thế nào là cơ sở dữ liệu quan hệ

Cơ sở tài liệu mối liên hệ có lẽ rằng là 1 trong định nghĩa kha khá thân thuộc với công ty hoặc dân thường xuyên ngành technology vấn đề. Tuy nhiên ko nên người nào cũng cầm và biết hạ tầng tài liệu mối liên hệ là gì? Bài ghi chép sau CoDX tiếp tục khiến cho bạn thám thính rời khỏi tiếng trả lời cho tới yếu tố trên

Bạn đang được hiểu nội dung bài viết bên trên trang kiến thức và kỹ năng quy đổi số của CoDX – Nền tảng quy đổi số công ty toàn diện

1.Thương hiệu tài liệu mối liên hệ là gì?

Cơ sở tài liệu quan lại hệ là 1 trong loại hạ tầng tài liệu tàng trữ và hỗ trợ quyền truy vấn vô những điểm tài liệu với tương quan cho tới nhau. Thương hiệu tài liệu mối liên hệ dựa vào quy mô tài liệu mối liên hệ, một cơ hội trực quan lại, đơn giản và giản dị nhằm màn trình diễn tài liệu vô bảng.

Bạn đang xem: thế nào là cơ sở dữ liệu quan hệ

Trong hạ tầng tài liệu mối liên hệ, từng mặt hàng vô bảng là 1 trong phiên bản ghi với cùng một ID có một không hai được gọi là khóa. Các cột của bảng chứa chấp những tính chất của tài liệu và từng phiên bản ghi thông thường với cùng một độ quý hiếm cho từng tính chất, chung đơn giản thiết lập quan hệ trong số những điểm tài liệu. (theo luatduonggia.vn)

>>> Kiến thức liên quan: Cơ sở tài liệu được tàng trữ ở đâu

2. Thương hiệu tài liệu mối liên hệ bao hàm những bộ phận nào?

Các bộ phận cơ phiên bản của một cơ sở tài liệu mối liên hệ là gì. Nó tiếp tục gồm:

2.1.Table: Bảng dữ liệu

Đây là bộ phận chủ yếu vô hạ tầng tài liệu mối liên hệ. Tại bảng tài liệu tiếp tục chứa chấp những vấn đề như:

cơ sở tài liệu mối liên hệ là gì

Với:

 • Field (Cột/Trường): là ngôi trường tài liệu thể hiện nay những tính chất của bảng. Chẳng hạn như: thương hiệu, địa chỉ…vv.
 • Row (dòng): là loại tài liệu bao gồm những vấn đề tài liệu tương quan cùng nhau gọi là bảng record ( bảng ghi).
 • Cell (ô): là những dù kí thác trong số những loại và cột là điểm nhằm chứa chấp những tài liệu.
 • Primary Key (Khóa chính): là một hoặc nhiều ngôi trường được gộp lại nhằm khái niệm bảng ghi. Không được trùng và cũng ko được nhằm trống rỗng. Lấy ví dụ đơn giản và giản dị nhằm các bạn tưởng tượng độ quý hiếm 1 của ngôi trường customer ID thể hiện nay cho tới toàn bộ tài liệu của loại thứ nhất. Hay phát biểu gọn gàng là toàn bộ những độ quý hiếm của loại thứ nhất là nằm trong ngôi trường customer ID = 1.

Khóa chủ yếu rất có thể với hoặc ko vô bảng tuy nhiên nhằm thuận tiện và đơn giản quản lý và vận hành thông thường người tao tiếp tục đinh nghĩa khóa chủ yếu cho tới bảng.

2.2. Relationship: Mối quan lại hệ

cơ sở tài liệu mối liên hệ là gì

Thì:

 • Foreign Key (Khóa ngoại): được xem là ngôi trường trên bảng invoice này tuy nhiên lại là khóa chủ yếu trên bảng customer cơ, tạo thành một quan hệ thân ái nhì bảng cùng nhau.
 • Relationship (Mối quan lại hệ): sự liên kết thân ái nhì bảng nhằm xác lập ông tơ tương quan trong số những ngôi trường tài liệu. Cụ thể ví như sau: để tìm hiểu quý khách mã số 1 vẫn mua sắm những lô hàng này thì bạn phải xác lập vô những quan hệ bên trên. Biểu hiện nay ở 3 dạng sau:

Mối mối liên hệ 1-1: Mỗi bảng ghi chỉ tồn tại một và một bảng tướng tá ứng tuy nhiên thôi

Mối mối liên hệ 1-n: Mối mối liên hệ này khá thịnh hành vô hạ tầng tài liệu. Trong quan hệ này thì 1 bảng ghi trên bảng này rất có thể có khá nhiều bảng ghi ứng trên bảng cơ.

Mối mối liên hệ n-n: Trong quan hệ này thì 1 bảng ghi trên bảng này rất có thể có khá nhiều bảng ghi ứng trên bảng cơ và ngược lại.

Đây là quy mô hóa nhằm hiểu rộng lớn về những quan hệ.

Xem thêm: trung tâm kinh tế quan trọng nào không nằm ở bắc mỹ

cơ sở tài liệu mối liên hệ là gì

2.3. Entity Relationship Diagram: Lượt vật thể hiên ông tơ quan lại hệ

Entity Relationship Diagram (ERD) là 1 trong cơ hội khiến cho bạn hiểu nhanh chóng rộng lớn về cấu hình và hạ tầng tài liệu, đơn giản thao tác hơn

Database Management System: Hệ quản lí trị Thương hiệu tài liệu

Database Management System(DBMS) là ứng dụng chung quản lý và vận hành và vận hành hạ tầng tài liệu như: MySQL, SQL Server, Oracle Database….

cơ sở tài liệu mối liên hệ là gì

>> Giải pháp lưu trữ:

 • Phần mượt quản lý và vận hành tư liệu MIỄN PHÍ tàng trữ cho tới doanh nghiệp
 • Top 10 Phần mượt tàng trữ tài liệu rất tốt 2023

3. Ví dụ về hạ tầng tài liệu mối liên hệ vô thực tiễn RÕ NHẤT

Sau những share bên trên nhằm các bạn hiểu rộng lớn về cơ sở tài liệu mối liên hệ là gì? CoDx tiếp tục Ví dụ nhỏ nhằm các bạn dễ dàng tưởng tượng như sau:

CoDX tiếp tục lấy vì như thế dụ về nhì bảng tuy nhiên công ty nhỏ dùng nhằm xử lý đơn đặt mua bên trên đơn vị chức năng bản thân. Thứ nhất là bảng vấn đề quý khách, những bảng ghi tiếp tục bao hàm những thông tin: thương hiệu, địa điểm ship hàng, vấn đề giao dịch, vấn đề tương tác và những vấn đề không giống. Mỗi tính chất (bit) nằm ở vị trí cột riêng biệt và hướng đẫn một ID ( khóa) có một không hai cho từng mặt hàng. Thứ nhì là bảng lô hàng của khách hàng, tiếp tục bao hàm những ID quý khách bịa mua sắm, thương hiệu thành phầm, con số thành phầm mua sắm, sắc tố và độ cao thấp sản phẩm & hàng hóa vẫn lựa chọn mua…nhưng sẽ không còn mang tên hoặc vấn đề của quý khách.

Ví dụ về hạ tầng tài liệu quan lại hệ

Điểm cộng đồng ở nhì bảng là đều sở hữu cột ID (khóa). Vì cột cộng đồng này tạo thành hạ tầng tài liệu mối liên hệ thân ái nhì bảng. Khi tổ chức xử lý lô hàng dựa vào hạ tầng tài liệu của đơn đặt mua và vấn đề quý khách thì những nội dung về thành phầm ID quý khách được phối kết hợp kể từ 02 bảng nhằm tra cứu vãn xuất hóa đơn và ship hàng cho tới quý khách. Tiếp theo dõi là nhà chứa tiếp tục biên soạn mặt hàng chính vấn đề và kí thác cho tới quý khách, quý khách sẽ có được thành phầm đúng lúc và giao dịch cho doanh nghiệp.

Các sinh hoạt hạ tầng tài liệu vận dụng sự phân biệt thân ái tính logic và cơ vật lý nhằm đảm nói rằng tài liệu luôn luôn đúng chuẩn và rất có thể truy một quy tắc vẹn tuyền.

>> Xem thêm: Cách tàng trữ tư liệu khoa học tập KHÔNG SỢ MẤT

Xem thêm: thiết bị nhập của máy tính

Hy vọng nội dung bài viết này khiến cho bạn nắm rõ rộng lớn về hạ tầng tài liệu mối liên hệ là gì rồi cũng tựa như các ví dụ phần mềm vô thực tiễn. Xem tăng nhiều kiến thức và kỹ năng không giống bên trên thể loại quản lý và vận hành tài liệu số của CoDX.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn quy đổi số CoDX

 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đàng số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P.. Tân Chánh Hiệp, Q12, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số năng lượng điện thoại: 0968 61 23 50
 • Hotline: 1900282581
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.codx.vn
 • Trang tin tưởng tức: https://nxbvanhoavannghe.org.vn

>> Kiến thức cần thiết biết:

 • Cách tàng trữ tài liệu an toàn và tin cậy nhất cho tới công ty hiện nay nay
 • Số hóa tài liệu với tiến độ 3 Cách nhanh gọn lẹ hiệu quả
 • Quy trình chỉnh lý tư liệu cụ thể, chính luật hiện nay hành 2023
 • Các loại tư liệu tồn tại nội cỗ vô doanh nghiệp
 • Quy trình trấn áp làm hồ sơ 6 bước chuẩn chỉnh quy ấn định ISO 9001