nhật bản nằm ở khu vực nào sau đây

Câu hỏi:

Nhật Bản nằm ở vị trí điểm nào là bên dưới đây?

A. Đông Á

Bạn đang xem: nhật bản nằm ở khu vực nào sau đây

B. Bắc Á

C. Nam Á

D. Tây Á

Đáp án trúng A.

Nhật Bản nằm ở vị trí điểm Đông Á, phía Tây ở Tỉnh Thái Bình Dương, Nhật Bản sở hữu kết cấu hầu hết kể từ tư hòn đảo rộng lớn là Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu, Nhật Bản sở hữu diện tích S là 377.972,75 km2, xếp thứ 61 bên trên toàn toàn cầu.

Giải mến nguyên nhân lựa chọn đáp án A:

Lãnh thổ Nhật Bản nằm ở vị trí phía Đông của Á Lục (Đông Á), phía Tây ở Tỉnh Thái Bình Dương. Nhật Bản sở hữu kết cấu hầu hết kể từ tư hòn đảo rộng lớn là Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu. Nhật Bản sở hữu diện tích S là 377.972,75 km2, xếp thứ 61 bên trên toàn toàn cầu. Lãnh Hải nhiều năm 3.091 km2. Tổng chiều nhiều năm của Nhật Bản là 33.889 km2.

Nhật Bản là quốc gia ko tiếp giáp với vương quốc bờ cõi nào là phía trên lục địa. Dù thế, cung cấp hòn đảo của Triều Tiền và cung cấp bới SaKhalin (ở Nhật gọi là Karafuto) chỉ cơ hội hòn đảo Nhật Bản vài ba chục km.

Xem thêm: my cup of tea

Nhật Bản được bao quanh xung xung quanh vì như thế những vùng đại dương thông nhau:

– Tại phía Đông và phía Nam Nhật Bản là: Biển Tỉnh Thái Bình Dương.

– Tại phía Tây Bắc là: Biển Nhật Bản.

– Phía Tây là: Biển Đông Hải.

– Phía Đông Bắc là: Biển Okhotsk.

– Các quần đảo Izu, Ogasawara, Nansei được xung quanh vì như thế vùng đại dương là đại dương Philippines (theo cơ hội gọi của thế giới). Còn vùng đại dương nằm ở vị trí thân thuộc Honshu và Shikoku gọi là đại dương Seito Naikai.

Xem thêm: phát biểu nào sau đây đúng với tình hình phát triển dân số thế giới

Ở vùng đại dương của Nhật Bản, những vương quốc và bờ cõi phụ cận là: Nga, Bắc Triều Tiên, Nước Hàn. Tại vùng đại dương Đông Hải những vương quốc và bờ cõi phụ cận là: Trung Quốc, Đài Loan. Còn phần phía Nam là Philippines và quần hòn đảo Bắc Mariana.

Núi Phú Sĩ là điểm tối đa ở Nhật Bản với phỏng cao là 3.776 m.

Nơi thấp nhất ở Nhật bạn dạng là Hachinohe mine, điểm này còn có phỏng sâu sắc 160m (do nhân tạo) và hồ nước Hachirogata sâu sắc 4m một cơ hội bất ngờ.