núi cao nhất việt nam

Chinh phục những ngọn núi kinh điển là niềm mê thích và thèm khát của rất đông người. Mỗi điểm lại sở hữu vị trí, quang cảnh và mang đến hưởng thụ không giống nhau cho từng người leo. Với hăng hái ko lo ngại khó khăn, lo ngại cực khổ hãy nằm trong 52Hz tò mò tức thì ” Top 10 đỉnh núi tối đa Việt Nam” nhé!

Đỉnh núi này tối đa việt nam?

Fansipan 3143m (Lào Cai)

Bạn đang xem: núi cao nhất việt nam

Đỉnh Fansipan: Hành Trình Chinh phục “Nóc mái ấm Đông Dương”
Đỉnh Fansipan: Hành Trình Chinh phục “Nóc mái ấm Đông Dương”

Đỉnh núi cao nhất việt nam là Fansipan, cũng chính là tối đa vô tía nước Đông Dương nên được ca tụng là “Nóc mái ấm Đông Dương”. Nằm ở phỏng cao lên tới mức 3.143m và nằm trong mặt hàng núi Hoàng Liên Sơn. Fansipan (chỉ cơ hội thị xã Sapa chừng 9km về phía Tây Nam). Từ lâu đang trở thành điểm đến chọn lựa ước mong của tương đối nhiều người nước Việt Nam và quốc tế.

Danh sách Top 10 đỉnh núi tối đa Việt Nam

Dưới đó là list 10 dãy núi tối đa Việt Nam, có tính cao vô cùng kể từ 2000 mét trở lên trên ở nước Việt Nam. Từ top 1 Fansipan (3143 m) cho tới top 10 Chung Nhía Vũ (2918 m) đều chiếm hữu địa hình hiểm trở khiến cho người leo tiếp tục tổn thất 2-3 ngày nhằm hoàn thiện Khi đoạt được những đỉnh núi cao nhất việt nam.

Hạng Tên Địa Phương Độ Cao (mét)
1 Fansipan Sa Pa, Lào Cai 3143m
2 Pusilung Pa Vệ Sử, Mường Tè, Lai Châu 3083m
3 Putaleng Tả Lèng, Tam Đường, Lai Châu 3049m
4 Bạch Mộc Lương Tử – Ky Quan San Trung Lèng Hồ, Bát Xát, Lào Cai 3046m
5 Phàn Liên San – Khang Su Văn Pa Vây Sử, Phong Thổ, Lai Châu 3012m
6 Tả Liên Sơn Tả Lèng, Tam Đường, Lai Châu 2996m
7 Tà Chì Nhù – Pú Luông Xà Hồ, Trạm Tấu, Yên Bái 2979m
8 Pờ Ma Lung Phong Thổ, Lai Châu 2967m
9 Nhìu Cồ San Sàng Ma Sáo, Bát Xát, Lào Cai 2965m
10 Chung Nhía Vũ Nậm Xe, Phong Thổ, Lai Châu 2918m

1, Fansipan 3143m – Nóc mái ấm Đông Dương

 • Vị trí: Thuộc mặt hàng núi Hoàng Liên, phía Tây Bắc nước Việt Nam, cơ hội thị xã Sa Pa khoảng tầm 9 km về phía Tây Nam.
 • Độ khó: 4/6.
 • Các hoạt động và sinh hoạt chính: Hoạt động leo núi, cắm trại, dã ngoại
 • Thời điểm hoàn hảo nhất nhằm leo núi Fansipan: từ thời điểm tháng 10 cho tới tháng bốn năm tiếp theo.

Đỉnh núi cao nhất việt nam là Phan Xi PăngFansipan, hay Phan Si Păng, cũng chính là tối đa vô tía nước Đông Dương nên được ca tụng là “Nóc mái ấm Đông Dương”. Nằm ở phỏng cao lên tới mức 3.143m và nằm trong mặt hàng núi Hoàng Liên Sơn. Fansipan (chỉ cơ hội thị xã Sapa chừng 9km về phía Tây Nam). Từ lâu đang trở thành điểm đến chọn lựa ước mong của tương đối nhiều người nước Việt Nam và quốc tế.

Ngọn núi này còn có nhiều tuyến phố đoạt được tuy nhiên được lựa lựa chọn tối đa vẫn chính là tuyến Trạm Tôn (2 ngày một đêm). Sau này là Cát Cát (3 ngày 2 đêm). phần lớn người chọn lựa cách Tột Đỉnh Fansipan bởi vì cáp treo treo ngang qua quýt thung lũng Mường Hoa chan chứa mộng mơ. Họ hoàn toàn có thể phóng tầm đôi mắt xuống vùng dưới bên dưới. Ôm hoàn toàn bầu không khí và cảnh vật vùng cao vô bản thân.

Chinh phục đỉnh Fansipan là niềm mong muốn của thật nhiều tín đồ gia dụng phượt của nước Việt Nam và thế giới
Chinh phục đỉnh Fansipan là niềm mong muốn của thật nhiều tín đồ gia dụng phượt của nước Việt Nam và thế giới

Nhưng với những ai quí đoạt được thì trekking Fansipan vẫn là việc lựa lựa chọn số 1. Cảm giác sau bao hành trình dài người sử dụng cả những giọt mồ hôi, mức độ lực. Đôi khi ngấm mệt nhọc vẫn quyết bước tiếp và ở đầu cuối vấp được cho tới đỉnh mới nhất thực sự tuyệt. Đây không hề là cảm hứng đoạt được đơn giản nữa. Mà đó là cảm hứng thắng lợi phiên bản thân thiện, lượm lặt trở thành ngược sau bao nỗ lực Khi đoạt được thành công xuất sắc dãy núi tối đa Việt Nam.

Xem Thêm: Kinh Nghiệm Chinh Phục Fansipan Đầy Đủ Nhất

2, Pusilung 3083m – Hoang sơ miền biên viễn

 • Vị trí: Nằm ngay gần Cột mốc 42, biên cương Việt Trung nằm trong địa phận xã Pa Vệ Tẻ, thị trấn Mường Tè, tỉnh Lai Châu.
 • Độ cao: 3083m.
 • Đặc điểm: Đường nhiều năm (khứ hồi 100 km), suối rộng lớn thác nước.
 • Hoạt động đặc biệt: Trekking, cắm trại.
 • Từ mon mươi cho tới mon tía.

Đỉnh núi Pusilung là ngọn núi có tính cao 3.080 m, nằm ở vị trí xã Pa Vệ Sử, thị trấn Mường Tè giáp biên cương Trung Quốc. Pusilung là ngọn núi cao thứ hai nước Việt Nam chỉ xếp sau Fansipan.

Đây là một trong trong mỗi ngọn núi tuy nhiên những các bạn sẽ nên để nhiều thời hạn nhất bởi quãng đàng trekking vô cùng nhiều năm, nói theo cách khác là nhiều năm nhất trong những ngọn núi nằm trong top 10. Cung leo 3 ngày 2 tối với tổng chiều dài thêm hơn nữa 60 km là điểm đến chọn lựa vô mơ của từng phượt thủ bởi vì trước đó 10 người lên đường thì chỉ 4 – 5 người leo thành công xuất sắc.

Đỉnh núi Pusilung là ngọn núi có tính cao 3.080 m
Đỉnh núi Pusilung là ngọn núi có tính cao 3.080 m

Tuy nhiên, đó cũng là quãng đàng đẹp tuyệt vời nhất vì như thế nó đi qua vùng đồi núi cổ thụ với những thân thiện cây to tát, rong rêu, có lẽ rằng sở hữu kể từ cả trăm năm vừa qua. Có những trảng rừng chỉ tồn tại một loại cây là đỗ vũ cổ thụ. Rừng đỗ vũ vàng cổ thụ ở trên đây nhiều và xinh hơn ngẫu nhiên ở đâu ở Tây Bắc.

Đỉnh cao này cũng nằm ở vị trí biên cương Việt – Trung và đàng đoạt được sở hữu trải qua cột mốc 42, chính vì vậy trước lúc đoạt được chúng ta rất cần được sự đồng ý của Đồn biên chống Pa Vệ Sử quản lý và vận hành biên cương bên trên trên đây nhé.

3, Putaleng 3049m – Đỉnh cao hiểm trở hàng đầu Việt Nam

 • Vị trí: Xã Tả Lèng, thị trấn Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
 • Độ cao: 3.049 mét.
 • Thời gian ngoan leo núi: 3 ngày 2 tối.
 • Các hoạt động và sinh hoạt nổi bật: Trekking.
 • Thời gian ngoan lý tưởng: Tháng 12 cho tới mon 3.

Putaleng là ngọn núi cao loại tía của nước Việt Nam có tính cao 3049m. Tuyến đàng đoạt được thông thường được lựa lựa chọn của ngọn núi này bắt đầu từ xã Hồ Thầu, thị trấn Tam Đường của thành phố Hồ Chí Minh Lai Châu. Và điểm kết đốc nằm ở vị trí xã Tả Lèng, thị trấn Tam Đường, Lai Châu.

Đến với núi Pu tớ leng Lai Châu với những cánh rừng vẹn toàn sinh lạ mắt, thảm thực vật bao kín lấy những gốc cây cổ thụ hoặc vách đá tạo thành một màu xanh lá cây đặc thù.

Chạm tay vô chóp inox bên trên đỉnh Putaleng
Chạm tay vô chóp inox bên trên đỉnh Putaleng

Đặc biệt, là được tận thưởng giờ nước suối róc rách nát chảy trong veo kể từ ngọn mối cung cấp của đỉnh núi. Giống như giờ réo gọi của rừng sâu sắc nhiều ngày không được ai “ghé thăm” cho tới. Hay là những gốc cây hoa đỗ vũ rừng nở rực bên trên nền xanh xao của thảm thực vật, điểm tô thêm vào cho nét xinh lạ mắt này.

Lựa lựa chọn những cung đàng chan chứa hưởng thụ mang lại riêng rẽ bạn
Lựa lựa chọn những cung đàng chan chứa hưởng thụ mang lại riêng rẽ bạn

Tuy nhiên, đẹp mắt là vậy, lạ mắt là vậy. Nhưng con phố đoạt được đỉnh Putaleng lại ko hề đơn giản một ít này. Những cung đàng vô nằm trong trở ngại. Dốc nối dốc, đèo nối đèo như mang tới nhiều thử thách cho những người leo. Nhưng chủ yếu này lại càng kích ứng sự thách thức, tò mò của những “tín đồ gia dụng mê thích dịch dịch”.

Xem Thêm: Review Putaleng – Đỉnh Núi Cao Với loại Hoa Đỗ Quyên Rực Rỡ

4, Bạch Mộc Lương Tử – Ky Quan San  3046m

 • Vị trí: Thuộc mặt hàng núi Ky Quan San thân thiện nhì tỉnh Tỉnh Lào Cai và Lai Châu.
 • Độ cao: 3046m.
 • Thời gian ngoan leo núi: 4 ngày 3 đêm/3 ngày 2 tối.
 • Hoạt động nổi bật: Trekking, Săn mây.
 • Thời gian ngoan lý tưởng: Giao thân thiện ngày xuân và ngày hè.

Ngọn núi với phỏng cao 3.046 m đối với mực nước biển cả, Bạch Mộc Lương Tử xếp thứ 4 vô top 10 đỉnh núi tối đa nước Việt Nam.Bạch Mộc Lương Tử là tên gọi được khách hàng phượt đặt điều mang lại mặt hàng núi này. Kỳ Quan San mới nhất và đúng là thương hiệu người khu vực gọi mặt hàng núi này. Dãy núi nằm ở vị trí ranh giới nhì tỉnh Tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Bạch Mộc Lương Tử là một trong ngọn núi nằm trong mặt hàng Ki Quan San, xếp loại 4 vô Top 10 ngọn núi tối đa ở nước Việt Nam.
Bạch Mộc Lương Tử là một trong ngọn núi nằm trong mặt hàng Ki Quan San, xếp loại 4 vô Top 10 ngọn núi tối đa ở nước Việt Nam.

Có thể thưa, ‘bình minh bên trên mây’ vẫn thực sự phát triển thành tên thương hiệu của ngọn núi có tên Bạch Mộc này. Tuy nhiên, độ quý hiếm của cảnh quan điểm trên đây luôn luôn cân đối với nỗ lực tuy nhiên những các bạn sẽ nên chi ra Khi đoạt được. Bởi địa hình của đỉnh điểm này khá phong phú và đa dạng và trở ngại rộng lớn đối với những ngọn núi cao nằm trong Lever dễ dàng không giống. Vì vậy yên cầu chúng ta nên sẵn sàng cho chính mình một nền tảng thể lực và kĩ năng đảm bảo chất lượng. Trước Khi lên plan nhập cuộc đoạt được đỉnh điểm này.

Xem Thêm: Kinh nghiệm đoạt được Bạch Mộc Lương Tử Chi TIết Nhất – 52Hz

Xem thêm: trung tâm kinh tế quan trọng nào không nằm ở bắc mỹ

5. Phàn Liên San – Khang Su Văn 3012m (Lai Châu)

 • Vị trí: Xã Pa Vài Sử, Huyện Phong Thổ, Tỉnh Lai Châu.
 • Chiều cao: 3.012 mét.
 • Thời gian ngoan leo núi: 3 ngày 2 tối.
 • Thời gian ngoan lý tưởng: Hoa nở đẹp mắt xung quanh năm và loại khí hậu lạ mắt.

Ngọn núi cao loại năm vô top 10 mặt hàng núi tối đa nước Việt Nam này là Phàn Liên San – Khang Su Văn với phỏng cao 3012m. Hành trình đoạt được nằm ở vị trí tuyến phố biên cương Việt – Trung và sở hữu trải qua cột mốc số 79. Đây cũng chính là cột mốc tối đa của nước Việt Nam (độ cao 2880m). Đỉnh cao này nằm trong địa phận Phong Thổ, Lai Châu và cũng là một trong trong mỗi ngọn núi phát triển thành vấn đề được thảo luận tối đa bởi tên thường gọi của chính nó. Tên gọi được thông dụng trước tiên của chính nó là Khang Su Văn (có thể bởi bị thiếu sót với đèo Khang Su Văn). Sau cơ nó được gắn chủ yếu lại là Phàn Liên San.

Khang Su Văn – đỉnh núi như thôi miên kẻ lữ khách - Top 10 đỉnh núi tối đa Việt Nam
Khang Su Văn – đỉnh núi như thôi miên kẻ lữ khách – Top 10 đỉnh núi tối đa Việt Nam

Đỉnh núi mang tên Phàn Liên San Theo phong cách dân phiên bản địa vẫn gọi là ranh giới đương nhiên phân loại bờ cõi nước Việt Nam và Trung Quốc. Với phỏng cao 3012 m, trên đây nằm trong top 5 đỉnh tối đa nước Việt Nam. Nơi trên đây sở hữu vài ba tường ngăn trở thành vẫn bỏ phí. Vẫn còn vết tích những tường ngăn vách nhơm nhở. Chứng tích về một vùng biên viễn với lịch sử dân tộc quyết liệt bên trên đỉnh núi này.

6, Tả Liên Sơn 2996m – Khám phá huỷ Khu rừng cổ tích

 • Vị trí: Xã Tả Lèng, Tam Đường, Lai Châu.
 • Độ cao: 2996 mét.
 • Thời gian ngoan leo núi: 2 ngày một tối.
 • Hoạt động nổi bật: Trekking, leo địa hình vách đá rêu phong.
 • Thời điểm đẹp mắt nhất: Mùa thu vô rừng phong đỏ ửng.

Tả Liên Sơn còn mang tên gọi không giống là Cổ Trâu. Nằm bên trên phiên bản Tả Lèng, thị trấn Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Với phỏng cao 2.996 m, trên đây sẽ là ngọn núi cao loại 6 bên trên nước Việt Nam với tương đối nhiều điều thú vị thú vị rất rất đáng nhằm đoạt được.

Tả Liên Sơn với phỏng cao 2996m rất rất đáng nhằm đoạt được - Top 10 đỉnh núi tối đa Việt Nam
Tả Liên Sơn với phỏng cao 2996m rất rất đáng nhằm đoạt được – Top 10 đỉnh núi tối đa Việt Nam

Khu rừng Tả Liên với thảm thực vật vẹn toàn sinh phong phú và đa dạng tiếp tục khiến cho chúng ta nên kinh ngạc. Những giã cây cổ thụ xum xuê, thân thiện to tát rộng lớn tuy nhiên rêu phong và dương xỉ phủ kín. Khiến toàn bộ như trở thành quang cảnh cổ tích, bí ẩn.

Khám phá huỷ vẻ đẹp mắt hoang vu của núi rừng Tây Bắc
Khám phá huỷ vẻ đẹp mắt hoang vu của núi rừng Tây Bắc

Bao thảm hoa trà rụng White lối, lá phong đỏ ửng rực và cả thảm rêu xanh xao hấp dẫn một color tươi tắn mới nhất. Những thân thiện cây leo bám nhằng nhịt lên phiến đá nhìn ko không giống gì xúc tu của một loại động vật hoang dã kỳ lạ. Sẵn sàng vươn bản thân nuốt hoàn toàn kẻ vượt lên núi mò mẫm rừng. Từ bên trên cao bạn cũng có thể bắt gặp khá rõ ràng thành phố Hồ Chí Minh Lai Châu to lớn, xinh đẹp mắt thân thiện tứ phía núi rừng kinh điển vô tầm đôi mắt bởi vì một hình hình ảnh lờ mờ ảo tương đối sương.

7. Tà Chì Nhù – Pú Luông 2979m (Yên Bái)

 • Vị trí: Trạm Tấu, Pù Luông, Hoàng Liên Sơn.
 • Độ cao: 2.979m.
 • Thời gian ngoan leo núi: 3 ngày.
 • Hoạt động nổi bật: Trekking, săn bắn mây.
 • Thời điểm lý tưởng: Tháng 10 cho tới tháng bốn (khi săn bắn mây).

Đứng loại bảy vô top 10 ngọn núi tối đa nước Việt Nam. Tà Chì Nhù được Reviews là đỉnh núi sở hữu cảnh sắc khá kinh điển nằm trong hệ sinh thái xanh rừng phong phú và đa dạng. Tà Chì Nhù phía trên địa phận xã Xà Hồ, thị trấn Trạm Tấu. Là một trong những phần của khối núi Pú Luông, nằm trong mặt hàng núi Hoàng Liên Sơn.

Tà Chì Nhù được ca tụng là " Nóc nhà" của Yên Bái
Tà Chì Nhù được ca tụng là ” Nóc nhà” của Yên Bái

Khác với một trong những đỉnh núi cũng nằm trong mặt hàng Hoàng Liên Sơn như Fansipan (Lào Cai),  Pu Ta Leng (Lai Châu)…, con phố độc đạo Tột Đỉnh Tà Chì Nhù nên trải qua nhiều con cái dốc. Đi phía bên trên những giã cây nên người leo nên rất là cẩn trọng, nỗ lực điều tiết nhịp thở. Bám sát cả đoàn vô xuyên suốt hành trình dài. Tốt nhất, chúng ta nên coi trước dự đoán khí hậu, nhằm rời bắt gặp nên biểu hiện bóng trượt, sụt lún Khi lên đường vô những ngày mưa dông.

Tạm tách xa thẳm thành phố Hồ Chí Minh, hấp thụ một tích điện tích vô cùng tới từ vạn vật thiên nhiên bên trên núi Tà Chì Nhù
Tạm tách xa thẳm thành phố Hồ Chí Minh, hấp thụ một tích điện tích vô cùng tới từ vạn vật thiên nhiên bên trên núi Tà Chì Nhù

Bù lại những trở ngại bên trên, nếu di chuyển vô những ngày đẹp mắt trời. quý khách hàng sẽ sở hữu thời cơ được ngắm nhìn và thưởng thức những cánh rừng trải nhiều năm vô nắng và nóng chiều. Dải ngân hà tối tức thì bên trên đầu tràn lan ánh sao ở điểm ngủ chân cắm trại. Hay một biển cả mây Khi Tột Đỉnh vô buổi sáng sớm sớm. Ngọn núi này là một trong trong mỗi vị trí săn bắn mây hoàn hảo. Còn được gọi với cái thương hiệu “Thiên đàng mây điểm hạ giới”. Chắc hẳn, này sẽ là hưởng thụ ko thể này quên trong mỗi chuyến hành trình dài.

Xem Thêm: Review Tà Chì Nhù – Cung Đường Chinh Phục “Nóc Nhà” Yên Bái

8. Pờ Ma Lung 2967m – Chinh phục miền biên ải

 • Vị trí: Xã Bản Lang, thị trấn Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
 • Độ cao: 2.967m.
 • Thời gian ngoan leo núi: 3 ngày 2 tối.
 • Các hoạt động và sinh hoạt nổi bật: Trekking, cắm trại, suối nước lạnh lẽo.
 • Thời gian ngoan lý tưởng: Tháng 5.

Ngọn núi cao loại tám của nước Việt Nam này là một trong trong mỗi ngọn núi vừa được tò mò từ thời điểm cách đây không lâu. Sự xuất hiện của chính nó thực hiện thay cho thay đổi list 10 đỉnh núi tối đa nước Việt Nam cũ. Có phỏng cao 2967m và là một trong trong mỗi đỉnh núi sở hữu tuyến phố đoạt được nằm ở vị trí đường giáp ranh biên giới giới Việt – Trung, nằm trong Phong Thổ, Lai Châu. Tên gọi của ngọn núi cũng có thể có thật nhiều thú vị Khi chủ yếu nó tạo ra sự sự lầm lẫn của Ky Quan San hoặc thường hay gọi là Bạch Mộc Lương Tử.

Pờ Ma Lung (tên gọi không giống là Bạch Mộc Lương), nằm ở vị trí phỏng cao 2967m
Pờ Ma Lung (tên gọi không giống là Bạch Mộc Lương), nằm ở vị trí phỏng cao 2967m

Ngoài đi ra nó còn được gọi là một chiếc thương hiệu không giống là Bạch Long. Cái thương hiệu này theo gót tiếng kể lại của những người dân phiên bản ở đó là bởi nối sát với truyền thuyết về một con cái Rồng vẫn lặn xuống một hồ nước nước sâu sắc bên trên trên đây và bặt tăm. Ngày ni thì hồ nước nước sâu sắc này đã biết thành lấp chan chứa bởi một khối núi sạt xuống và tạo thành một quãng thác vô cùng kinh điển.

Và một chiếc thương hiệu không giống quan trọng không chỉ có thế, đoàn đoạt được trước tiên của ngọn núi này vẫn đặt điều mang lại nó cái thương hiệu Bức Tường nhằm tưởng niệm cho tới ca sĩ Trần Lập của ban nhạc Bức Tường này. Tuy nhiên, ở thời gian thời điểm hiện tại, Pờ Ma Lung được dùng là tên thường gọi đầu tiên của đỉnh điểm số 8 nước Việt Nam này.

9. Nhìu Cồ San 2965m – Hùng vĩ ngọn Sừng Trâu

 • Vị trí: Xã Sàng Ma Sáo, thị trấn Bát Xát, tỉnh Tỉnh Lào Cai.
 • Độ cao: 2.965m.
 • Thời gian ngoan leo núi: 2 ngày một tối.

Là ngọn núi cao loại chín của nước Việt Nam với phỏng cao 2965m. Thuộc phiên bản Nhìu Cồ San, xã Sàng Ma Sáo, thị trấn Bát Xát, Tỉnh Lào Cai. Đỉnh cao này là một trong trong mỗi vị trí còn hoang vu. Với những cánh rừng vẹn toàn sinh và thảm thực vật phong phú và đa dạng mang đến nhiều cảnh sắc không giống nhau. Tầm nhìn rộng lớn với núi non kinh điển. Rất xứng danh là một trong trong mỗi ngọn núi cần thiết đoạt được.

Leo Nhìu Cồ San chắc chắn rằng tiếp tục mang về cho mình nhiều hưởng thụ tuyệt vời
Leo Nhìu Cồ San chắc chắn rằng tiếp tục mang về cho mình nhiều hưởng thụ tuyệt vời

Đặc biệt, Nhìu Cồ San cũng là một trong địa điểm vô cùng phổ biến bởi vì đó là điểm khởi điểm của con phố đá cổ xuyên rừng phong nhiều năm cho tới 80km. Điểm kết đốc là ở Sàng Ma Pho, Phong Thổ, Lai Châu. Con đàng đá cổ này có tên Pavi, được người Pháp mang lại xây đắp bởi thời gian đó (1927) tuyến phố đèo Ô Quy Hồ vẫn chưa xuất hiện bên trên phiên bản đồ gia dụng.

Quá trình xây đắp được triển khai bởi vì 5 vạn lượt dân phu người Thái – Mèo của vùng tự động trị Tây Bắc. Một hành trình dài vô nằm trong gian truân vô xuyên suốt 5 năm với những giọt mồ hôi và xương huyết được sụp đổ xuống núi rừng Hoàng Liên nhằm hoàn thiện mang lại được con phố này.

Xem Thêm: Top 4 Tour Trekking Miền Nam Cực “ Đã” Đừng Nên Bỏ Lỡ

10. Chung Nhía Vũ 2918m – Chốt hạ top 10 đỉnh núi tối đa Việt Nam

 • Vị trí: Xã Nậm Xe, Huyện Phong Thổ, Tỉnh Lai Châu.
 • Độ cao: 2.918m.
 • Thời gian ngoan leo núi: 2 ngày một tối.
 • Hoạt động đặc biệt: Trekking, cắm trại.
 • Thời điểm quí hợp: Mùa hoa đỗ vũ mon 5.

Chốt lại vô list 10 đỉnh núi cao nhất việt nam là ngọn núi với cái thương hiệu nghe vô cùng kỳ lạ này là Chung Nhía Vũ. Thuộc địa phận xã Nậm Xe, Phong Thổ, Lai Châu và phía trên đường giáp ranh biên giới giới Việt – Trung.

Xem thêm: chăm pa là nước nào

Hành trình đoạt được trải qua những cột mốc 83 – 84 – 85. Ngọn núi này còn có phỏng cao 2918m và cũng là một trong ngọn núi vừa được tò mò mới gần đây. Với địa hình sở hữu suối, rừng thảo ngược và rừng trúc. Hành trình đoạt được Chung Nhía Vũ tiếp tục chỉ tổn thất khoảng tầm 2 ngày một tối không thật khó khăn nhằm chúng ta đoạt được ngọn núi này. Tuy nhiên, bởi phía trên tuyến phố biên cương. Nên các bạn sẽ rất cần được sự đồng ý của bốt biên chống Nậm Xe trước lúc chính thức hành trình dài đoạt được điểm trên đây nhé.

Top 10 Đỉnh Núi Cao Nhất nước Việt Nam Dành Cho Dân Trekking
Top 10 Đỉnh Núi Cao Nhất nước Việt Nam Dành Cho Dân Trekking

Vượt qua quýt số lượng giới hạn của phiên bản thân thiện, đoạt được những ngọn núi cao ở nước Việt Nam chắc chắn rằng tiếp tục nhằm lại cho mình những hưởng thụ quý giá chỉ. Hãy lựa lựa chọn cho chính mình một đỉnh trong top 10 đỉnh núi tối đa Việt Nam để giành riêng cho phiên bản thân thiện những thách thức và hưởng thụ kỷ niệm. Hy vọng với những share tới từ 52Hz. Sẽ khiến cho bạn sở hữu tầm nhìn tổng quát mắng rộng lớn mang lại vị trí đoạt được sắp tới đây.

Xem Thêm: Trekking là gì? Những vấn đề cần Note Khi Trekking 1 mình

(5/5)