của thế giới). Còn vùng biển khơi nằm tại vị trí thân thiện Honshu và Shikoku gọi là biển khơi Seito Naikai.

Xem thêm: loại gia súc được nuôi nhiều nhất ở miền tây trung quốc là

Ở vùng biển khơi của Nhật Bản, những vương quốc và bờ cõi phụ cận là: Nga, Bắc Triều Tiên, Nước Hàn. Tại vùng biển khơi Đông Hải những vương quốc và bờ cõi phụ cận là: Trung Quốc, Đài Loan. Còn phần phía Nam là Philippines và quần hòn đảo Bắc Mariana.

Núi Phú Sĩ là điểm tối đa ở Nhật Bản với chừng cao là 3.776 m.

Nơi thấp nhất ở Nhật phiên bản là Hachinohe mine, điểm này còn có chừng thâm thúy 160m (do nhân tạo) và hồ nước Hachirogata thâm thúy 4m một cơ hội bất ngờ.