ý nào sau đây thể hiện đúng đặc điểm của nền văn minh chăm pa

5/5 - (9 bình chọn)

Nền văn minh Chăm Pa là một trong trong mỗi nền văn minh cổ kính cải tiến và phát triển bên trên điểm Khu vực Đông Nam Á, nhất là bên trên miền Trung nước ta và Campuchia tân tiến. Vậy văn minh Chăm-pa đem Điểm sáng nổi trội này sau đây? Cùng Hoc365 mò mẫm câu vấn đáp tức thì nhé!

Ý này tại đây thể hiện tại trúng Điểm sáng của nền văn minh Chăm Pa?

Bạn đang xem: ý nào sau đây thể hiện đúng đặc điểm của nền văn minh chăm pa

Câu căn vặn trắc nghiệm

Ý này tại đây thể hiện tại trúng Điểm sáng của nền văn minh Chăm Pa?

A. Kết ăn ý thân thiện văn hoá bạn dạng địa với văn hoá bấm Độ.
B. Kết ăn ý thân thiện văn hoá bấm Độ với văn hoá Trung Hoa.
C. Kết ăn ý thân thiện văn hoá bấm Độ với văn hoá Đại Việt.
D. Kết ăn ý thân thiện văn hoá bấm Độ với văn hoá Phù Nam.

Đáp án: A. Kết ăn ý thân thiện văn hoá bạn dạng địa với văn hoá bấm Độ.

Giải mến nhanh: Đặc điểm của nền văn minh Chăm Pa đó là phối kết hợp thân thiện văn hóa truyền thống bạn dạng địa với văn hóa truyền thống bấm Độ.

Giải đáp chi tiết: Ý này tại đây thể hiện tại trúng Điểm sáng của nền văn minh Chăm Pa?

Nền văn minh Chăm Pa là việc phối kết hợp thân thiện văn hóa truyền thống bạn dạng địa với văn hóa truyền thống bấm Độ,kể từ thế kỷ 4 quốc gia Phù Nam ở Campuchia và miền Nam nước ta vẫn quảng bá văn minh bấm Độ nhập xã hội Chăm. Từ cơ, giờ Phạn trở nên ngữ điệu học tập thuật và bấm giáo trở nên quốc giáo.

Tôn giáo, tín ngưỡng

Tôn giáo chủ yếu của những người Chăm là bấm Độ giáo và nền văn hóa truyền thống Chăm cũng Chịu đựng tác động thâm thúy của văn minh bấm Độ. Một số điểm vẫn còn đó lưu lưu giữ những công trình xây dựng tôn giáo cũng chính là những công trình xây dựng phong cách xây dựng nghệ của thuật của thời kỳ này như Khương Mỹ, Mỹ Sơn, Trà Kiệu, Chánh Lộ và Tháp Mẫm.

Từ sau thế kỷ 10, Hồi giáo chính thức đột nhập nhập Chăm Pa kể từ sau thế kỷ 10 tuy nhiên chỉ với sau 1471 thì tác động của Hồi giáo mới nhất rõ ràng.

Tôn giáo, tín ngưỡng

Kiến trúc, điêu khắc

Kiến trúc Chăm Pa được phân tách qua quýt những tháp Chăm thờ những vị thần bấm Độ và những vị vua siêng được hóa thần. Tại từng công trình xây dựng đều mang ý nghĩa riêng lẻ của những người Chăm là chuyên môn thực hiện gạch men kết bám nhằm xây tháp và chạm trổ bên trên đá.

Xem thêm: hai bản trong một cơ sở dữ liệu quan hệ liên kết với nhau thông qua

Nền chạm trổ của Chăm Pa cũng là một trong nhập phụ vương nền chạm trổ Chịu đựng tác động của bấm Độ đạt cho tới tầm cỡ trái đất. Dù thế chạm trổ Chăm Pa vẫn đang còn những tính khác biệt riêng biệt.

Nghệ thuật chạm trổ của Chăm Pa mang ý nghĩa tuyệt vời nhiều hơn nữa là tả chân, này là Điểm sáng cần thiết tạo ra vẻ đẹp mắt khác biệt của thẩm mỹ và nghệ thuật chạm trổ cổ Chăm Pa.

Kiến trúc, điêu khắc

Chữ viết

Chữ bắc Phạn đã và đang được người Chăm thu nhận kể từ những thế kỷ đầu công vẹn toàn. Tuy nhiên, chữ viết lách của Chăm Pa nhập rộng lớn 10 thế kỷ tồn bên trên vẫn thay cho thay đổi liên tiếp ứng với những thời kỳ tác động không giống nhau. cũng có thể xác minh Chăm Pa là vương quốc thứ nhất đem chữ viết lách nhanh nhất có thể Khu vực Đông Nam Á.

Chữ viết

Văn học

Do Chịu đựng nhiều tác động thâm thúy của văn hóa truyền thống bấm Độ vì vậy chân thành và ý nghĩa văn vẻ được thể hiện tại bên trên những bia đá nỗ lực người sử dụng lời nói lẽ, điền tích và ẩn dụ của văn học tập bấm Độ thể hiện tại phát minh của tôi.

Các bia ký Chăm Pa bằng văn bản Phạn được viết lách theo đuổi những thể thơ của bấm Độ, văn học tập bấm Độ qua quýt mẫu mã truyền miệng nhập dân gian dối cũng xuất hiện ở Chăm Pa.

Xem thêm: chăm pa là nước nào

Ngoài cỗ sử đua Ramayana, những cỗ sử đua không giống của bấm Độ cũng phổ cập ở Chăm Pa như cỗ Mahabharata và thậm chí còn là truyện ngụ ngôn bấm Độ qua quýt cỗ Bhagavata.

Văn học

Hoc365 một vừa hai phải trả lời cụ thể cho tới chúng ta ý này tại đây thể hiện tại trúng Điểm sáng của nền văn minh Chăm Pa. Nếu thấy câu vấn đáp hoặc thì nhớ rằng nhận xét 5 sao nhằm tiếp tăng động động lực mang lại Cửa Hàng chúng tôi gửi cho tới chúng ta nhiều kỹ năng mới nhất thường ngày nhé!