phim hoạt hình chiếu rạp 2022

Chuyến tàu mã số 2022 chuẩn bị cập bờ cũng chính là khi tất cả chúng ta nằm trong nom lại tranh ảnh tràn ngập sắc color của ngành công nghiệp phát triển phim phim hoạt hình toàn thế giới nhập năm vừa mới đây.

Năm 2022, toàn cầu tận mắt chứng kiến nhiều dịch chuyển cùng với sự thay đổi rộng lớn lao của ngành công nghiệp năng lượng điện hình họa trình bày công cộng và phim phim hoạt hình trình bày riêng rẽ. Sự thất thủ kể từ loạt thương hiệu tuổi tác tiên phong hàng đầu hoặc mức độ vượt qua của những cái thương hiệu xoàng danh tiếng; quan trọng đặc biệt, Xu thế trừng trị sóng bên trên những nền tảng streaming trực tuyến khiến cho mái ấm phát triển tâm lý thấu đáo về kế hoạch sau này. Bức giành giật ngành công nghiệp thực hiện phim phim hoạt hình dần dần được xoay chiều, hãy nằm trong điểm lại những người dân thắng cuộc và kẻ thất bại nhập cuộc đua này nhé!

Bạn đang xem: phim hoạt hình chiếu rạp 2022

1-duong-dua-phim-hoat-hinh-2022-cu-nga-ngua-bat-ngo-cua-nhung-ong-lon

Ảnh: Animation For Adults 

Chiến thắng rực rỡ: Universal Pictures, Crunchyroll và Netflix

Universal Pictures 

Minions: The Rise of Gru | Official Trailer

Năm loại phụ thân thường xuyên Universal Pictures đứng vị trí số 1 lệch giá chống vé ở chuyên mục phim Hoạt hình. Trước Khi tạo ra phần nước ngoài truyện của loạt phim Shrek có tên Puss in Boots: The Last Wish (Mèo Đi hia: Điều ước cuối cùng) vào trong ngày 30/12 sắp tới đây, nhị hãng sản xuất phim phim hoạt hình khét tiếng nằm trong 1 phần của Tập đoàn truyền thông Comcast – Illumination và Dreamworks tiếp tục nằm trong Universal Pictures đạt được kết quả tuyệt vời nhập năm 2022. Chỉ với nhị kiệt tác Minions: The Rise of Gru (Minions: Sự trỗi dậy của Gru) và The Bad Guys (Những kẻ xấu xí xa), Universal Pictures tiếp tục thu về rộng lớn 1 tỷ USD lệch giá toàn thế giới, ví dụ với 939,4 triệu USD mang đến Minions và 250 triệu USD mang đến The Bad Guys.

2-duong-dua-phim-hoat-hinh-2022-cu-nga-ngua-bat-ngo-cua-nhung-ong-lon

Sự quay về của “Minions: The Rise of Gru” đã hỗ trợ Universal Pictures thu về ngay sát 1 tỷ USD (Ảnh: ING)

Năm 2023 nối tiếp được Dự kiến là khoảng tầm thời hạn tiện nghi dành riêng cho hãng sản xuất phân phối này. Theo cơ, dự án công trình đem thể kể từ trò đùa năng lượng điện tử lịch sử một thời Mario có tên The Super Mario Bros.Movie vì thế Illumination phát triển tiếp tục ấn quyết định lịch tung ra nhập mon 10/2023. Hình như, Migration – kiệt tác không giống tới từ Illumination và bộ phim truyền hình Trolls 3 vì thế Dreamworks phát triển cũng tiếp tục xuất xưởng nhập năm sắp tới đây.

Crunchyroll 

Dragon Ball Super: SUPER HERO | OFFICIAL TRAILER

Là 1 phần của Sony, chuyên nghiệp đảm nhiệm cải tiến và phát triển và phát triển những ấn phẩm truyền thông vui chơi giải trí của châu Á như anime, manga, drama, v.v… Crunchyroll tiếp tục kết giục năm 2022 vì chưng hàng loạt kết quả rõ ràng. Sở hữu lệch giá theo lần lượt 34,5 triệu USD và 38,1 triệu USD, cặp đôi kiệt tác Jujutsu Kaisen O (Jujutsu Kaisen O: Chú thuật hồi chiến) và Dragon Ball Super: Super Hero (Bảy viên ngọc dragon siêu cấp: Siêu anh hùng) đều thành công xuất sắc ghi thương hiệu nhập Top 5 tựa phim anime đem lệch giá tối đa từng thời đại bên trên thị ngôi trường Hoa Kỳ. Đồng thời, bằng sự việc thu về 12,8 triệu USD, kiệt tác One Piece Film Red cũng đánh tan kỷ lục chống vé xứ sở cờ hoa đối với bộ phim truyền hình nhượng quyền thương nghiệp trước cơ One Piece Stampede.

3-duong-dua-phim-hoat-hinh-2022-cu-nga-ngua-bat-ngo-cua-nhung-ong-lon

“Dragon Ball Super: Super Hero” là phần năng lượng điện hình họa loại 21 của Brand Name manga nổi tiếng và đem sự nhập cuộc thi công kịch bạn dạng kể từ người sáng tác Akira Toriyama (Ảnh: Epicstream)

Mặc cho dù thời gian gần đây một trong những vấn đề nhận định rằng Crunchyroll tiếp tục tạo ra Sword Art Online the Movie – Progressive – Scherzo of Deep Night bên trên Mỹ vào trong ngày 03/2/2023. Tuy nhiên, cho đến giờ vẫn đang có ít bật mý cụ thể về những dự án công trình chuẩn bị tung ra nhập năm 2023 của doanh nghiệp.

Netflix 

The Sea Beast | Official Trailer | Netflix

Trong Quý 1/2022, Netflix chuyến thứ nhất tận mắt chứng kiến sự sụt rời uy lực về lượt người ĐK sau 10 năm phát triển liên tiếp, kết quả là giá chỉ CP tụt dốc, một loạt dự án công trình cũng tựa như những địa điểm theo lần lượt bị diệt vứt. Mặc cho dù Netflix tiếp tục trải qua loa 1 năm tràn trở ngại tuy nhiên gã to lớn streaming toàn cầu vẫn kịp nhằm lại vết với những kiệt tác phim hoạt hình được tạo ra nhập trong năm này. điều đặc biệt, The Sea Beast (Quái vật biển lớn khơi) tung ra nhập thân thích năm 2022, được nỗ lực trịch vì chưng Chris William – đạo biểu diễn của một loạt kiệt tác chạy khách như Moana, Big Hero 6 tiếp tục đảm bảo chất lượng phát triển thành original animated chiếm hữu số dân cư coi tối đa bên trên nền tảng. Hình như, bộ phim truyền hình Guillermo del Toro’s Pinocchio vừa phải tạo ra nhập mon 11 cũng nhận về 3 đề cử phần thưởng Quả Cầu Vàng. 

4-duong-dua-phim-hoat-hinh-2022-cu-nga-ngua-bat-ngo-cua-nhung-ong-lon

Ảnh: TV Insider

Netflix hiện nay tiếp tục xác nhận 4 bộ phim truyền hình phim hoạt hình sẵn sàng xuất xưởng nhập năm 2023, bao hàm The Magician’s Elephant, Nimona, The Monkey King và Chicken Run: Dawn of the Nugget; đôi khi, vẫn còn đấy nhiều kiệt tác đang được sẵn sàng tung ra. Trong số đó, dự án công trình phim Nimona được trạm gác đoán là phần tiếp sau của Chicken Run (Phi group gà bay) vì thế Aardman Animations phát triển nhập năm 2000. 

Hứng Chịu đựng thất bại: Walt Disney Studios, Warner Bros. Discovery và Paramount 

Walt Disney Studios

Strange World | Official Trailer

Walt Disney Studios tiếp tục trải qua loa 12 mon tràn trở ngại Khi tận mắt chứng kiến thành phẩm ko bao nhiêu rõ ràng so với một trong những phim phim hoạt hình nổi trội nhưng mà doanh nghiệp dành riêng tận tâm. Sau hàng loạt kiệt tác bị giới hạn trừng trị sóng hoặc ko rời khỏi rạp vì chưng kế hoạch triệu tập nhập mảng trừng trị sóng trực tuyến của cựu Giám đốc Điều hành Bob Chapek, Disney sau cùng cũng mang đến xuất xưởng mùng hình họa rộng lớn nhị kiệt tác Lightyear và Strange World. Trong số đó,  Strange World sẽ là nỗi tuyệt vọng rộng lớn của “nhà chuột” Khi đa số phản hồi và Review của giới phê bình trình độ láo nháo người theo dõi hâm mộ đều ở vừa và thấp.

5-duong-dua-phim-hoat-hinh-2022-cu-nga-ngua-bat-ngo-cua-nhung-ong-lon

Xem thêm: Cách buộc dây giày MLB đơn giản mà đẹp nhất năm 2022

“Strange World” – bộ phim truyền hình nhằm lại nhiều nỗi tuyệt vọng mang đến Disney nhập trong năm này (Ảnh: The Thành Phố New York Times) 

Dựa bên trên tình hình thực tiễn, thiệt khó khăn thể hiện những Dự kiến tiếp sau dành riêng cho nhị kiệt tác Wish và Elemental nhưng mà Disney dự con kiến tung ra nhập năm tiếp theo. Trong khi, với việc Bob Iger đảm nhiệm quay về cương vị Giám đốc Điều hành và tổ chức trao quyền nhiều hơn thế nữa mang đến lực lượng Arist, sau này hoàn toàn có thể tiếp tục đảm bảo chất lượng rộng lớn với Disney nhập năm 2023, cũng chính là thời khắc ghi lại “nhà chuột” tròn trĩnh 100 tuổi tác. 

Warner Bros. Discovery

DC LEAGUE OF SUPER-PETS – Official Trailer

Kết trái ngược nhưng mà Warner Bros thu về so với những dự án công trình phim hoạt hình ko trọn vẹn sẽ là thất bại. Tuy nhiên, nhìn bao quát 2022 là khoảng tầm thời hạn tràn dịch chuyển và hãng sản xuất phim phải nhìn thấy với khá nhiều ra quyết định cần thiết dành riêng cho sau này. Trên thực tiễn, Warner Bros chỉ tạo ra có một không hai bộ phim truyền hình chiếu rạp có tên DC Leagues of Super Pets (Liên Minh Siêu thú DC), thu về 93,6 triệu USD ở thị ngôi trường Bắc Mỹ và 203,8 triệu USD bên trên toàn toàn cầu. Tác phẩm tiếp tục thiết lập một trong suốt lộ trình nhưng mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể suy xét nhằm cải tiến và phát triển nhập sau này. Tuy nhiên, với việc thay cho thay đổi rộng lớn kể từ máy bộ vận hành Khi nhị cái thương hiệu James Gunn và Peter Safran lên tóm quyền chủ yếu bên trên DC Studio, độc giả sẽ tiến hành tận mắt chứng kiến hàng loạt thay cho thay đổi cần thiết so với thiên hà năng lượng điện hình họa DC tuy nhiên song với những dự án công trình rộng lớn.  

6-duong-dua-phim-hoat-hinh-2022-cu-nga-ngua-bat-ngo-cua-nhung-ong-lon

Ảnh: Variety

Cho cho tới lúc này, những dự án công trình tương quan cho tới kiệt tác phim hoạt hình nhịn nhường như ko thể sớm xẩy ra. Đồng thời, hãng sản xuất phim cũng không tồn tại plan tạo ra ngẫu nhiên kiệt tác nào là bên trên mùng hình họa rộng lớn nhập năm 2023, đa số phim phim hoạt hình chiếu rạp đã trở nên diệt vứt, tạm ngưng hoặc đem quý phái trừng trị sóng bên trên những nền tảng trực tuyến không giống. 

Paramount 

Paws of Fury: The Legend of Hank | Official Trailer (2022 Movie) – Paramount Pictures

Đầu trong năm này, Paramount tiếp nhận nhiều tín hiệu tích đặc biệt kể từ bộ phim truyền hình Sonic the Hedgehog 2 (Nhím Sonic 2), kiệt tác được lấy hứng thú dựa vào loạt trò đùa năng lượng điện tử vì thế Sega xuất bạn dạng. Theo cơ, Sonic the Hedgehog 2 tiếp tục thu về 190,9 triệu USD bên trên thị ngôi trường Hoa Kỳ và 402,7 triệu USD toàn thế giới. Tuy nhiên, bộ phim truyền hình phim hoạt hình trọn vẹn có một không hai nhưng mà hãng sản xuất tung ra nhập năm 2022 có tên Paws of Fury: The Legend of Hank (Môn phái võ mèo: Huyền thoại một chú chó) chỉ tìm kiếm được vỏn vẹn 41,7 triệu USD bên trên toàn toàn cầu. Thậm chí, số lượng này sẽ không đầy đủ nhằm chi trả ngân sách góp vốn đầu tư 45 triệu USD dành riêng cho dự án công trình. 

7-duong-dua-phim-hoat-hinh-2022-cu-nga-ngua-bat-ngo-cua-nhung-ong-lon

Ảnh: Now TV

Bước quý phái năm 2023, hãng sản xuất phim dự con kiến mang đến tung ra kiệt tác đem tài năng thành công xuất sắc cao là Paw Patrol: The Mighty Movie và bộ phim truyền hình Teenage Mutant Nin-Ja Turtles: Mutant Mayhem – kiệt tác nằm trong chuyên mục phiêu lưu, là phần phát động lại của loạt phim Teenage Mutant Nin-Ja Turtles.

Gã to đùng hóng ngày tái ngắt xuất: GKIDS và Sony Pictures 

GKIDS

Masaaki Yuasa – INU-OH | Theatrical Trailer

Các dự án công trình tới từ GRIDS được coi như cái thương hiệu sáng sủa giá chỉ cho từng mùa phần thưởng, song nhập 3 năm thời gian gần đây doanh nghiệp chỉ nhận về có một không hai một đề cử Oscar và chiếm hữu tổng số 12 đề ở phần thưởng Quý giá này. Hiện ni, GRIDS cũng đó là mái ấm phân phối độc quyền loạt phim phim hoạt hình anime nổi tiếng tới từ Studio Ghibli bên trên thị ngôi trường Bắc Mỹ. Inu-Oh, kiệt tác vừa phải giành được đề cử Quả Cầu Vàng; đôi khi cũng là một trong những nhập nhị dự án công trình năng lượng điện hình họa giành giật giải Oscar trong năm này với kỳ vọng phát triển thành phim phim hoạt hình loại 13 của hãng sản xuất đã có được vinh hạnh này.

8-duong-dua-phim-hoat-hinh-2022-cu-nga-ngua-bat-ngo-cua-nhung-ong-lon

Inu-Oh – bộ phim truyền hình phim hoạt hình ghi sâu sắc tố văn hóa truyền thống Nhật Bản (Ảnh: Animation Magazine)

Sony Pictures 

HOTEL TRANSYLVANIA: TRANSFORMANIA – Official Trailer (HD)

Năm 2022 xứng đáng lẽ là khoảng tầm thời hạn bùng phát của những dự án công trình phim hoạt hình tới từ mái ấm Sony Pictures Animation (SPA) chứ không chỉ tạo ra có một không hai thành phầm Hotel Transylvania: Transformania bên trên sóng cty streaming Prime Video của Amazon. Hình như, doanh nghiệp cũng trình làng mạc 3 bộ phim truyền hình không giống bên trên nền tảng Netflix, điều này tiếp tục làm mất đi cút tầm vóc vốn liếng đem của Sony với tư cơ hội là một trong những trong mỗi cái thương hiệu hàng đầu chống vé ở khuôn khổ phim phim hoạt hình xuyên thấu nhiều những năm tiếp tục qua loa. 

9-duong-dua-phim-hoat-hinh-2022-cu-nga-ngua-bat-ngo-cua-nhung-ong-lon

Ảnh: Variety 

Xem thêm: đưa dữ liệu ra màn hình dùng thủ tục nào

Tác phẩm sớm nhất nhưng mà Sony trình chiếu bên trên mùng hình họa rộng lớn là The Angry Birds 2 – mon 8 năm 2019. điều đặc biệt, phần tiếp sau của thiên hà Spider-Man từng thu về phần thưởng Oscar Quý giá có tên Spider-Man: Across the Spider-Verse vốn liếng ấn quyết định thời hạn tung ra vào thời điểm cuối trong năm này tuy nhiên sau cùng đã trở nên trì đình cho tới mon 6 năm 2023. Trên thực tiễn, SPA chiếm hữu rất nhiều ưu thế nhằm nhắc nhở quý khách rằng trên đây vẫn chính là gã to lớn thiệt sự của toàn cầu Animation. điều đặc biệt, Sony – doanh nghiệp u của SPA cũng chính là công ty chiếm hữu của Crunchyroll, một trong mỗi “người thắng cuộc” bên trên lối đua phim phim hoạt hình trong năm này. 

Nguồn tham ô khảo: Lược dịch kể từ cartoonbrew.com

Diệu Ngô