những khó khăn về tự nhiên của khu vực đông nam á trong phát triển kinh tế là


Đề bài

Điều khiếu nại bất ngờ của Khu vực Đông Nam Á đem những tiện lợi và trở ngại gì so với sự cải cách và phát triển kinh tế tài chính và lịch sử hào hùng của khu vực vực?

Bạn đang xem: những khó khăn về tự nhiên của khu vực đông nam á trong phát triển kinh tế là

Phương pháp giải - Xem chi tiết

dựa nhập sgk Lịch sử 10 trang 45 và kỹ năng địa lí nhằm suy đoán vấn đáp.

Lời giải chi tiết

* Thuận lợi:

- Vị trí địa lí:

+ Khu vực Đông Nam Á là uỷ thác điểm của tuyến đường giao thông vận tải quốc tế, kể từ Bắc xuống Nam, kể từ Đông quý phái Tây. Là cầu nối thân mật đè Độ Dương và Tỉnh Thái Bình Dương, châu lục Á - Âu và Úc. Là cửa ngõ ngõ nhằm nhập châu lục Á to lớn.

=> Thuận lợi cho tới việc gặp mặt kinh doanh quốc tế, Đông Nam Á là chống đem vai trò số 1 bên trên toàn cầu.

- Sông ngòi:

+ Hệ thống sông ngòi dày đặc: sông Mê Công, sông Hồng, sông Mê Nam, sông I-ra-oa-đi,... tạo thành những vùng đồng vì chưng châu thổ phì nhiêu phì nhiêu, lưu lượng nước rộng lớn, nồng độ phù tụt xuống cao.

=> Điều khiếu nại tiện lợi cho việc quần tụ, sinh tụ, cải cách và phát triển nông nghiệp, giao thông vận tải vận tải đường bộ của người dân Khu vực Đông Nam Á kể từ thời thượng cổ.

- Khí hậu:

+ Gió mùa giá, độ ẩm, mưa nhiều thực hiện cho tới hệ động - thực vật ở Khu vực Đông Nam Á đặc biệt phong phú và đa dạng và nhiều mẫu mã.

=> Thuận lợi cải cách và phát triển nông nghiệp, người Khu vực Đông Nam Á kể từ thời xưa tiếp tục biết trồng lúa và những loại cây ăn trái khoáy.

- Biển:

Xem thêm: 4 tips cực đơn giản để anh em chiến thắng game Dragon Tiger Fun88

+ Tất cả những nước Khu vực Đông Nam Á đều phải có biển cả xung quanh (trừ Lào).

=> Điều khiếu nại nhằm cải cách và phát triển những ngành kinh tế tài chính biển cả như khai quật dầu lửa, đánh bắt cá, nuôi trồng thuỷ sản, giao thông vận tải biển cả và du ngoạn biển cả.

- Tài vẹn toàn thiên nhiên:

+ Hệ loại vật phong phú và đa dạng, với tương đối nhiều loại động thực vật quý và hiếm. Tài vẹn toàn tài nguyên phong phú và đa dạng, con số rộng lớn.

=> Thuận lợi cải cách và phát triển kinh tế tài chính nông nghiệp và công nghiệp.

* Khó khăn:

- Địa hình bị phân chia hạn chế mạnh không tồn tại những đồng vì chưng rộng lớn, trở ngại cho tới giao thông vận tải đường đi bộ.

- Sự phức tạp của gió bấc làm nên đi ra nhiều thiên tai như bão lụt, hạn hán, sương muối bột và mưa đá,…

- Vị trí địa lí là trung tâm của lối giao thông vận tải quốc tế cũng làm cho Khu vực Đông Nam Á ngay lập tức kể từ đặc biệt sớm đã biết thành những nước bên phía ngoài group ngó, xâm lăng.

Loigiaihay.com


Bình luận

Chia sẻ

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Lịch sử lớp 10 - Xem ngay

Xem thêm: my cup of tea

Báo lỗi - Góp ý

2k8 Tham gia ngay lập tức group share, trao thay đổi tư liệu học hành miễn phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 bên trên Tuyensinh247.com, Cam kết canh ty học viên học tập chất lượng tốt, trả trả khoản học phí nếu như học tập ko hiệu suất cao.