tài nguyên khoáng sản của liên bang nga thuận lợi để phát triển những ngành công nghiệp nào sau đây

Câu hỏi:

Tài nguyên vẹn tài nguyên của Liên Bang Nga tiện lợi nhằm cải cách và phát triển những ngành công nghiệp nào là sau đây?

A. Năng lượng, luyện kim, hóa chất

Bạn đang xem: tài nguyên khoáng sản của liên bang nga thuận lợi để phát triển những ngành công nghiệp nào sau đây

B. Năng lượng, luyện kim, cơ khí

C. Năng lượng, luyện kim, dệt

D. Năng lượng, luyện kim, vật tư xây dựng

Đáp án đích A.

Tài nguyên vẹn tài nguyên của Liên Bang Nga tiện lợi nhằm cải cách và phát triển những ngành công nghiệp là tích điện, luyện kim và hóa hóa học vày Liên Bang Nga với mối cung cấp khoáng sản tài nguyên đa dạng và phong phú và đa dạng và phong phú, một trong những tài nguyên của Liên Bang Nga với trữ lượng rộng lớn hàng đầu trái đất là quặng kali, quặng Fe, khí đương nhiên,…

Giải quí nguyên nhân lựa chọn đáp án A:

Liên Bang Nga với diện tích S 17 triệu km2, lớn số 1 trái đất, cương vực trải nhiều năm ở cả nhị lục địa Á và Âu, bao gồm vùng đồng vày Đông Âu và toàn cỗ phần Bắc Á, thuận tiện chia sẻ với khá nhiều nước, vạn vật thiên nhiên đa dạng và phong phú, nhiều khoáng sản.

Địa hình Liên Bang Nga cao ở phía Đông, thấp dần dần về phía Tây. Dòng sông Ê-nít-xây phân tách Liên bang Nga trở nên 2 phần rõ ràng rệt:

Xem thêm: vùng nào sau đây có diện tích lớn nhất nước ta

– Phía Tây: Chủ yếu ớt là đồng vày, bao gồm đồng vày Đông Âu cao, phì nhiêu màu mỡ. Đồng vày Tây xi-bia nhiều váy lội, nhiều dầu lửa, khí nhen nhóm. Dãy U-ran nhiều tài nguyên than vãn, dầu lửa, quặng Fe, sắt kẽm kim loại màu… tiện lợi mang lại cải cách và phát triển công nghiệp.

– Phía Đông: Chủ yếu ớt là núi và cao nguyên trung bộ, nhiều khoáng sản tài nguyên, lâm thổ sản và trữ năng thủy năng lượng điện rộng lớn.

Khoáng sản: Giàu tài nguyên (than đá, dầu lửa, vàng, rubi, Fe, kẽm, thiếc…), trữ lượng lớn số 1 nhì trái đất.

Rừng: Có diện tích S hàng đầu trái đất (886 triệu ha, nhập bại liệt rừng hoàn toàn có thể khai quật là 764 triệu ha).

Sông, hồ: đa phần sông rộng lớn có mức giá trị thủy năng lượng điện, hồ nước Bai-can là hồ nước nước ngọt sâu sắc nhất trái đất.

Xem thêm: đảo nào sau đây của nhật bản có ít nhất các trung tâm công nghiệp

Khí hậu ôn đới châu lục cướp phần rộng lớn diện tích S cương vực, phía Bắc nhiệt độ hàn đới, phía Nam với nhiệt độ cận sức nóng.

Những ĐK đương nhiên bên trên canh ty Liên Bang Nga hoàn toàn có thể cải cách và phát triển kinh tế tài chính nhiều ngành. Tuy nhiên, nhiều vùng với nhiệt độ mát rượi, thô hạn; Khoáng sản phân bổ ở những điểm khó khăn khai quật.

Như vậy, những loại tài nguyên của Liên Bang Nga với trữ lượng rộng lớn hàng đầu trái đất là quặng Fe, khí đương nhiên, bởi vậy tiện lợi nhằm cải cách và phát triển những ngành công nghiệp là tích điện, luyện kim và hóa hóa học.